Món hủ tiếu nam vang là một món ăn quen thuộc, gắn bó lâu đời với người dân miềm Nam. Món ăn với những nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến cũng không quá cầu kì nhưng nó đã tồn tại hàng trăm năm nay với người dân miền Nam Bộ. Nhưng với đội ngũ đầu bếp có tay nghề cao tại nhà hàng Ngọc Hiếu, đã chế biến ra được món hủ tiếu nam vang thơm ngon chuẩn vị mang đậm nét của người dân miền Nam Bộ ngay giữa lòng Thủ đô.
Tìm hiểu về nguồn gốc của món hủ tiếu nam vang
Theo sách vở và những thế hệ trước truyền lại thì món hủ tiếu nam vang được xuất xứ có nguồn gốc từ Campuchia sau đó được du nhập vào Việt Nam, từ hơn một trăm năm trước. Khi mới du nhập vào Việt Nam thì món hủ tiếu nam vang được chế biến rất đơn giản, sơ sài chứ không hề cầu kì và nhiều nguyên liệu như bây giờ. Nhưng về sau để phù hợp với khẩu vị của người dân Việt Nam và nhu cầu ngày càng cao của thực khách thì món ăn được chế biến ngày càng nhiều gia vị, nguyên liệu hơn.
Vậy là món ăn hủ tiếu nam vang được du nhập từ nước Campuchia và sau đó được gắn bó với người dân miền Nam Bộ từ đó đến nay đã hơn một trăm năm rồi.
Nguyên liệu nấu món hủ tiếu nam vang bao gồm
Nguyên liệu làm món hủ tiếu nam vang đều là những loại thực phẩm, rau củ dễ kiếm như: tần ô, gan lợn, tim lợn, tôm sú, trứng cút, thịt nạc xay, mực tươi, xương ống, mực khô, tôm khô, củ cải muối, thịt lợn nạc ở phần lưng, giá sống, xà lách, lá hẹ, chanh, hành khô, hành tây, tỏi, các loại rau mùi tàu, cùng một số loại gia vị khác…
Cách chế biến, thưởng thức và cùng cảm nhận
- Bước đầu tiên chúng ta nên sơ chế nguyên liệu bằng cách rửa sạch tất cả các loại nguyên liệu, rau và các loại nguyên liệu khác để cho ráo nước.
- Sau đó chần qua các loại thịt nạc, gan, xương ống rồi vớt ra.
- Tôm, mực, cho vào chần cho chín rồi vớt ra.
- Còn mực khô, tôm khô cho nướng xong rồi cho ra đĩa.
- Bước tiếp theo là nấu nước dùng bằng cách cho xương vào ninh cùng với mực khô, tôm khô, củ cải muối, tim lợn, gan lợn, vào một nồi nước rồi nấu chung lên với nhau sau đó nêm gia vị cho đầy đủ vừa ăn rồi vứt ra.
- Bước tiếp theo là chế biến thịt xay
- Đặt chảo lên bếp cho dầu vào phi thơm tỏi với hành tây lên, sau đó cho thịt xay vào chảo để đảo đều lên, khi nào thịt chín vàng thì nêm gia vị vừa ăn và cho hành lá vào.
- Phi thêm ít tỏi để riêng để khi ăn ai thích thì chộn thêm vào.
- Bước tiếp theo là chuẩn bị các nguyên liệu để ăn kèm với hủ tiếu nam vang.
- Trứng và tôm sau khi được bóc thì cho vào một đĩa,mực, tim lợn, gan lợn thái ra và cho vào một đĩa.
- Bước cuối cùng là cho bún, tô, tim, gan, mực, trứng cút, vào bát tô và rau thơm sau đó chan nước vào để thưởng thức.
- Như vậy lúc này món hủ tiếu nam vang đã được hoàn thành và đạt chuẩn khẩu vị món ăn Nam Bộ rồi.
Với sự tài năng của các đầu bếp tại nhà hàng Ngọc Hiếu sẽ đem lại cho thực khách món hủ tiếu vô cùng đạc biệt, với vị nước lèo ngọt thanh từ xương ống, mực khô, … hòa quyện vào với tim, gan, cùng các gia vị khác…
Cái thú vị khi thực khách thưởng thức món hủ tiếu nam vang là ăn hỗn hợp. Ăn kèm các món với nhau tạo nên một hương vị hấp dẫn, thơm ngon đến khó tả.
Hy vọng với sự bật mí về món hủ tiếu nam vang tại nhà hàng Ngọc Hiếu, sẽ là món ăn ưa thích của nhiều thực khách.
_____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!