Chúng ta nghe nói cũng như biết đến rất nhiều món bò bít tết ngon khác nhau nhưng không phải ai cũng từng thử và biết đến món bò bít tết mật ong. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món bò bít tết mật ong thơm ngon, bổ dưỡng để dành cho cả gia đình mà chúng ta có thể thức hiện ngay tại nhà nhé.
Thế nào gọi là bò bít tết?
Để chế biến được món ăn trước tiên chúng ta tìm hiểu xem bò bít tết là món gì nhé! Thịt bò bít tết là một món ăn rất được ưa chuộng tại Châu Âu, đặc biệt là ở Mỹ. Món ăn được làm từ nguyên liệu chính là thịt bò to, mềm. Thái lát ra sẽ có màu hồng chín tái. Hương vị của bò bít tết rất thơm ngon, thịt chấm với nước sốt tỏi cùng với mật ong thì không còn gì bằng. Hiện nay món ăn này cũng đã trở thành món ăn quen thuộc trong ẩm thực hiện đại của người Việt chúng ta.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò bít tết mật ong
- Thịt bò : 400g
- Mật ong nguyên chất : 3 muỗng
- Khoai tây : 2 củ
- Hành tây : 1 củ
- Pate : 50g
- Dưa leo : 1 quả
- Trứng : 4 quả
Lựa chọn thịt bò để làm bò bit tết mật ong
Chọn thịt bò để làm bò bít tết mật ong
Thịt bò dùng nấu món bít tết không cần phải là phần thịt ngon nhất của con bò. Bạn nên nhớ, mỗi miếng thịt sẽ phù hợp với những món ăn khác nhau. Với món ăn này bạn nên chọn những miếng thịt có những đường gân mỡ ở phía bên trong. Khi nấu, mỡ bò sẽ chảy ra làm miếng thịt béo ngậy mà không bị khô.
Cách sơ chế nguyên liệu
Bước 1 : Thịt bò dùng làm thịt bò bít tết mật ong
Thịt bò mua về đem rửa sạch, để ráo nước rồi cắt thành từng lát mỏng. Sau đó đập dập trên bề mặt thịt. Đem thịt bò ướp với 1 ít muối, dầu hào và bột năng. Trộn đều thịt bò với hỗn hợp gia vị và để trong khoảng 15 phút để thịt ngấm gia vị và mềm hơn.
Bước 2 : Sơ chế khoai tây, hành tây
- Khoai tây rửa sạch và gọt vỏ sau đó cắt thành từng sợi đem ngâm trong nước lạnh, pha một ít muối và bỏ vài ba viên đá lạnh vào nữa. Sau khi ngâm khoảng tầm 30 phút thì vớt ra rồi đem chiên vàng.
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh rồi đem ngâm trong nước. Làm tương tự với rau xà lách và dưa leo cũng nhặt ra và rửa sạch cắt lát vừa ăn.
Bò bít tết mật ong thơm ngon, bổ dưỡng
Các bước làm thịt bò bít tết mật ong
Bước 1 : Chiên khoai tây, trứng và tỏi
- Khoai tây sau khi đã sơ chế thì đem chiên lên đến khi chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu. Trứng thì ốp cho chín tới
- Tỏi bóc vỏ, thái thành lát mỏng. Sau đó bỏ vào trong dầu nóng ở nhiệt độ trung bình cho đến khi tỏi ngả sang màu vàng nâu, vớt ra rồi bỏ tỏi ra khăn giấy.
Bước 2 : Làm thịt bò bít tết mật ong bằng chảo
- Đun nóng chảo, đổ 1 ít dầu vào đợi cho đến khi chảo nóng lên thì cho thịt bò vào. Chiên thịt trong khoảng 2 phút. Không trở thịt hay di chuyển thịt mà bạn có thể nhấn thịt xuống để thịt nhanh khô. Sau đó lật và đợi thêm 2 phút nữa.
- Vắt chanh và rượu vang lên cả hai phần miếng thịt. Cho ra đĩa, để nguội rồi thưởng thức với salast, khoai tây chiên và tỏi chiên.
Cách làm nước sốt bò bít tết mật ong
Nguyên liệu để làm nước sốt cho thịt bò bít tết mật ong
- Tiêu đen: 20g
- Rượu trắng: 1 thìa canh
- Cà chua: 1 quả
- Mật ong nguyên chất: 3 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Giấm chua: ½ thìa
- Tỏi: 3 tép
Cách làm nước sốt cho món thịt bò bít tết mật ong
- Bắc chảo lên bếp, đun sôi dầu ăn và cho các nguyên liệu vào cùng với nhau. Nấu hỗn hợp đã trộn và khuấy đều. Hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu cho đến khi thấy nước sốt sánh lại là bạn đã có ngay một phần nước sốt ngon tuyệt rồi đấy
Với sự hòa quyện tuyệt vời của vị ngọt của mật ong, vị cay của tiêu cùng mùi thơm tù hành, tỏi sẽ tạo nên một món bít tết ngon đầy dinh dưỡng mà không làm bạn bị ngấy. Bạn còn chần chừ mà không thử bắt tay làm ngay cho những người thân yêu thưởng thức.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!