Thịt bò là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin B6, B12, sắt, magne, kẽm, kali… Trong đó, sắt rất có lợi cho sức khỏe bởi nó vận chuyển oxy tới cơ bắp thông qua các tế bào máu đỏ, giúp cho cơ thể cảm thấy tràn đầy năng lượng. Sắt còn đóng vai trò quan trọng trong sự hoạt động của gan, thúc đẩy gan làm việc tốt và hiệu quả hơn.
Ngoài ra, sắt khống chế chặt chẽ lượng đường trong máu, giúp ngăn chặn mức đường trong máu tăng cao. Trong điều kiện gan hoạt động bình thường, sắt là một nguyên tố rất có lợi cho sức khỏe. Hãy cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu xem những thực phẩm nào đại kị với thịt bò nhé!
Hải sản
Hải sản nằm trong danh sách những thực phẩm đại kỵ với thịt bò
Hải sản nằm trong danh sách những loại thực phẩm kỵ với thịt bò. Trong thành phần dinh dưỡng của 2 loại thực phẩm này có khả năng phản ứng với nhau không tốt cho sức khỏe người dùng.
Cụ thể trong thịt bò có chứa photpho, còn hải sản lại giàu magie và canxi, những chất này phản ứng với nhau sẽ tạo thành kết tủa dạng muối. Và kết tủa này sẽ làm giảm quá trình hấp thu chất dinh dưỡng trong cơ thể.
Nước trà
Sau khi ăn thịt bò xong thì không nên uống nước trà ngay
Nhiều người thường có thói quen uống nước trà sau mỗi bữa ăn và không chú ý đến việc đã ăn thịt bò trước đó. Trên thực tế, 2 loại thực phẩm này kỵ với nhau. Lượng axit tanic trong trà khi tác dụng với protein của thịt bò gây ra chứng viêm mạc ruột. Đồng thời làm tích tụ chất độc ở nhu động ruột khiến cho người bệnh bị táo bón. Người bệnh nên tránh uống nước trà sau khi ăn các loại thịt đỏ. Nếu muốn uống thì có thể cách nhau ít nhất 2 giờ đồng hồ.
Mật ong
Mật ong cũng là thực phẩm địa kỵ với thịt bò
Mật ong chưa hàm lượng chủ yếu là fructose (khoảng 38,5%) và glucose (khoảng 31,0%).Các carbohydrat khác trong mật ong gồm maltose, sucrose và carbohydrat hỗn hợp.Trong mật ong do hàm lượng đường cao nên khi kết hợp với thị bò dễ gây táo bón, khó tiêu,…Do đó, không được dùng thịt bò kết hợp trong nấu ăn, cũng như sử dụng hàng ngày.
Thịt lợn
Không nên nấu chung thịt bò với thịt lợn
Không thể kết hợp 2 loại thịt này khi nấu chung bởi vì thịt bò có tính ôn, kích thích chuyển hóa, ôn trung ích khí thích hợp với những người có cơ địa yếu, suy giảm khả năng chuyển hóa. Còn thịt lợn có tính hàn, thích hợp với người có cơ địa nóng, khả năng chuyển hóa cao, táo bón, bị mụn nhọt.
Thịt lợn là đáp án chính xác cho câu hỏi thịt bò kỵ với thực phẩm nào. Bởi thịt bò có tính ôn với công dụng kích thích chuyển hóa, làm ôn trung ích khí. Thực phẩm này đặc biệt tốt cho những người cơ thể yếu và bị suy giảm chuyển hóa.
Đậu nành
Không nên ăn đậu nành cùng với thịt bò
Trong thành phần đậu nành có chứa nhiều là alpha-galactoside, có thể gây đầy hơi và tiêu chảy ở những người nhạy cảm. Alpha-galactoside thuộc nhóm sợi gọi là FODMAP, loại sợi này có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng của hội chứng ruột kích thích (IBS). Purin là nguyên nhân gây ra sự tích tụ axit uric trong cơ thể, dẫn đến bệnh gút cho bạn. Ngoài ra, trong thịt bò cũng có tính chất tương tự nên kh bạn kết hợp hai loại thực phẩm này cùng lúc sẽ làm tăng lượng axit uric có trong cơ thể gây đau khớp cực kỳ nguy hiểm với sức khỏe của bạn.
Do đó, không nên kết hợp thịt bò với đậu nành vì an toàn sức khỏe của bạn và cả gia đình.
Trên đây là 1 số những thực phẩm đại kỵ mà nhà hàng Ngọc Hiếu đã chia sẻ với các bạn. Hi vọng, qua những chia sẻ này bạn có thể tránh được các thực phẩm không tốt cho sức khỏe.
Ngọc Hiếu với hơn 30 năm kinh nghiệm, chắc chắn sẽ lại mang cho bạn bít tết ngon chuẩn vị Châu Âu, hãy đến với Ngọc Hiếu ngay hôm nay để thưởng thức nhé.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!