Món bò bít tết ngon được du nhập vào nước ta đã khá lâu và được đông đảo thực khách yêu thích. Nhiều người thắc mắc rằng món bò bít tết được làm từ phần thịt nào của con bò để có được một món ăn ngon như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.
Các phần thịt bò làm món bít tết ngon nhất
Mỗi phần thịt của con bò tại các vị trí khác nhau đều sẽ đem đến cho chúng ta những trải nghiệm tuyệt vời về món ăn độc đáo này. Có 4 loại thịt bò được sử dụng nhiều nhất để làm ra món bò bít tết ngon, đó là:
Thịt thăn nội
Thịt thăn nội được đánh giá là phần thịt ngon nhất của con bò, ngay cả những chuyên gia cũng đánh giá đây là phần thịt vừa ngon, vừa mềm của con bò thích hợp để làm món bò bít tết ngon. Phần thịt này được cắt ra được đan xen giữa nạc và mỡ, khi ăn sẽ rất mềm mà không hề bị khô. Thịt thăn nội còn nổi tiếng bởi đôi ngọt thịt, thịt thơm và chứa hàng lượng chất dinh dưỡng cao. Một con bò nặng vài trăm kg chỉ có mỗi phần thịt thăn nội khoảng 2kg nên phần thịt này giá khá cao so với các phần thịt khác.
Thịt thăn nội được đánh giá là phần ngon nhất của con bò
Thịt thăn ngoại
Là phần thịt được sử dụng làm bò bít tết ngon nhiều nhất, đây chính là sự lựa chọn hàng đầu của các đầu bếp khi chế biến món bít tết ngon này. Mặc dù không được mềm mại như thịt thăn nội bò nhưng thịt thăn ngoại có nhiều đường vân mỡ đan xen với vân nạc hơn nên phần thịt này sẽ béo ngậy hơn, mang đến hương vị đậm đà hơn.
Thịt thăn ngoại là phần thịt được các đầu bếp lựa chọn nhiều nhất khi làm món bít tết ngon
Thịt thăn lưng bò
Được chia làm 2 loại là thịt thăn lưng bò có xương và không xương. Đây cũng là phần thịt rất thông dụng để làm món bò bít tết ngon. Được biết đến bởi độ thơm, ngọt, thịt mềm mại bởi có lớp mỡ trên các thớ thịt không làm cho món ăn bị khô khi thưởng thức. Đối với dân sành ăn bít tết thì khó có thể bỏ quan bò bít tết được làm từ phần thịt thăn lưng có xương bởi đây là sự kết hợp độc đáo giữa hương vị ngon từ thịt và ngọt từ xương. Thịt và xương hoà quyện lại với nhau một cách hoàn hảo tạo nên sức hấp dẫn khó quên đối với thực khách.
Thịt thăn lưng bò cũng là phần thịt được lựa chọn nhiều khi làm món bò bít tết ngon
Thịt thăn vai
Có đặc trưng là phần thịt nách mềm và ngọt, đan xen giữa là đường gan kéo dài tạo cho món ăn có độ giòn mà không bị khô trong quá trình chế biến. Thịt thăn vai rất thông dụng bởi chất lượng thịt tốt mà giá cả lại rất hợp lý, là phần thịt để làm bít tết nhiều người ưa thích.
Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn các phần thịt bò được sử dụng để làm món bò bít tết ngon. Nếu bạn muốn được thưởng thức món bò bít tết ngon, giá thành rất phải chăng, đảm bảo được giá trị dinh dưỡng mà không muốn mất nhiều thời gian và công sức tự làm thì hãy đến với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để được thưởng thức món bò bít tết tuyệt vời này nhé.
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu được biết đến là nhà hàng có món bò bít tết ngon nhất tại Hà Nội. Đến với nhà hàng Ngọc Hiếu ngoài món bò bít tết ngon nổi tiếng ra thì thực khách còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon miệng, lạ mắt đến từ 3 miền Bắc, Trung, Nam được các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến giữ được trọn vẹn hương vị nguyên bản của món ăn. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp với đội ngũ nhân viên luôn phục vụ các thực khách tận tụy nhất, chu đáo nhất. Khách hàng đến với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu sẽ được đắm chìm trong không gian thoáng đãng, rất nhiều góc view đẹp thao hồ chụp ảnh sống ảo. Không gian của nhà hàng cũng rất phù hợp để tổ chức các bữa tiệc sinh nhật, liên hoan, gặp mặt bạn bè…
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!