Để có món thịt bò bít tết ngon thì khâu đầu tiên cần chuẩn bị đó là chọn thịt bò, bạn nên chọn miếng thịt có đường vân mỡ bên trong, như vậy khi chế biến miếng thịt sẽ không bị khô.
Bít tết bò là món ăn độc đáo, nhiều người muốn tự tay chế biến món này cho gia đình, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chế biến món bít tết bò hoàn hảo. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn các mẹo để chế biến món bít tết chuẩn nhà hàng.
Một số mẹo chế biến bít tết bò ngon
Chọn thịt
Để có món thịt bò ngon thì khâu đầu tiên cần chuẩn bị đó là chọn thịt bò. Mỗi miếng thịt bò đều mang lại hương vị khác nhau, đối với món bít tết bò thì bạn không nhất thiết phải chọn phần ngon nhất của con bò, bạn nên chọn miếng thịt có đường vân mỡ bên trong, như vậy khi chế biến miếng thịt sẽ không bị khô.
Phần thịt bò nên chọn để làm bít tết:
- Thịt thăn nội
- Thịt thăn ngoại
- Thịt thăn vai
Rã đông
Nếu phần thịt của bạn để trong ngăn đá, bạn nên dã dông trước khi chế biến và làm các khâu tiếp theo. Như vậy khi bạn tẩm ướp gia vị và nấu nướng thì miếng thịt bò sẽ không bị mủn và gia vị sẽ thấm đều hơn.
Chuẩn bị dụng cụ nướng thịt
Khi làm bịt tết tại nhà, bạn có thể dùng vỉ nướng, chảo gang, lò nướng… tốt nhất là dụng cụ có độ dày chút đêt giữa nhiệt cho món bò bít tết ngon, đây là điều bạn nên chú ý. Điều này cũng ảnh hưởng đến thời gian, độ lửa khi chế biến.
Độ nóng của lò
Nếu sử dụng lò nướng bạn nên để ở nhiệt độ 450oF (khoảng 232oC), nếu lò nóng sẽ giúp việc nướng thịt trở lên hoàn hảo hơn.
Nếu dùng chảo hãy để chảo nên bếp cho thật nóng, sau đó bỏ thịt lên chảo áp không quá lâu, tùy vào mức độ ăn bít tết của nhà bạn như: tái, chín tái, chín vừa… Nếu ai ăn được tại thì là tốt nhất, như vậy miếng thịt sẽ mềm và ngọt hơn.
Sử dụng gia vị đơn giản
Để bít tết được thơn ngon hơn, giữ được đúng hương vị của thịt bò thì bạn nên sử dụng gia vị đơn giản thôi, chỉ cần tiêu và muối để tẩm ướp là được, bạn cũng có thể nêm thêm dầu oliu và ướp khoảng 30 phút là có thể chế biến.
Dùng kẹp lật thịt
Không nên dùng đũa để lật thịt, như vậy rất dễ làm thủng miếng thịt làm mất nước ngọt trong miếng thịt, làm miếng thịt bị khô. Vì vậy bạn nên dùng kẹp để lật thịt, và lật nhẹ nhàng thôi, và hạn chế lất nhiều lần.
Thời gian
Tùy vào mức độ ăn của mỗi người trong gia đình mà chế biến, nếu bạn ăn tái thì chỉ cần áp thịt trên chảo tầm 1 – 2 phút, còn nếu bạn muốn ăn chín thì nên để tầm 3 phút. Sau đó tắt bếp rồi thêm ít bơ vào chảo cho vào lò nướng.
Bài trí
Nhiều người thường cắt thịt ngày sau khi vừa lấy ra khỏi lò, nhưng nếu làm như vậy nước ngọt trong miếng thịt sẽ bị chảy hết ra, vì vậy bạn nên để thịt ra ngoài tầm 3 phút mới cắt.
Bạn có thể ăn bít tết cùng với khoai tây chiên và trứng ốp.
Trên đây là mẹo chế biến bít tết bò ngon, nếu bạn đang có nhu cầu tìm một địa chỉ bò bít tết ngon tại Hà Nội hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được đặt bàn trước. Bít tết Ngọc Hiếu chuyên cung cấp các món bít tết ngon tại Hà Thành.
______________________________
NHÀ HÀNG BÍT-TẾT NGỌC HIẾU
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sdt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sdt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sdt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!