Bò bít tết không còn là món ăn xa lạ với nhiều người nhưng không phải ai cũng biết đến món bít tết sốt phô mai. Trong bài viết hôm nay chúng tôi giới thiệu tới các bạn cách làm món bò bít tết sốt phô mai lạ miệng để đón món cho những bữa ăn ấm cúng cùng gia đình nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu để làm món bò bít tết sốt phô mai như sau:
- 200g thịt thăn bò
- 2 viên phô mai
- 150ml sữa tươi
- 1 muỗng bột mì
- 1 củ khoai Tây
- 1 củ hành tây
- Xà lách, cà chua, bơ lạt, sốt Mayonnaise
- Tỏi băm
- Các gia vị khác như tiêu, hạt nêm, đường, muối, giấm, dầu ăn, nước tương
- 2 muỗng canh nước cốt tỏi và gừng
Sơ chế nguyên liệu
Trước khi chế biến món bò bít tết sốt phô mai thơm ngon, hấp dẫn, ta sẽ bắt tay vào phần sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước rồi cắt làm 2 phần, sử dụng dụng cụ chuyên dụng để dần thịt cho thịt mềm. Làm như vậy khi tẩm ướp gia vị thịt sẽ ngấm nhanh hơn.
- Khoai tây rửa sạch nạo bỏ vỏ rồi cắt thành từng miếng hình con chì. Sau khi cắt xong thì ngâm khoai tây đã cắt vào nước lạnh có chút muối để khoai không bị thâm đen bởi nhựa.
- Xà lách, dưa leo, cà chua rửa sạch để ráo nước, thái miếng vừa ăn.
- Hành Tây gọt vỏ rửa sạch cắt thành những lát mỏng, cho chút đường vào trộn cùng hành tây để giảm đi độ hăng của hành.
Sau đó ta tiến hành ướp thịt bò:
- Lấy một cái tô sạch, cho các nguyên liệu gồm: 2 muỗng nước cốt tỏi và gừng, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường vào, khuấy cho tan đều vào nhau.
- Cho thịt vào tô, tiếp tục trộn đều và ướp 30 phút, để trong ngăn mát tủ lạnh cho thịt ngấm đều gia vị.
Chế biến món bò bít tết sốt phô mai
Làm nước sốt phô mai
Ta tiến hành làm nước sốt phô mai như sau:
- Cho 2 viên phô mai vào tô sạch, dầm nát.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh bơ lạt vào đun cho bơ tan chảy hết rồi cho 150ml sữa tươi.
- Đun đến khi sữa tươi sủi lăn tăn thì cho phô mai đã dầm nát vào, thêm 1 muỗng canh bột mì vào cùng, đảo đều tay để bột không bị vón cục. Tiếp tục đun lửa nhỏ và đảo cho đến khi thấy hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Áp chảo bò bít tết
Đây là bước quan trọng nhất, nếu làm không cẩn thận bạn có thể khiến món bít tết sốt phô mai bị khô, dai và khó ăn.
- Cho 2 muỗng canh bơ lạt vào chảo, đợi đến khi bơ tan chảy hoàn toàn thì cho thịt bò vào áp chảo.
- Chờ khoảng 1.5 – 2 phút cho mặt dưới thịt vàng đều, nhẹ nhàng lật thịt, áp chảo nốt mặt còn lại.
- Không nên lật thịt quá nhiều, đồng thời cũng không nên để thời gian áp chảo quá lâu vì thịt sẽ ra hết nước ngọt và bị khô.
Chế biến món ăn kèm
Để món bò bít tết sốt phô mai thêm hoàn chỉnh sẽ không thể thiếu các món ăn kèm như salad dầu giấm và khoai tây chiên. Cách chế biến những món này cũng rất đơn giản:
Salad dầu giấm
- Cho nửa muỗng canh giấm ăn, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng nước, 1 muỗng cà phê dầu ăn vào một tô lớn, hoà tan hoàn toàn các nguyên liệu.
- Cho xà lách, hành tây, cà chua vào trộn đều với hỗn hợp dầu giấm.
- Sau khoảng 15 phút, khi các nguyên liệu ngấm đều gia vị, trình bày ra đĩa.
Khoai tây chiên
- Chuẩn bị thêm một chiếc chảo sạch, bắc lên bếp đun nóng, cho dầu vào.
- Khi thấy dầu nóng già thì cho khoai tây vào chiên, nên để khoai ngập trong dầu cho khoai giòn và ngon hơn.
- Nếu có thời gian bạn có thể chiên khoai 2 lần để món khoai trở nên giòn rụm, khi khoai chín vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Hoàn thành món bít tết sốt phô mai
Cuối cùng, khi các bước chế biến đã hoàn tất, hãy trình bày món ăn ra đĩa sao cho đẹp mắt. Bạn hãy cho thịt bò ra đĩa, để salad một bên, khoai tây chiên một bên, rưới nước sốt Mayonnaise lên trên phần salad, phần nước sốt phô mai có thể rưới lên trên miếng thịt bò hoặc có thể cho vào bát nhỏ để chấm thịt tùy thích.
Món bò bít tết sốt phô mai vô cùng thơm ngon lạ miệng với thịt bò tươi hảo hạng có vị ngọt cùng độ mềm mại, thơm ngon tự nhiên của thịt bò cộng với nước sốt phô mai béo ngậy, thơm lừng ăn kèm với khoai tây chiên, salad rau củ thì thật sự rất tuyệt vời. Chúc bạn sẽ thành công với bón bò bít tết sốt phô mai này, hãy vào bếp trổ tài và mời người thân trong gia đình cùng thưởng thức nhé!
Nếu bạn quá bận rộn với công việc, không có thời gian để làm món bít tết ngon chiêu đãi cả gia đình, đừng quên đã có Ngọc Hiếu luôn hỗ trợ bạn nhé! Nhấc máy lên và gọi chúng tôi khi bạn cần để đặt bàn hoặc được giao bít tết nóng hổi tận nhà nhé!
_____________________
BÍT TẾT NGỌC HIẾU – CHUỖI BÍT TẾT ĐẶC SẢN HÀ THÀNH
Hotline: 0933 446 996
🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng – 0243 978 2251
🏠 CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình – 0243 762 4317
🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0243 555 8464
🏠 CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm – 0901 750 099
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!