Bò bít tết ngon là món ăn kiểu Pháp, du nhập vào ẩm thực nước ta được thời gian khá lâu, món ngon và dễ ăn nên được khá nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, nhiều người muốn tự chế biến tại nhà thì không biết phải làm như thế nào, hôm nay bếp Ngọc Hiếu sẽ hướng dẫn các bạn làm món bò bít tết ngon mềm theo kiểu Việt Nam có thêm trứng và pate, các loại củ quả khác một món ăn ngon nhiều dinh dưỡng cho cả nhà nhé!
Nguyên liệu làm món bít tết kiểu Việt Nam như sau:
- Thịt bò 500gr, , Pate , Trứng gà 3 quả,Khoai tây 5 củ, Hành tây 1 củ, dưa leo, , Xà lách cà chua, Chanh
- Gia vị: tiêu, giấm, bột năng, muối, dầu ăn, dầu oliu, đường, bơ
- Dụng cụ: Chảo gang chống dính chuyên làm bò bít tết
Cách làm thịt bít tết kiểu Việt Nam:
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tây lột vỏ héo và cắt khoanh tròn ngâm trong nước đá lạnh cho hành hết mùi hăng rồi sau đó vớt ra để ráo.
- Dưa leo gọt vỏ cắt lát vừa ăn rồi rửa với nước muối, vớt ra cho rổ cho ráo nước
- Rau xà lách cũng rửa sạch và cắt khúc vừa rửa với nước muối để cho ra rổ để ráo nước
- Khoai tây gọt vỏ thái sợi to, ngâm với nước pha muối cho ra chất mũ sau đó vớt ra ráo nước. Khoai khô nước đem chiên vàng.
- Thịt bò mua về rửa sạch, cắt bỏ hết tất cả phần mở hay gân to nếu có. dùng khăn giấy lau khô nước. Dùng dao thái từng miếng vừa ăn, làm món bò bít tết, miếng bò đừng có mỏng quá hay quá dày, miếng thịt đêu tầm 1 cm là được để khi chiên thịt dễ chín đều không bị khô, dai. Dùng cán dao đập đập bề mặt thịt, cho thịt mềm dễ thấm gia vị.
Thực hiện
Làm nước sốt bò bít tết:
Để làm sốt ướp thịt, bạn trộn đều nước cốt chanh (quất) + xì dầu + muối + dầu oliu + hạt tiêu và tỏi xay trong 1 bát lớn.
Làm dầu dấm:
½ giấm gạo + 1 đường + ½ muối + 1/3 tiêu + 1 dầu ăn + 1 thìa nước + hành tím. Khuấy đều cho các gia vị tan ra thành hỗn hợp dầu dấm.
Dưa leo, xà lách cho vào tô lớn rồi ngâm trong nước dầu dấm khoảng 10-20 phút cho thấm gia vị, vị chua ngọt là được, vớt ra đĩa để riêng.
Ướp thịt: thịt sau khi dần mềm cho ra tô lớn và ướp với nước sốt đã chuẩn bị để tầm 30 phút – 60 phút cho thịt thấm đều gia vị.
Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn + 1 thìa bơ cho từng miếng thịt thả vào chảo, lửa vừa, lật đều 2 mặt để thịt chín khoảng 5 – 10 phút thấy thịt chín là được. Thêm pate và trứng gà thả vào. Vì chảo gang giữ nóng lâu nên lúc này bạn tắt bếp thì trứng và pate vẫn tiếp tục chín.
Thịt chín gắp ra đĩa cho hành tây vào nồi chiên thịt lúc này còn nước sốt và dầu, chiên chín rồi cho lên trên bề mặt miếng thịt trên đĩa.
Cho nước sốt thịt + chén nước cho vào nồi, nêm nếm lại hạt nêm + tiêu cho vừa ăn rồi rưới lên đĩa thịt.
Trang trí thưởng thức món ăn
Chia đĩa làm 3 phần xếp các miếng bít tết qua 1 bên đĩa xếp lớp lên nhau, bên xếp xà lách và dưa leo, phần còn lại cho khoai tây chiên vào. Trang trí thêm vài cộng rau mùi, vài lát cà chua là chúng ta đã hoàn thành món bò bít tết dinh dưỡng đẹp mắt. Thịt bò ngọt mềm ngấm đủ gia vị không dai, bị khô, miếng thị thơm mùi bơ kết hợp với các loại rau ngâm giấm chua ngọt kích thích vô cùng, món này dùng với bánh mì, cơm nóng đều ngon nhé.
Những lưu ý khi làm món bò bít tết kiểu Việt Nam
- Thịt bò chọn loại thịt thăn, có màu đỏ tươi thớ mềm
- Thêm bơ vào trong lúc nấu sẽ làm thịt bò thơm, mềm hơn
Trên đây, là cách làm thịt bò bít tết Việt Nam vô cùng đơn giản ngon miệng, hấp dẫn. Món ăn này tuy chuẩn bị nhiều nguyên liệu hơn so với món bò bít tết kiểu Pháp nhưng đáng để cho bạn thử đấy ạ. Hãy bắt tay vào thực hiện món thịt bò bít tết ngon hấp dẩn này cho gia đình thôi nào các bạn. Nếu không có thời gian rảnh thì bạn có thể đến ngay Ngọc Hiếu để thưởng thức món bò bít tết ngon đúng chuẩn vị nhé!
____________________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!