Bò bít tết – Trứng ốp la là món ngon chưa đầy đủ các chất dịnh dưỡng cho cơ thể… Bò bít tết ngon nhất tại Hà Nội chỉ có tại Ngọc Hiếu…
Nhắc đến bò bít tết ngon hẳn là không ai không biết đến đây là món ăn ngon mang đầy đủ các chất dinh dưỡng, vitamin cần thiết cho cơ thể. Không những vậy bò là loại thực phẩm mang đầy đủ chất sắt và protein giúp ngăn ngừa một số bệnh về tim mạch, giảm cơ, hỗ trợ giảm béo tốt… Hôm nay Ngọc Hiếu sẽ chia sẽ đến cho các bạn phương pháp làm bò bít tết – trừng ốp la thơm ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng cho người ăn.
Bò bít tết Trứng ốp la thơm ngon
Nguyên liệu chuẩn bị
- Thịt bò nguyên miếng: 400gr (Nên chọn thịt bò phần thăn nội, thăn ngoại hay thăn vai)
- Khoai tây: 2 – 3 củ to.
- Trứng gà
- Pate
- Rau củ quả: xà lách, dưa chuột, cà chua…
- Gia vị: giấm, muối, dầu ăn, bột năng, đường.
- Dụng cụ nấu nướng: chảo gang chiêu dụng (nếu không bạn có thể dụng chảo chống dính)
Sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò: Thịt bò sau khi mua về bạn nên sơ chế sạch với nước, sau đó nên dùng giấy thấm khô miếng thịt và bắt đầu thái mỏng miếng thịt với độ dày từ 1.5 – 2.5cm sẽ giúp bạn có món bít tết ngon tuyệt hảo. Sau đó dùng dụng cụ đập thịt đập nhẹ vào miếng thịt cho miếng thịt mềm, nhưng đừng đạp mạnh quá không sẽ làm mất nước ngọt của thịt. Cuối cùng là ướp thịt cùng với một chút muối + 1 thìa nhỏ bột năng + thìa dầu dầu ăn, ướp thịt trong vòng 10 – 15 phút (không nên ướp lâu làm nước thịt bị chảy ra ngoài).
- Khoai tây: Khoai tây mua về rửa sạch và gọt vỏ, thái thành từng miếng dài dày khoảng 0.5 – 1cm, ngâm khoai vào trong nước muối loãng khoảng 30 phút thì rửa qua với nước sạch, vớt ra để ráo.
- Dưa leo, xà lách, cà chua: Rau củ quả mua về rửa sạch, để ráo nước, thái thành từng miếng nhỏ, vừa ăn.
Bò bít tết thơm ngon
Chế biến món ăn
- Bước 1: Bắc 1 chảo khác nên sau đó cho dầu vào và chiên khoai cho vàng (bạn nên chiên hai lần thì khoai sẽ giòn hơn, ngon hơn).
- Bước 2: Bắc chảo nên bếp cho chảo nóng thì cho 2 thài dầu ăn vào chảo, dầu nóng bạn dùng kẹp kẹp miếng thịt cho vào chảo để áp chảo (mức độ chín của bít tết phụ thuộc vào thời gian và độ lửa khi chế biến).
- Lưu ý: Bạn không nên nướng bít tết quá lâu sẽ làm bít tết bị khô, làm mất độ ngọt của thịt bò.
- Bước 3: Đập trừng vào chảo để ốp chín, trứng gần chín bạn cho thêm pate hoặc hành tây vào, tùy vào khẩu vị của người ăn. (Lưu ý nếu là chảo gang thì khi ốp trừng gần chín bạn nên tắt bếp bắc chảo ra ngoài, trừng sẽ vẫn tiếp tục chín mà không bị khô do chảo gang dữ nhiệt rât tốt).
- Bước 4: Rau củ quả bạn cho tất vào một cái tô lớn, trộn đều cùng với chút đường, muối, giấm để làm salad ăn kèm bò bít tết.
Bò bít tết thơm ngon
Chỉ với vài thao tác đơn giản bạn có thể dễ dàng làm món bò bít tết – trừng ốp la thơm ngon, dinh dưỡng ngay tại nhà. Để không mất công và thời gian mà vẫn được thưởng thức món bò bít tết ngon nhất tại Hà Nội thì hãy liên hệ ngay đến nhà hàng bít tết NGỌC HIẾU để được tư vấn và đặt bàn nhanh nhất.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
-
CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
-
Sđt: 02439782251
-
CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
-
Sđt: 02437624317
-
CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
-
Sđt: 024335558464
-
CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
-
Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!