Thưởng thức Bít tết ngon – không chỉ là một món ăn đơn giản, như mọi người nghĩ, mà khi thưởng thức và cảm nhận là cả một quá trình văn hóa ẩm thực.
Khi nói đến món Bít Tết giờ đây không còn gì xa lạ đối với nhiều người trong chúng ta. Nhưng Bít Tết không chỉ là một món ăn đơn thuần, mà nó thường được xuất hiện trong những bữa ăn sang trọng, mà đằng sau món ăn này là cả một câu chuyện thú vị về nó, mà nhiều người còn không ngờ tới. Đó là một chặng đường phát triển về món Bít Tết này. Chính vì vậy mà trong bài viết này, chúng ta đi vào tìm hiểu Bít Tết – không chỉ là một món ăn đơn giản như mọi người nghĩ mà còn gắn liền với lịch sử và nét ẩm thực riêng của món ăn này.
Tìm hiểu về xuất xứ của món Bít Tết
Thực ra món bít tết bò được xuất xứ từ phương tây, đây là món đặc trưng với thịt bò, được thái lát mỏng, được cắt vuông góc với các sợi cơ. Sau đó được chế biến dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp.
Sau khi sơ chế xong, thịt bò được đưa vào tẩm ướp với các gia vị chuyên dụng của nó như: dầu, hành tây, mỡ… theo một thời gian nhất định, rồi đem vào chiên hoặc nướng tùy theo sở thích, yêu cầu của khách hàng, có thể chín tái, chín vừa, hay chín kĩ, theo yêu cầu của thực khách, nên nó thực sự trở thành một món ăn ngon miệng và sang trọng trong những bữa tiệc hay những dịp đặc biệt.
Cho dù Việt Nam chúng ta không phải là nơi bắt nguồn của món bít tết, nhưng với sự học hỏi, vẫn biết cách biến tấu và chế biến được món bít tết theo phong cách của người châu Á dưới tay nghề tài ba của người đầu bếp.
Với món Bít Tết đã trải qua thời gian khá lâu, nên con người ngày càng khắt khe với ẩm thực và có thêm nhiều món bít tết ra đời. Vì thế mà món ăn Bít Tết đã trở thành đặc sản của nhiều nước trên thế giới, nhất là ở các nước phương tây, và hiện nay có cả ở Việt Nam chúng ta.
Chế biến Bò bít tết kiểu Mỹ
Khi nói đến bò Bít Tết hảo hạng nổi tiếng chúng ta không thể không nhắc đến bò bít tết mỹ, vì Bít Tết Mỹ vừa dày, vừa giòn, mềm, ngọt và chỉ cần thêm chút rượu vang đỏ đi kèm thì không gì sánh nổi, với món ăn bít tết bò mỹ, cách làm không quá phức tạp, vì thịt bò được lựa chọn rất kỹ nên đầu bếp chỉ cần thêm các gia vị để tẩm ướp, sao cho đậm đà thêm là được và làm nước sốt kiểu mỹ nữa là chuẩn vị.
Điều đầu tiên để quyết định thành công món thịt bò Bít Tết mỹ đó là thịt bò phải đảm bảo chất lượng, chứa hàm lượng chất béo thấp và cung cấp sắt và các khoáng chất cần thiết cho sức khỏe con người, tốt cho con người, bổ sung các dưỡng chất cho cơ thể con người.
Khi thưởng thức Bò Bít Tết Mỹ thì cần phải sử dụng bằng nĩa và dao để thái ăn, rồi chấm với súp của nó, đặc biệt là cùng nhâm nhi một ly rượu vang thì rất tuyệt.
Bò Bít Tết Mỹ thường ăn cùng với khoai tây chiên, rau sống, cà chua…
Chế biến Bò bít tết kiểu pháp
Đến với món Bít tết pháp thì nó mang hương vị đặc trưng tinh tế và sang trọng , Bít Tết kiểu pháp thường được ăn kèm với salad, rượu vang pháp, cùng với nước sốt của pháp tạo nên món ăn bít tết đậm đà chất pháp. Người pháp có rất nhiều cách chế biến món Bít Tết theo các kiểu khác nhau, nhưng món nào cũng đậm đà chất của nước Pháp.
Như vậy chỉ với một món ăn Bít Tết ngon, mà tại nhiều quốc gia đều có những hương vị đặc trưng khác nhau, đặc trưng riêng của từng quốc gia. Đó chính là nền văn hóa ẩm thực của họ. Những hương vị đặc trưng khác nhau, đó chính là ở các cách tẩm ướp khác nhau.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!