Sườn đại hàn là món ăn ngon tại xứ Kim Chi và được nhiều người ưa chuộng, hiện nay món ăn này đã có mặt tại nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Nhà hàng chuyển ẩm thực số một Hà Nội.
Ẩm thực Hàn Quốc rất phù hợp với khẩu vị của người dân Việt Nam, nền ẩm thực Hàn được đánh giá là vô cùng tinh tế và độc đáo. Các món ăn của xứ sở kim chi không cầu kì những vô cùng đặc biệt trong hương vị và cách bài trí. Nhắc đến ẩm thực Hàn thì không ai không biết đến các món nướng đặc sắc như: thịt ba chỉ nướng, kimpap chiên hay sườn nướng. Sườn đại hàn tại Ngọc Hiệu – Món ngon chuẩn vị Hàn Quốc.
Phương thức chế biến món sườn đại hàn thơm ngon
Sườn đại hàn được hiểu là món sườn nướng, món ăn này được tẩm ướp kỹ càng với các gia vị thơm ngon, rồi được nướng vàng ươm rất thu hút người ăn.
Chuyển bị nguyên liệu
- Sườn bò: 1.5 kg.
- 1 quả lê rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng.
- Xì dầu: 180ml
- Đường nâu 3 thìa.
- Tỏi: 6 tép
- Gừng băm 1.5 thìa.
- Dầu mè 1.5 thìa.
- Rượu trắng hoặc mirin 1.5 thìa.
- Mè 1.5 thìa.
- Hành lá xắt nhỏ: 3 cây.
Phương thức chế biến món sườn đại hàn
- Bước 1: Sau khi mua sườn bò (hoặc lợn) về bạn nên sơ chế sạch sẽ bằng nước sạch, tiếp đó là dùng khăn giấy thấm cho kho miếng sườn.
- Bước 2: cho xì dầu, lê và gừng vào tất cả máy xay và xay nhuyễn tất cả các hỗn hợp. Tiếp đến đổ hỗn hợp ra bát, cho thêm đường, mirin (hoặc rượu trắng), dầu mè, mè và hành lá vào bát chộn cho đều.
- Bước 3: Cho sườn vào hỗn hợp ướp sau đó cho vào túi nilon buộc chặt (hoặc túi ziploc), sau đó lật túi sườn qua lại liên tục cho nước ướp phủ đều miếng sườn. Tiếp đó là cho túi sườn vào tủ lạnh ướp ít nhất 8 tiếng (có thể để làm từ tối hôm trước và để qua đêm) để cho gia vị ngấm đều.
- Bước 4: Đặt sườn nên vỉ và nướng đều trên vỉ, thời gian mỗi mặt sườn nướng từ 3 – 4 phút, sườn chín thì rắc mè rang lên.
- Bước 5: Bày thức ăn ra đĩa, sườn nên dùng với cơm trắng, kim chi thì đúng theo phong cách ẩm thực hàn.
Để được thưởng thức món Sườn Đại Hàn ngon đúng chuẩn xứ Kim Chi tại Hà Nội thì hãy đến ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để được thưởng thức những món ẩm thực ngon.
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu
Ngọc Hiếu một trong những đơn vị hàng đầu tại Hà Nội chuyên phục vụ các món ngon đến từ các vùng miền khác nhau. Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong làng ẩm thực, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho quý khách hàng những món ăn ngon nhất. Đặc biệt hơn là tại Ngọc Hiếu còn phục vụ món bít tết ngon chuẩn vị Châu Âu.
Bít tết món ăn đến từ Phương Tây và được rất nhiều người ưa thích hiện nay. Bò bít tết làm từ nguyên liệu chính là thịt bò được cắt lát mỏng tầm từ 1.5 – 2 cm và thường được cắt vuông góc với các sợi cơ.
Đến với Ngọc Hiếu bạn sẽ được thưởng thức những món bít tết khác nhau như: Bít Tết Truyền Thống, Bít Tết Đùi Bò Mỹ Áp Chảo, Bít Tết New York Áp Chảo.
Nếu quý khách hàng có nhu cầu tìm địa chỉ bò bít tết ngon tại Hà Nội Liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline: để được tư vấn chi tiết nhất.
__________________________
Mời quý khách hàng ghé thăm nhà hàng Ngọc Hiếu tại 4 cơ sở:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sdt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sdt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sdt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Q. Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Điện thoại: 0247.303.2882
Hân hạnh được đón tiếp Quý khách hàng!