Ngày nay thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường đặc biệt là các quan săn hay nhà hàng. Họ có thể hô biến một miếng thịt ôi thiu thành một miếng thịt thơm ngon bằng các hóa chất không rõ nguồn gốc. Vì vậy để đến các nhà hàng ăn thật sự là mạo hiểm và đánh cược sức khỏe của mình. Thay vì tốn tiền đi nhà hàng tại sao bạn không tự tay chuẩn bị một bữa ăn bổ dưỡng cho những người thân yêu.
Đặc biệt với những cặp đôi yêu nhau hay với những cặp vợ chồng son, việc gia tăng tình cảm rất quan trọng. Hãy nghĩ tới việc bạn có thể ngồi cùng người yêu hay chồng mình bên bàn ăn với ánh sáng lung linh của nến và một chút rượu vang sẽ mang lại cảm giác thật là tuyệt vời cho cả 2. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn công thức làm món bò bít tết ngon cho 2 người để bạn có thể dễ dàng thực hiện bữa ăn lãng mạn nhưng cũng đầy dinh dưỡng bên người thân yêu nhé.
Bò bít tết là một miếng thịt bò to và dày được làm chín tái, thịt thấm đủ gia vị, khi ăn có vị mềm thơm hấp dẫn, không bị dai và bị khô. Bò bít tết thường được ăn kèm với khoai tây chiên, rau sống và trứng ốp la, kết hợp với bánh mì nóng giòn để tạo thành một bữa ăn hoàn chỉnh.
Chuẩn bị nguyên liệu
- 2 tảng thăn bò 200g
- 2 củ hoặc 200g khoai tây
- 2 trứng gà
- Xà lách, cà chua
- Bơ, hành tím, nước tỏi, nước gừng
- Tỏi băm
- Dầu ăn, đường, tiêu, muối, nước tương, dầu hào, tương ớt, tương cà, bột ngọt, hạt nêm
Các bước làm món bít tết ngon
Sơ chế
- Ướp mỗi tảng thịt bò với 2 muỗng cà phê nước gừng, nước tỏi, nướng tương, ít tiêu, đường, muối, bột ngọt. Trộn đều và để khoảng 20 phút.
- Khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn và ngâm nước muối 15 phút.
Cách làm món bít tết ngon cho 2 người
Nước sốt:
- Phi thơm tỏi với dầu ăn, giảm nhiệt độ, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu hao, 1 muỗng tương ớt, tương cà, đường, hạt nêm, nước tương, 1/2 muỗng bột ngọt, tiêu, 100ml nước lọc.
- Tăng nhiệt độ vừa phải và quấy đều.
- Nấu khoảng 3 phút, khi nước sốt sôi lên và sánh lại thì tắt bếp, để nguội.
Chiên thịt, trứng, khoai tây:
- Thả ngập khoai vào chảo dầu đang sôi, chiên đến khi vàng đều thì vớt ra giấy thấm dầu.
- Đổ dầu chiên khoai ra chén, cho vào chảo ít bơ, khi bơ tan thì cho thịt bò vào và chiên đều 2 mặt. Rưới bơ đều lên khắp miếng thịt.
- Thịt chín gắp ra dĩa và để nghỉ khoảng 5 phút.
- Trong lúc đó chiên trứng ốp la, nên để lòng đỏ sống một chút sẽ hấp dẫn hơn.
Dọn món ăn nên và ăn kèm với nước sốt, trang trí với xà lách, cà chua và được dùng nóng.
Bạn hãy thử bắt tay thực hiện món ăn ngày để tạo không khí mới mẻ nhé. Có khi họ sẽ trầm trồ vì sự khéo tay của bạn mà không cần làm những món cầu kỳ.
Ngoài ra, nếu bạn không có thời gian thì cũng không sao, hãy đưa những người thân yêu của mình qua nhà hàng Ngọc Hiếu nhé, với kinh nghiệm hơn 30 năm làm bò bít tết, món ăn chuẩn vị từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, chắc chắn chúng tôi sẽ làm hài lòng mọi quý khách hàng. Hãy đến và cùng cảm nhận xem điều gì đã làm nên tên tuổi Ngọc Hiếu trong suốt hơn 30 năm qua nhé.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!