Nói đến món thịt bò bít tết ngon là chúng ta đã nghĩ ngay đến một món ăn đặc trưng của các nước phương Tây, món ăn là sự oha trộn giữa vị ngọt của thịt bò cùng với nước sốt thơm ngon ăn kèm với đó là những món ăn nhẹ rất tuyệt hảo.
Mặc dù có xuất xứ từ phương Tây nhưng món thịt bò bít tết đã nhanh chóng có mặt tại Việt Nam và được nhiều thực khách yêu thích. Nếu như bạn không ngại việc vào bếp, bạn muốn tìm hiểu làm một món ăn mới lạ chiêu đãi cả gia đình mình vào dịp cuối tuần thì bò bít tết sốt nấm là sự lựa chọn khá hấp dẫn. Hôm nay bạn hãy cùng chúng tôi vào bếp để làm món ăn này nhé.
Để có thể hoàn thành được món bò bít tết sốt nấm thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau: thịt thăn bò, sau khi mua về bạn cắt miếng dày 3cm, hoặc nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ thì có thể cắt mỏng hơn.
Cách chọn thịt bò cũng khá là quan trọng quyết định đến độ thơm ngon của món ăn, ra chợ bạn có thể bắt gặp được rất nhiều loại thịt bò như thịt bắp, thịt thăn nhưng để có được món ăn hấp dẫn nhất, thơm ngon nhất thù bạn nên chọn thịt thăn nhất là thịt thăn ở lưng. Thịt thăn lưng bò, đây là phần thịt nằm trên sườn của Bò. Thịt thăn lưng là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò với đặc điểm thịt rất mềm đan xen thớ thịt nạc là các vân không có gân. Món thịt bò bít tết sốt nấm sẽ không bị dai, ngon hơn khi bạn chọn thịt ở bộ phận này.
Chuẩn bị nguyên liệu
Một số nguyên liệu để tạo ra được món ăn này đó là:
- Thịt thăn bò
- Lá oregano, hương thảo, tiêu xay, muối
- Sốt nấm gồm:
- Nấm mỡ hoặc nấm rơm
- Tỏi băm, hành tây thái nhỏ, rượu rum, dầu oliu, mù tạt, kem tươi
- Chảo làm bò bít tết thì bạn nếu có thì chảo gang là tốt nhất hoặc có thể dùng chảo thường thay thế
Cách chế biến
Nào, chúng ta cùng bắt tay vào làm món thịt bò bít tết sốt nấm nhé. Cách làm như sau:
- Thịt bò rửa qua và dùng khăn sạch hoặc giấy thấm khô. Rắc muối, tiêu xay, lá oregano, lá hương thảo lên toàn bộ miếng thịt, bạn nên rắc ít muối thôi vì miếng thịt có thể bị mặn và tùy theo độ dày của miếng bít tết ướp trong 5 phút nếu để lâu thịt bò sẽ bị chảy nước.
- Làm nóng dầu oliu trên chảo gang, nhẹ nhàng dùng kẹp đặt từng miếng bít tết vào. Để lửa lớn cho mặt thịt hơi cháy nâu có màu đẹp mắt mỗi mặt chỉ cần 2 phút là đã gần chín rồi. lật các cạnh bên và để trong 40 giây. Bạn không nên nấu thịt bò quá lâu bởi vì như vậy sẽ làm mất đi vị ngọt của thịt và thịt sẽ rất dai.
- Tiếp theo bạn xào tỏi và hành tây làm bít tết sốt nấm.
- Món bò bít tết sốt nấm này rất quan trọng ở sốt nấm, cách làm sốt nấm như sau, bạn đun nóng dầu oliu trên chảo, cho tỏi băm, hành tây cắt nhỏ vào xào đều thêm chút muối, tiêu. Khi hành tây và tỏi chín mềm cho nấm vào xào cùng, thêm 2 thìa rượu rum và kem tươi vào. Cho thêm lá oregano và hương thảo vào đảo đều. Đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp hơi sệt lại là được.
- Khi đã áp chảo xong miếng bít tết thì cho ra đĩa cho thịt nghỉ trong 5 phút và rưới nước sốt nấm lên. Lúc này bít tết sốt nấm sẽ có hương vị hoàn hảo nhất.
Món ăn không phải là ăn để cho no mà là thưởng thức những tinh hoa của ẩm thực cũng như cảm nhận được hương vị tuyệt vời mà món thịt bò bít tết sốt nấm mang lại.
Món bò bít tết sốt nấm như vậy là đã hoàn thành rồi, chúc các bạn thành công với công thức đơn giản này nhé! Hi vọng bạn sẽ có món bít tết ngon chiêu đãi cả gia đình.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
-
CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
-
Sđt: 02439782251
-
CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
-
Sđt: 02437624317
-
CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
-
Sđt: 024335558464
-
CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
-
Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!