Các món bít tết ngon có xuất xứ từ phương Tây nhưng trong vài năm trở lại đây đã nhận được sự yêu mến, lựa chọn của rất nhiều người Việt. Không chỉ cuốn hút bởi hương vị thơm ngon, vị mềm ngọt của thịt bò mà còn hấp dẫn ở những loại nước sốt được các đầu bếp kỳ công chế biến. Và càng hấp dẫn, thú vị hơn khi bạn được thưởng thức Bít tết ăn kèm với salad ? Vậy tại sao bít tết thường được ăn kèm với salad bạn hãy cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu ngay sau đây nhé!
Những món Beefsteak hay còn gọi là bò bít tết được chế biến rất kỳ công mới mang đến món ăn thơm ngon, hấp dẫn, chuẩn vị. Từ khâu lựa chọn nguyên liệu cho đến sơ chế, tẩm ướp sao cho phù hợp và phải nướng trên nhiệt độ hợp lý. Có như vậy miếng thịt bò mới giữ được độ ngon, ngọt, thơm mềm mà không hề bị khô.
Khi thưởng thức bò bít tết không thể thiếu nước sốt để cảm nhận hương vị hấp dẫn của món ăn. Tuy nhiên nước sốt cũng phải chế biến công phu để có nước sốt vừa sánh mịn vừa đậm đà, vừa miệng. Hầu hết mỗi một phần Beefsteak tại các nhà hàng thường khá lớn và nếu chỉ ăn bò không sẽ khiến chúng ta bị ngán, giảm độ ngon miệng. Vì vậy để khắc phục điều này cũng như gia tăng hương vị cho món steak thì các món salad ăn kèm là sự lựa chọn hợp lý.
Tại sao bạn nên thưởng thức bít tết kèm với Salad
- Vậy là lý do đầu tiên cần kèm salad khi ăn bít tết là giảm độ ngán và giúp món ăn bít tết ngon miệng hơn.
- Tiếp đến salad là món ăn kèm giàu vitamin và chất xơ, nên việc ăn kèm salad cũng là một cách giúp cho món bít tết trở lên đầy đủ dinh dưỡng hơn phải không nào.
- Các loại rau trong salad có chứa các chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe cụ thể như rau xà lách xanh có chứa hàm lượng cao axit folic (vitamin B9 ) và chất xơ để bảo vệ trái tim. Axit folic làm tăng lượng hồng cầu, vì thế cải thiện tình trạng thiếu máu ở trẻ em và phụ nữ mang thai. Bên cạnh đó, Axit folic còn có tác dụng ngăn ngừa bệnh đột quỵ và tim mạch.
- Bên cạnh đó là cà chua cũng thường được lựa chọn để chế biến món salad , Cà chua cung cấp nhiều vitamin A không những giúp cho chúng ta có đôi mắt tinh tường mà còn rất tốt cho hệ tim mạch nữa.
- Ngoài ra việc ăn kèm salad còn giúp cân bằng dinh dưỡng món ăn cho người muốn giảm cân mà vẫn muốn thưởng thức món bít tết:
- Nếu bạn có ý định giảm cân và kiểm soát cân nặng, mà lại rất muốn thưởng thức món bít tết giàu dinh dưỡng thì việc ăn salad kèm với bít tết sẽ giúp bạn
- Bạn vẫn có thể thưởng thức được món bít tết mà không lo việc dung nạp quá nhiều chất dinh dưỡng và LDL-cholesterol xấu cho cơ thể.
- Và một lợi ích nữa đó việc bổ sung salad sẽ góp phần cải thiện tâm trạng ăn uống. Khi ăn salad cùng với bít tết, yếu tố tâm trạng hài hòa thoải mái, không gian và cách bài trí đồ ăn cũng là rất quan trọng.
Các món salad đầy màu sắc tươi xanh kết hợp với món bít tết được đặt trên đĩa và mộc bên cạnh ly thủy tinh trong vắt sáng loáng, và một liễn để hoa quả đa sắc cầu vồng, Tất cả nhằm giúp bạn ăn món salad và bít tết được ngon miệng hơn, tiêu hóa tốt hơn và hấp thụ tốt hơn và khỏe đẹp hơn.
Như vậy là chúng ta đã hiểu vì sao nên có salad ăn kèm khi ăn bít tết ngon phải không nào ! Mong rằng những thông tin Ngọc Hiếu đem lại sẽ giúp bạn có một trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức bít tết và các món phụ ăn kèm bít tết nhé!
____________________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- 0247.303.2882
Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!