Pate Bò là món ăn được rất nhiều người yêu thích, món ăn này không chỉ đáp ứng tiêu chuẩn về độ thơm ngon mà nó còn rất giàu dinh dưỡng. Tại nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu, món Pate bò luôn được lòng thực khách, ngay cả những người khó tính. Trong bài viết này, Ngọc Hiếu sẽ chia sẻ cho bạn cách làm pate bò tại nhà ngon chuẩn vị nhà hàng, hãy cùng theo dõi nhé!
Pate là một món ăn làm từ thịt và gan động vật xay nhuyễn cùng với một số gia vị. Khi chế biến, đầu bếp thường cho thêm mỡ, rau, gia vị cùng với rượu vang. Pate thường dùng ăn cùng với bánh mì hoặc sandwich. Chúng không chỉ là món ăn độc đáo về mặt ẩm thực mà còn đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cao cho người sử dụng.
Phương thức chế biến pate bò chuẩn vị
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Để làm món pate bò ngon ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Thịt bò loại phi lê: 1kg.
- Gan gà: 350gr.
- Gan heo: 300gr.
- Da heo: 300gr.
- Bánh mì: 2 ổ.
- Hộp bơ trường an loại lớn: 1 hộp.
- Sữa tươi không đường: 2 bịch.
- Mỡ heo: 400gr.
- Hành tìm: 150gr.
- Tỏi: 10 củ.
Sơ chế
- Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, thấm khô nước sau đó cắt hoặc băm nhỏ.
- Gan gà, gan heo rửa sạch, thái nhỏ.
- Da heo làm sạch sau đó luộc chín với một chút muối trắng rồi đem thái nhỏ.
- Mỡ heo cũng đem rửa sạch và cắt nhỏ.
- Bánh mì xé nhỏ, ngâm với một chút sữa tươi cho mềm ra.
- Hành tím lột vỏ, băm nhỏ, sau đó lấy khoảng 100gr đem phi vàng, 50gr còn lại để riêng.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ và để riêng.
Cách chế biến
Bước 1: Bắc chảo lên bếp cho nóng, tiếp đến cho thêm dầu và tỏi vào phi vàng lên, sau đó cho hành, thịt bò, mỡ heo, gan gà, gan heo, 5 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tiêu xay, 1/2 muỗng canh muối và bánh mì đã ngâm sữa vào xào chín. Tiếp tục cho 1/2 hộp bơ vào xào cùng cho đến khi bơ tan hết thì tắt bếp, bắc chảo để ra ngoài cho nguội.
Bước 2: Sau khi thịt xào đã nguội thì cho vào xay nhuyễn cùng với da heo và 50gr hành tím băm nhỏ.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó phết 1 ít bơ lên chảo để khi lấy pate ra không bị dính. Tiếp đến đổ hỗn hợp vừa xay lên chảo và cho bơ lên mặt, đặt lên bếp nướng khoảng 15 – 20 phút (bạn cũng có thể dùng khuôn để cho vào lò nướng).
Bước 4: Sau thời gian nướng, món pate bò đã hoàn thành và bạn có thể mang ra thưởng thức. Nếu muốn để ăn dần thì đợi pate nguội cho vào một chiếc hộp đậy lại, bảo quan trong ngăn mát tủ lạnh.
Trên đây là công thức chế biến món pate bò chuẩn vị. Để không mất nhiều thời gian và công sức mà vẫn được thưởng thức món Pate bò ngon đúng điệu thì bạn có thể đến ngay Nhà hàng Ngọc Hiếu.
Món pate bò nóng hổi tại Nhà hàng Ngọc Hiếu
Ngọc Hiếu không chỉ nổi tiếng với món bò bít tết ngon tại Hà Nội mà còn là địa chỉ quen thuộc của nhiều người yêu thích ẩm thực với menu phong phú, đa dạng các món ăn từ mọi miền đất nước, trong đó có món pate bò.
Hãy thử tưởng tượng còn gì tuyệt vời hơn nếu vào những ngày se lạnh của tiết thu Hà Nội hay những ngày trời đông buốt giá, bạn được ngồi quây quần bên bạn bè hoặc người thân, cùng nhau thưởng thức món pate bò nóng sốt, kết hợp hoàn hảo với nước sốt thơm ngon và từng miếng bánh mì giòn tan. Tất cả hương vị sẽ hòa quện trong miệng, giúp bạn thưởng thức trọn vẹn sự ngon lành của món ăn.
Đến với Ngọc Hiếu, thực khách sẽ được thưởng thức món pate bò nóng hổi, thơm ngon khó cưỡng.
Nhà hàng Ngọc Hiếu hiện có 4 cơ sở:
- 🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng – 0243 978 2251
- 🏠 CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình – 0243 762 4317
- 🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0243 555 8464
- 🏠 CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm – 0901 750 099
Dù đến với cơ sở nào Quý khách cũng sẽ được phục vụ tận tình bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, tâm huyết, được đắm mình vào không gian ấm cúng, gần gũi và hơn hết là được thưởng thức những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.
Hãy đến với nhà hàng Ngọc Hiếu để được thưởng thức món bít tết ngon đúng chuẩn, món pate bò hấp dẫn và vô số những món ăn với hương vị đặc trưng chỉ có ở Ngọc Hiếu bạn nhé.
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!