Hà Nội trời trở lạnh rồi! Thời tiết vừa mưa, vừa lạnh thế này thực sự rất thích hợp cho những món ăn vừa ngon lành vừa nóng hổi dưới đây.
Bún bò Huế
Trong những ngày Hà Nội chuyển giao mùa se lạnh, còn gì hấp dẫn hơn bún bò Huế cay tê, thơm nồng cơ chứ. Tô bún bò Huế thường rất đầy đặn với những sợi bún to, cùng với chân giò, chả cua, thịt bò chín, huyết heo. Buổi trưa đổi trời vừa lạnh, vừa nhanh đói, ngồi trước tô bún nóng hổi, đầy có ngọn, thêm chút chanh ớt rồi vừa ăn, vừa xì xịp húp những thìa nước dùng cay dịu, thơm lừng mắm ruốc thì còn gì bằng.
Bún ốc
Trận lạnh đầu tiên mang hơi hướng mùa đông đang về đến Hà Nội. Dù chưa đủ để ta phải “áo đơn, áo kép” nhưng cũng đủ khiến ta chỉ nghĩ đến món bún ốc thơm phức nóng hổi đã ứa nước miếng. Thật khó giải thích vì sao ngày lạnh người ta lại dễ sinh ra thèm bún ốc, chỉ biết rằng, nếu đặt trước mặt ta một tô bún ốc nóng hôi hổi có màu trắng của bún và màu xanh tím của hành, tía tô, màu đỏ của cà chua lại thêm chút vàng xám của những chú ốc béo ngậy thì thật khó mà cưỡng lại.
Bún ốc ngon nhất định nước dùng phải thơm mùi dấm bỗng chuẩn vị chua ngọt vừa ăn. Khi ăn, nhớ thêm chút tương ớt để vị cay nồng lẫn trong từng sợi bún len lỏi đến từng ngóc ngách khoang miệng. Có như thế mới thực sự đã đời.
Phở xào
Khác với phở nước thường có thể ăn cả 4 mùa, thì phở xào sẽ kén thời điểm hơn khi chỉ hợp ăn vào chiều tối hay lúc mát trời như những ngày thế này. Bởi phở xào là món có nhiều dầu mỡ, lại phải ăn nóng nên cứ lành lạnh thế này đâm ra lý tưởng nhất.
Đĩa phở xào vừa tới đưa ra còn bốc hơi thơm nghi ngút, trộn đều rồi thưởng thức thì còn gì bằng. Một đĩa phở xào ngon trước hết phần bánh phải thơm và ngấm gia vị mà không nát. Thịt bò, rau xào nhiều, đậm đà mềm nhưng vẫn phải có độ giòn và không ngấy.
Cơm rang
Nếu bạn thuộc team cơm, nhất định phải cơm mới chịu được thì gợi ý đổi bữa cho ngày gió mùa về đó chính là cơm rang. Nói gì thì nói, những hạt cơm săn chắc và nóng hôi hổi vẫn có sức hấp dẫn khó cưỡng khi trời chuyển lạnh.
Chưa kể món dưa bò xào đi kèm cũng rất bắt miệng, vừa thơm lại vừa chua chua, chống ngán vô cùng hiệu quả. Ngoài cơm rang dưa bò phổ biến thì các phiên bản cơm rang gà quay hay cơm rang kim chi cũng vô cùng hấp dẫn và rất đáng thử trong ngày lạnh trời thế này.
Bánh mì bít tết
Bánh mì bít tết ngon vốn là món ăn có nguồn gốc từ Pháp nhưng vào đến Việt Nam đã được biến tấu đi cho phù hợp với người Việt. Bánh mì bít tết kiểu Việt được phục vụ trên chảo gang dày nóng hổi, bao gồm thịt bò thái lát mỏng đã tẩm ướp, trứng chiên, khoai tây, xíu mại, có thể có thêm chút nước sốt.
Món này khi mang ra bàn vẫn còn nóng hổi, thậm chí mỡ vẫn còn bắn khi mới mở nắp, vì thế mùa nóng thì ăn dễ ngán, ngấy. Nhưng khi trời chuyển lạnh, chính cái mỡ màng và nóng hổi ấy lại có sức hấp dẫn không thể cưỡng nổi. Tuy nhiên hãy chú ý là khi mang ra bàn chảo gang vẫn còn rất nóng, có khả năng gây bỏng nên hãy cẩn thận khi thưởng thức nhé.
Trên đây 5 món ăn bạn không thể bỏ qua trong tiết trời se lạnh của Hà Nội mà Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu đã chia sẻ, còn chần chừ gì mà không đến với chúng tôi để thưởng thức những món bít tết ngon chuẩn vị không thể thiếu trong mùa thu đông này!
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!