Trước tới giờ rất nhiều người luôn nghĩ là món ăn bít tết là một món ăn xa xỉ phải ở những cửa hàng cao cấp mới có nhưng các bạn đã lầm món ăn này được phổ biến khắp nơi kể cả những nhà hàng bình dân cũng có. Nhưng nhiều khi cũng chỉ còn những bà nội trợ khéo tay hay tìm hiểu thì cũng có thể tự làm món ăn này cho cả gia đình mình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu để làm món bít tết ngon chuẩn vị
Bít tết ngon là món ăn có xuất xứ từ Pháp và rất được ưa chuộng ở các nước trong đó có Việt Nam. Món ăn này giàu dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể, nhưng để chế biến được món ăn này vừa thơm ngon , thịt lại mềm và thấm đều gia vị thì không phải ai cũng làm được việc đó. Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để có món bò bít tết vừa ngon mà lại bổ dưỡng nhé.
- 500 gam thịt bò (bạn nên chọn thịt bò tươi tránh dùng thịt đông lạnh như vậy thịt sẽ ngon hơn rất nhiều)
- 45ml dầu hạt cải
- 1 củ tỏi
- 15ml rượu vang đỏ
- 1 quả chanh
- Muối, hạt tiêu
Lựa chọn phần thịt thăn nội, thăn ngoại hoặc thăn vai giúp bạn có món bò bít tết ngon đúng chuẩn
Cách chế biến món bò bít tết ngon chuẩn vị
- Sơ chế: làm sạch tỏi thái lát mỏng bỏ phần lõi xanh lên để đảm bảo món ăn có vị thơm hơn
- Phi tỏi lên cho vàng khi thấy tỏi đã vàng thì bạn vớt tỏi ra một bát riêng
Chế biến thịt bò
- Để món ăn được ngon thì bạn phải biết cách xử lý thịt bò. Bạn đem thịt bò rửa sạch và cắt bỏ hết tất cả phần mở hoặc gân to nếu có. Như vậy thì thịt bò sẽ không mất đi vị ngọt và không bị sơ trong quá trình ăn
Ướp thịt bò
- Khi sơ chế thịt bò xong để ráo nước bạn hãy rắc đều muối và hạt tiêu vừa đủ lên 2 mặt của thịt bò để cho ngấm.
Chiên thịt bò
- Bạn đun nóng phần dầu ăn vừa phi tỏi lên rồi cho thịt bò vào chiên, lưu ý là để lửa nhỏ tránh bị cháy thịt. Chiên thịt bò trong khoảng 90 giây xong tiếp theo lật mặt bên kia tiếp tục chiên lên như vậy trong quá trình chiên bạn nên dùng thìa ấn miếng thịt xuống cho chín đều. Đây cũng là phần rất quan trọng để quyết định miếng thịt có bị dai và khô không.
Cho rượu và nước cốt chanh
- Bạn hãy cho 15ml rượu vang đỏ và nước cốt chanh vào đều 2 miếng thịt bò sau đó tắt bếp.
Hoàn thành miếng thịt bò bít tết
- Bạn hãy lấy miếng thịt bò ra và để một chút để cho nước thịt bò chảy ra sau đó dùng dao cắt miếng vừa phải và thưởng thức
Khi mùa dịch bệnh đang rất phức tạp thì bạn nên cùng gia đình thưởng thức món ăn tại nhà là chuẩn nhất tránh tụ tập đông người.
Nhưng khi dịch bệnh được khống chế thì bạn cũng có thể cùng với gia đình và người bạn bè của mình đến những quán quanh thành phố hà hội để thưởng thức món ăn này và ngắm cảnh đẹp. Một số địa điểm mà bạn nên thử một lần khi muốn thưởng thức món ăn bít tết khi muốn thay đổi không khí trong gia đình.
Bò bít tết ngon đúng chuẩn tại nhà hàng Ngọc Hiếu
Quán bít tết ngon chuẩn vị tại Hà Nội
Tại Hà Nội, nơi tập trung nền văn hóa ẩm thực cả phương Đông và phương Tây, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một quán bít tết ngon tại đây. Tuy nhiên để có thể thưởng thức được món bít tết ngon chuẩn vị, với hương vị bít tết đặc trưng, bạn nên tìm đến nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực ẩm thực, nhất là món bít tết ngon, cùng với 4 nhà hàng ở các vị trí khác nhau tại Hà Nội, Ngọc Hiếu mang đến bạn món bít tết ngon chuẩn vị, với hương vị đặc trưng mà bạn không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Hãy bỏ túi cho mình 4 địa chỉ các chi nhánh của nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để có thể cùng người thân, bạn bè của mình đến và thưởng thức nhé.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!