Beefsteak – bò bít tết ngon đa dạng về các cấp độ chín, ở mỗi các cấp độ chín khác nhau thì thời gian chế biến, nhiệt độ của bít tết cũng sẽ khác nhau.
Beefsteak – Bít tết bò, món ăn phổ biến và khá được ưa thích trong những năm gần đây. Món ăn này khá không chỉ đáp ứng về mặt khẩu vị mà nó còn đáp ứng nhu cầu về mặt dinh dưỡng cho người sử dụng. Đối với những người sành ăn thì họ khá chú trọng đến nhiệt độ của từng cấp độ bít tết.
Nhà hàng Ngọc Hiếu chuyên phục vụ các loại bò bít tết ngon
Thời gian và nhiệt độ chuẩn của từng cấp độ bít tết
Beefsteak đa dạng về các cấp độ chín, ở mỗi các cấp độ chín khác nhau thì thời gian chế biến, nhiệt độ của bít tết cũng sẽ khác nhau.
Thịt chín 10% (Blue Rare)
- Bít tết ở cấp độ Blue Rare là loại bít tết được chế biến với độ chín là 10%.
- Thời gian chế biết loại bít tết này là 30 giây (tức mỗi mặt của miếng thịt sẽ được áp chảo trong vòng 30 giây).
- Nhiệt độ của miếng thịt khi ở mức độ này thường rơi vào khoảng từ 10 – 29oC.
- Cách dùng: Nếu bạn không quen ăn thịt sống thì có thể vắt thêm chút chanh để dễ ăn hơn, nó cũng giúp kích thích khẩu vị của người ăn, ngoài ra bạn cũng có thể dùng cùng với sốt tiêu xanh.
Thịt chín 25% (Rare)
- Bít tết ở cấp độ Rare là bít tết được chế biến với phần thịt đã chín 25%, phần thịt bên trong vẫn giữ màu đỏ tươi.
- Thời gian chế biến: ở mức độ này thì thời gian chế biến là 2 phút (tức là mỗi mặt của miếng thịt mình sẽ được áp chảo trong vòng 2 phút)
- Nhiệt độ: nhiệt độ của thịt khi ở mức độ này thường rơi vào khoảng 30 – 51oC.
Nhà hàng Ngọc Hiếu chuyên phục vụ các loại bít tết bò ngon
Thịt chín 50% (Medium Rare)
- Thời gian chế biến: Thời gian để chế biến bít tết ở mức độ này là khoảng 3 phút (nghĩa là 2 mặt của miếng thịt sẽ được áp chảo trong vòng 3 phút), phần thịt bên trong sẽ có màu đỏ hồng chứ không còn giữ màu đỏ tươi của thịt nữa.
- Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp của thịt khi ở cấp độ này sẽ rơi vào khoảng 57 – 63oC.
Thịt chín 75% (Medium)
- Thời gian chế biến: thời gian để chế biến loại bít tết này rơi vào khoảng 4 phút (tức mỗi mặt của miếng thịt sẽ được sẽ được áp chảo trong vòng 4 phút).
- Nhiệt độ: Nhiệt độ phù hợp của miếng thịt khi ở mức độ này sẽ rơi vào khoảng 63 – 68oC.
Nhà hàng Ngọc Hiếu chuyên phục vụ các loại bít tết bò ngon
Thịt chín 90% (Medium Well)
- Thời gian chế biến: thời gian phù hợp để chế biến món bít tết này thường rơi vào khoảng 5 phút (tức mỗi mặt của bít tết sẽ được áp chảo trong vòng 5 phút).
- Nhiệt độ: nhiệt độ thích hợp của miếng thịt khi ở cấp độ này thường rơi vào từ 72 – 77oC.
Thịt chin 100% (WellDone)
- Thời gian: thời gian phù hợp khi chế biến loại bít tết này thường rơi vào trên 6 phút (tức mỗi mặt của thịt sẽ được áp chảo trong vòng từ 6 phút trở lên), lúc này miếng thịt sẽ không còn đỏ nữa.
- Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp của thịt khi ở mức độ này thường là 80oC để tránh tình trạng thịt khô.
Trên đây là thời gian và nhiệt độ phù hợp khi chế biến bít tết ở các cấp độ khác nhau. Nếu bạn đang cần tìm một địa điểm bò bít tết ngon tại Hà Nội hay liên hệ ngay đến nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để được đặt chỗ và dùng bữa với những món bít tết số một Hà Thành.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!