Thịt bò là một nguồn protein chất lượng cao, các loại vitamin và khoáng chất khác nhau và có thể là một thành phần tuyệt vời của một chế độ ăn uống lành mạnh.
Duy trì cơ bắp
Giống như tất cả các loại thịt, thịt bò có protein chất lượng cao. Nó chứa tất cả các axit amin thiết yếu, nguồn protein tuyệt vời. Nhiều người, đặc biệt là người cao tuổi không tiêu thụ đầy đủ protein với nguồn dinh dưỡng cao. Lượng protein được cung cấp đầy đủ có thể tăng tốc, làm trầm trọng liên quan đến tuổi teo cơ và tăng nguy cơ của một điều kiện bất lợi gọi là sarcopenia. Các nguồn thực phẩm tốt nhất của protein là các loại thực phẩm nguồn gốc động vật như cá thịt và các sản phẩm sữa. Trong một lối sống lành mạnh và thường xuyên ăn thịt bò, hay các nguồn protein chất lượng. Là một nguồn protein chất lượng cao, thịt bò góp phần vào việc duy trì và tăng trưởng của khối lượng cơ bắp.
Nâng cao hiệu suất tập thể dục
Carnosine là một dipeptide quan trọng với chức năng cơ bắp. Nó được hình thành trong cơ thể (beta-alanine) là một axit amin trong khẩu phần ăn. Trong cơ bắp, nồng độ cao của carnosine có tác dụng làm giảm mệt mỏi, cải thiện hiệu suất trong quá trình tập thể dục. Bổ sung với liều cao tinh chế beta-alanine cho 4-10 tuần dẫn đến một sự gia tăng 40-80% nồng độ carnosine. Ngược lại, một chế độ ăn chay nghiêm ngặt có dẫn đến các cấp thấp hơn của carnosine trong cơ bắp theo thời gian. Điều này chỉ ra rằng ăn thịt cá thường xuyên, hoặc uống bổ sung beta-alanine, có thể cải thiện hiệu suất tập thể dục. Thịt bò có nhiều chất carnosine làm giảm mệt mỏi, cải thiện hiệu suất trong quá trình tập thể dục.
Phòng chống thiếu máu
Thiếu máu là một tình trạng phổ biến, đặc trưng bởi giảm lượng tế bào máu, làm giảm khả năng của khí oxy trong máu. Thiếu chất sắt là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của thiếu máu và các triệu chứng chính của nó là mệt mỏi và suy nhược. Chỉ tìm thấy trong các thực phẩm có nguồn gốc từ động vật. Heme-Iron được hấp thụ hiệu quả hơn nhiều so với chất sắt loại sắt được tìm thấy trong các loại thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật.
Không chỉ thịt chứa một dạng cao sắt nó cũng cải thiện sự hấp thu từ thức ăn thực vật cơ chế mà không được giải thích đầy đủ. Vì lý do này mà thịt trong bữa ăn có thể làm tăng hấp thụ sắt từ các thành phần bữa ăn khác. Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng thịt tăng hấp thụ sắt và ngay cả trong bữa ăn có chứa axit phytic, một chất ức chế hấp thu sắt.
Một nghiên cứu khác cho thấy bổ sung thịt đều hiệu quả hơn thuốc uống bổ sắt duy trì tình trạng chất sắt phụ nữ trong thời gian tập thể dục.
Một cách đơn giản, ăn thịt là một trong những cách tốt nhất ngăn ngừa bệnh thiếu máu do chất sắt.
Thịt bò là một nguồn tuyệt vời của sắt, có thể giúp ngăn ngừa thiếu máu khi ăn thường xuyên.
Thịt bò và bệnh tim
Có được kết quả trái chiều từ các nghiên cứu quan sát trên thịt bò, bệnh tim. Họ chỉ có thể cho thấy những người ăn thịt hay là nhiều hơn hoặc ít có khả năng mắc phải bệnh tim hay không?.
Tất nhiên, các nghiên cứu quan sát cố gắng xem xét cho các yếu tố này nhưng tính chính xác thống kê có thể được hoàn hảo. Hiện chưa có số liệu cụ thể nào cho rằng ăn thịt có thể làm tăng nguy cơ bệnh tim hay không.
Qua bài chia sẻ trên của Ngọc Hiếu hi vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát hơn về lợi ích của thịt bò. Ngọc Hiếu với hơn 30 năm kinh nghiệm chế biến bít tết ngon chắc chắn sẽ làm bài hài lòng.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!