Món Bít Tết là món truyền thống của nhà hàng Ngọc Hiếu. Đây cũng chính là một trong những món ăn góp phần làm nên thương hiệu cho nhà hàng Ngọc Hiếu. Từ khi nhà hàng Ngọc Hiếu bắt đầu khai trương, cũng là lúc mà món bò Bít Tết có mặt cùng với sự hình thành và phát triển của nhà hàng.
Bít tết ngon gắn liền với sự ra đời, cũng như sự phát triển của nhà hàng Ngọc Hiếu. Vì vậy mới nói thèm Bít Tết nghĩ ngay đến nhà hàng Ngọc Hiếu. Để tìm hiểu rõ hơn về món Bít Tết tại nhà hàng Ngọc Hiếu chúng ta cùng đi vào theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé.
Món Bít Tết là tâm huyết của nhà hàng Ngọc Hiếu
Nhà hàng ngọc Hiếu đã có lịch sử ra đời và phát triển được hơn 30 năm. Đây là một khoảng thời gian khá dài để khẳng định cho một thương hiệu về giá trị, sự uy tín, chất lượng của nhà hàng.
Trong hơn 30 năm nay nhà hàng không bị khách cảm thấy nhàm chán, mà ngược lại ngày càng được sự quan tâm yêu quý của khách hàng ngày càng nhiều hơn. Bởi các món ăn của nhà hàng Ngọc Hiếu luôn mang một hương vị riêng biệt, đậm đà, khó quên nên khách đã đặt chân đến một lần là muốn đến những lần tiếp theo. Bên cạnh đó, Ngọc Hiếu luôn không ngừng cải thiện, đa dạng menu, mang đến thực khách những món ăn ngon bậc nhất.
Với món Bít Tết truyền thống của nhà hàng Ngọc Hiếu, là một tâm huyết của nhà hàng, được chắt chiu những kinh nghiệm trong nghề bao nhiêu năm nay, và còn có sự học hỏi những kinh nghiệm để làm nên món Bít Tết ngon chuẩn vị làm say lòng người mỗi khi thưởng thức.
Những tâm huyết, kinh nghiệm được thể hiện qua cách chế biến món Bít Tết của các đầu bếp
Món Bít Tết ngon được làm với nguyên liệu chính là thịt bò. Để có được một món Bít Tết ngon, chuẩn vị phục vụ các thực khách thì luôn có sự chuẩn bị ở tất cả các khâu:
Trước tiên là khâu lựa chọn nguyên liệu thịt bò, phải chọn được thịt bò tươi ngon trên con bò. Thường có 3 phần thịt trên người con bò mà được các đầu bếp lựa chọn nhiều nhất đó là:
- Thăn nội nằm ở phần lưng và phần cuối thắt lưng của con bò. Đây chính là phần thịt ngon nhất mà hay được lựa chọn để làm Bít Tết.
- Phần tiếp theo là phần thăn ngoại đây cũng là phần thịt có độ mềm và ngọt nên có thể sử dụng để chế biến món Bít Tết được.
- Cuối cùng chúng ta có thể lựa chọn phần thịt thăn vai cũng là phần có thể sử dụng vào việc chế biến món Bít Tết được
Vậy để có được món Bít Tết ngon chuẩn vị thì chỉ nên lựa chọn phần thịt của con bò ở 3 vị trí như trên. Bởi thịt trên cơ thể con bò không phải phần nào cũng giống phần nào, mà nó sẽ có chất lượng khác nhau, có độ mềm khác nhau, có độ ngọt khác nhau. Nếu muốn có món Bít Tết vừa nhiều dinh dưỡng, mà có độ mềm, ngọt thì nhất định phải lựa chọn thịt bò thật kỹ trước khi chế biến.
Đến giai đoạn tẩm ướp cũng phải căn cho các loại gia vị vừa đủ, không được thiếu, không thừa, mà phải vừa đủ để cho món Bít Tết vừa miệng khi thực khách thưởng thức.
Đến giai đoạn cuối cùng đó chính là chiên hoặc nướng phần thịt bò. Đây là giai đoạn có tính quyết định độ mềm, ngọt của món Bít Tết, nên người đầu bếp lúc này phải hết sức chú ý. Chú ý đến nhiệt độ trong lúc chiên, chú ý thời gian trong lúc chiên, không được chín quá sẽ làm cho món Bít Tết khô, khi thưởng thức không còn vị ngọt, mềm của thịt bò, nếu chưa chín thì bên trong lại còn đỏ, người thưởng thức không có cảm tình, nhất là những vị khách khó tính.
Nếu các bạn muốn thưởng thức món bít tết ngon chuẩn vị, đừng quên ghé qua nhà hàng Ngọc Hiếu nhé. Chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.
__________________________
Mời quý khách hàng ghé thăm nhà hàng Ngọc Hiếu tại 4 cơ sở:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sdt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sdt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sdt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Điện thoại: 0247.303.2882
Hân hạnh được đón tiếp Quý khách hàng!