Hiện nay thì có rất nhiều cách để chế biến thịt bò bít tết nhưng không phải công thức nào cũng thật sự ngon và chuẩn khẩu vị. Dưới bài viết này hãy cùng tôi tìm hiểu về những công thức đơn giản mà mang lại hương vị đậm đà đúng vị cho món bít tết ngon ngay tại nhà nhé.
Cách làm món bò bít tết hương vị Châu Âu
Nguyên liệu chuẩn bị để làm món bò bít tết
- Thịt bò tươi thái dày, khoảng 150g
- Muối, dầu hào, dầu ô liu, tiêu
- Khoai tây, xà lách, cà rốt, dầu giấm, tương ớt, giấm italia
Bít tết ngon chuẩn vị châu Âu
Cách chế biến món bò bít tết ngon chuẩn vị Châu Âu
- Để thịt bò ra khay, rắc ít muối lên đều 2 mặt, sau đó dùng chày đập sơ qua miếng thịt bò trước khi chế biến như thế sẽ ngấm gia vị tốt hơn
- Ướp thịt bò với muối, tiêu, dầu hào
- Tiếp tục ướp bó với dầu ô liu và để khoảng 5 phút cho ngấm.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch xong đó thái sợi và chiên giòn.
- Xếp bò lên vỉ và nướng chín hai mặt trên bếp than hồng. Tùy sở thích của từng người mà bạn có thể nướng chín hoặc hơi tái.
- Xà lách búp rửa sạch, thái miếng nhỏ, cà rốt thái sợi.
- Trộn đều salad với ít giấm Italia, dầu ô liu.
- Bò nướng chín cho lên đĩa, ăn kèm với khoai tây, salad, tương ớt hoặc nước sốt.
Làm bò bít tết với đậu trắng và cà chua
Nguyên liệu cần có
- Thịt bò ngon
- Đậu trắng
- Cà chua
- Dưa chuột
- Rau thơm, gia vị hạt tiêu, dầu rán, chanh
Cách chế biến như sau
- Thịt bò mua về lọc gân còn mỡ dính 1 chút cho thịt bò thơm, cắt miếng to lát dày 1cm – 1,5 cm
- Dùng búa hay cán dao dần miếng thịt cho đều sau đó ướp cùng gia vị, hạt tiêu, tỏi đã băm nhuyễn
- Chuẩn bị chảo nóng, bỏ vào tí dầu ăn hoặc bơ (ít thôi, chỉ đủ láng mặt chảo thôi), khi thấy chảo hơi bốc khói mới cho thịt vào
- 1 lượt chiên chỉ cho khoảng 2 miếng thịt thôi, cho nhiều quá sẽ không đủ độ nóng cho thịt, khi bỏ thịt mới vào thì lại thêm tí dầu
- Khi chiên có thể dùng xẻng đẩy miếng thịt qua lại, nhưng chiên xong 1 mặt rồi mới lật qua mặt kia, rồi lấy ra luôn, không lật qua lật lại nhiều lần. Độ chín thì tùy theo sở thích từng người
- Ăn kèm : khoai tây chiên, xà lách dầu dấm, bánh mì, mù tạt vàng, sauce mayonnaise, muối tiêu, bia hoặc rượu vang.
- Đậu trắng luộc chín rồi bóc vỏ. Dưa chuột ngâm rửa sạch, gọt vỏ, thái từng lát mỏng vừa. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu. Rau thơm nhặt sạch để ráo nước.
- Cho tất cả số rau trên vào một bát lớn, cho một chút gia vị và 2 thìa dầu ăn, 2 thìa nước chanh vào trộn đều. Để khoảng 5 phút thì bày ra đĩa ăn cùng với bít tết.
Bít tết trứng ốp la thơm ngon
Làm thịt bò bít tết ngon với trứng ốp la
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 400gam thịt bò còn nguyên miếng
- Khoai tây
- Pate
- Dưa leo
- Trứng
- Giấm, muối, tiêu, bột năng, dầu ăn, đường
- Chảo gang chuyên để làm bò bít tết
Cách làm như sau
- Thịt bò mua về rửa sạch , dùng khăn giấy thấm cho ráo nước sau đó dùng dao thái mỏng vừa ăn
- Sau đó dùng búa hay cán dao đập vào bề mặt thịt
- Ướp thịt với 1 chút muối, 1 thìa dầu ăn hay dầu hào, 1 thìa bột năng, trộn đều, để 15 phút ướp thịt như vậy sẽ giúp thịt được mềm hơn khi chế biến
- Khoai tây gọt vỏ rồi thái từng lát mỏng ngâm với với nước lạnh có pha muối loãng và vài viên đá lạnh, ngâm khoảng 30 phút vớt ra để ráo nước, sau đó chiên vàng giòn lên
- Rau xà lách, dưa leo rửa sạch cắt vừa miếng ăn, trộn vào 1 chút muối, đường giấm như vậy sẽ hơi chua chua ngọt ngọt rất dễ ăn
- Đun nóng 2 thìa dầu ăn nhỏ, gắp tùng lát thịt bò thả vào chảo gang, chảo khi chế biến thì đun to lửa, thịt bò mặt kia chín thì lật mặt khác
- Chảo gang rất nóng và giữ được nhiệt lâu nên khi bạn đổ thịt bò vào thì rất nhanh chín
- Nhấc chảo ra khỏi bếp, để lên miếng gỗ, chảo vẫn còn rất nóng sẽ làm trứng chín đều
- Lúc ăn thì trộn lẫn trứng, pate ăn kèm với cả bánh mì và rau đi kèm sẽ rất là ngon mà không bị ngán.
Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn một số cách chế biến món bít tết ngon ngay tại nhà. Các bạn có thể áp dụng để chiêu đãi cả gia đình trong dịp cuối tuần nhé. Nếu các bạn không có thời gian để chế biến món bít tết, nhưng vẫn muốn chiêu đãi cả gia đình món ăn bổ dưỡng này, đừng quên liên hệ với Ngọc Hiếu nhé. Chúng tôi cung cấp thực đơn bít tết phong phú để phục vụ các bạn, bạn có thể lựa chọn đưa cả nhà đi ăn tại một trong 4 cơ sở của Ngọc Hiếu hoặc nếu bạn muốn ăn tại nhà chúng tôi sẽ có dịch vụ giao bít tết nóng hổi ngay tại nhà bạn.
Liên hệ ngay với Hotline của Ngọc Hiếu để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!