Như chúng ta đã biết món bò bít tết ngon được bắt nguồn từ nước Pháp và trong những năm qua đã trở thành một món ăn quen thuộc với mọi người, với khẩu vị hương vị vừa ngon, vừa lạ, vô cùng hấp dẫn nhiều thực khách. Chính nhu cầu của thực khách về thưởng thức món bít tết ngày càng nhiều nên có rất nhiều nhà hàng, quán bít tết mọc lên ở khắp các vùng trong cả nước.
Có những thực khách đã thưởng thức món bít tết rất nhiều lần rồi, nhưng vẫn còn thắc mắc là nước màu đỏ chảy ra từ miếng bò bít tết có phải là máu còn sống không? Và nước này có gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người khi ăn không? Trong bài viết sau đây mời các bạn cùng đi vào tìm hiểu để tìm thấy câu trả lời nhé.
Thông tin cơ bản về món bò bít tết
Món bít tết được chế biến hoàn toàn từ thịt bò, và trên thực tế để chế biến ra được món bít tết thì người ta chế biến ở 3 mức độ chín của thịt bò. Đó là tùy theo nhu cầu sở thích của các thực khách để các đầu bếp chế biến phục vụ theo.
- Thứ nhất là ở mức thịt còn sống, tức là sau khi sơ chế xong phần thịt bò thì các đầu bếp tẩm ướp gia vị rồi họ cho miếng thịt bò vào nướng sơ qua, với cách chế biến này thì thịt vẫn còn sống.
- Thứ 2 là được chế biến ở mức độ khá chín tức là phần thịt bò sau khi được sơ chế tẩm ướp gia vị và đem vào nướng, các đầu bếp căn giờ và đem thịt bò ra ở mức độ khá. Lúc này món bít tết vẫn còn mọng nước , không bị khô khi ăn, và ăn rất mềm ngọt.
- Thứ 3 là kiểu chế biến ở mức độ chín hoàn toàn, có một số người lại thích ăn khi bít tết chín hoàn toàn, nhưng nếu vậy thì miếng thịt sẽ hơi khô, không được mềm.
Cho dù món bít tết ngon được chế biến theo kiểu gì đi chăng nữa, thì khi ăn vẫn không tránh khỏi là việc có nước đỏ chảy ra từ miếng thịt trừ trường hợp chế biến chín hẳn thì mới không có nước đỏ.
Ba loại cơ bản của bò bít tết
Nước màu đỏ chảy ra từ bít tết có phải là tiết bò không?
Chất lỏng (nước màu đỏ) được chảy ra từ miếng bít tết có màu đỏ thực chất không phải là tiết bò còn sống, mà chính là hỗn hợp nước và protein và tất nhiên thì hoàn toàn ăn được và không có bất cứ vấn đề gì ảnh hưởng đến sức khỏe.
Trong khi đó protein có khả năng mang oxy đến với các tế bào cơ khắp cơ thể. Vì chúng có màu đỏ tự nhiên giống với màu máu.
Tuy nhiên nếu chúng ta biết nhìn và nhìn kĩ sẽ thấy sẫm hơn máu và đây cũng là nguyên nhân khiến món bít tết được làm chín nhưng vẫn có màu đỏ.
Tại sao bít tết lại có nước có màu đỏ như vậy?
Rất nhiều người thắc mắc không biết vì sao, món bít tết lại có nước màu đỏ như vậy? Tại vì:
- Bít tết được chế biến từ thịt bò, mà bò là một loại động vật sử dụng nhiều cơ của chúng cho các hoạt động, chính vì vậy chứa nhiều protein hơn.
- Còn những loại thịt gia súc khác thì chủ yếu là thịt trắng chứa ít protetin hơn so với thịt bò.
Chính vì vậy mà ăn thịt bò hay bít tết đều rất tốt cho việc phát triển về cơ bắp và tốt cho cả hệ thần kinh, cũng như trí não của con người.
Kết luận: Từ những thông tin ở trên, có thể thấy chất lỏng chảy ra từ thịt bò bít tết hoàn toàn không phải là máu. Đây là chất tốt cho cơ thể nên bạn hoàn toàn có thể ăn bình thường mà không phải lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.
Để thưởng thức món bò bít tết ngon, hương vị độc đáo hãy đến với Nhà hàng Ngọc Hiếu nhé. Tại đây bạn có thể thỏa thích chọn các kiểu bò bít tết cùng nhiều món ăn ngon khác.
____________________
BÍT TẾT NGỌC HIẾU – CHUỖI BÍT TẾT ĐẶC SẢN HÀ THÀNH
Hotline: 0933 446 996
🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng – 0243 978 2251
🏠 CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình – 0243 762 4317
🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0243 555 8464
🏠 CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm – 0901 750 099
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!