Nhắc đến món bò bít tết ngon là người ta nghĩ ngay đến một món ăn phương Tây sang trọng được xuất hiện tại những bữa tiệc trọng đại. Tuy nhiên thì bạn hoàn toàn có thể tự làm món bò bít tết ngon ngay tại nhà của mình chỉ với chiếc chảo chống dính. Vậy cách làm món bò bít tết ngon bằng chảo ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần có cho món bít tết ngon bằng chảo
-
300g thịt bò thăn
-
3 quả trứng gà
-
3 củ khoai tây
-
3 cây rau xà lách
-
Nửa củ hành tây
-
1 củ hành tím
-
Vài tép tỏi
Một số gia vị khác cần có như muối, hạt tiêu, đường, nước mắm , nước tương, dầu hào, dầu ăn.
Lựa chọn các phần thịt thăn nội, thăn ngoại, thăn vai hoặc thăn lưng cho món bít tết ngon hảo hạng
Các bước tiến hành chế biến món bít tết ngon
Bước 1: Sơ chế thịt bò
Thịt bò bạn chọn loại thịt thăn có thể là thăn nội hoặc thăm ngoại đều được. Bạn đem rửa thịt bò thật sạch, bạn có thể để thịt bò vào ngăn đá của tủ lạnh chừng 15 phút để thịt cứng lại sẽ dễ dàng thái hơn. Bạn thái thịt thành những miếng lớn có độ dày tầm 2cm là được.
Bạn đặt miếng thịt bò đã được thái miếng lên trên thớt, rắc chút muối và hạt tiêu lên rồi sử dụng dụng cụ dần thịt dần nhẹ cho thịt bò mềm và ngấm gia vị nhanh hơn. Bạn chỉ nên dần nhẹ thịt tránh mạnh tay thịt sẽ bị nát không ngon.
Bước 2: Tiến hành ướp thịt bò
Món ăn của chúng ta thành công hay không, hương vị có đậm đà hay không là do phần ướp thịt bò này.
Thịt bò sau khi đập bạn cho vào một chiếc bát lớn.
Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
Cho dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng và phê dầu hào cùng chút tỏi năm vào trong một chiếc bát trộn đều lên sau đó đổ lên trên miếng thịt bò, bạn dùng tay xoa đều lên miếng thịt thì sẽ đều hơn. Bọc kín bát thịt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Chiên khoai tây ăn kèm bít tết
Bước 3: Chiên khoai tây để ăn cùng với bò bít tết
Khoai tây rửa sạch gọt bỏ vỏ rồi thái thành thánh vừa ăn. Đặt nồi nước lên bếp , cho vào chút muối rồi đun sôi nước, thái khoai tây vào luộc trong thời gian khoảng 2-3 phút rồi vớt khoai ra để ráo nước. Tiếp theo là công đoạn chiên khoai, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào cho dầu nóng già rồi cho khoai vào chiên. Lật cả hai mặt cho khoai vàng đều rồi vớt ra cho ráo dầu. Để khoai được giòn lâu hơn khi ăn thì bạn nên chiên khoai thêm một lần nữa.
Làm salad rau, củ, quả ăn kèm
Bước 4: Làm sa lát rau củ ăn kèm
-
Bóc vỏ hành tím rồi thái lát mỏng
-
Hành tây thái lát mỏng
-
Rau xà lách nhặt bỏ lá già rửa sạch, để ráo nước rồi cắt nhỏ vừa ăn
-
Cà chua rửa sạch thái lát mỏng
-
Cho tất cả nguyên liệu trên vào trong một chiếc bát to, cho sốt Mayonnaise vào trộn đều, bạn có thể thêm chút giấm táo vào để món sa lát được thơm ngon hơn.
Chiên thịt bò bít tết với chảo chống dính
Bước 5: Chế biến thịt bò
Tuỳ vào sở thích của mình mà bạn có thể chế biến bò bít tết theo độ chín , chín vừa, chín tái hoặc tái.
Bạn nên sử dụng chảo chống dính, loại chảo dày để chế biến món ăn được đẹp mắt và nhanh chóng hơn là chảo thông thường. Bạn bắc chảo lên bếp với chút dầu ăn hoặc dầu ô liu, khi thất dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo. Bạn áp chảo đến khi thấy miếng thịt đã vàng thì lật miếng thịt áp chảo cho hai mặt của miếng thịt chín đều nhau thì gắp ra đĩa.
Về thời gian để làm món bò bít tết này thì tuỳ theo sở thích của bạn mà bạn có thể căn chỉnh thời gian áp chảo thịt nhưng không nên áp chảo thịt quá lâu sẽ khiến thịt bị dai và khô khi ăn.
Thành phẩm hoàn hảo cho món bít tết làm bằng chảo chống dính
Bước 6: Trang trí món ăn
Cho bò bít tết ra một chiếc đĩa to, bạn cho khoai tây chiên và salad vào đĩa rồi trang trí bằng cọng rau thơm là món ăn đã hoàn thiện rồi. Bạn có thể sử dụng bánh mì để ăn kèm với món ăn này thì rất là tuyệt vời.
Chỉ với chiếc chảo chống dính bạn có thể làm ra món bít tết ngon chuẩn nhà hàng để đổi bữa cho các thành viên trong gia đình mình. Nếu bạn ngại nấu thì hãy ra ngay nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để có thể thưởng thức món bít tết vừa ngon, vừa rẻ nhé!
Với kinh nghiệm hơn 30 năm phục vụ thực khách món bít tết ngon. Hiện nay, Ngọc Hiếu đã có 4 cơ sở tại Hà Nội, giờ đây bạn không cần phải đi quá xa đã có thể thưởng thức được món bít tết ngon tuyệt này rồi.
Liên hệ ngay đến Hotline của Ngọc Hiếu đặt bàn trước hoặc đặt món giao tại nhà để được chúng tôi phục vụ tốt nhất nhé.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
-
CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
-
Sđt: 02439782251
-
CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
-
Sđt: 02437624317
-
CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
-
Sđt: 024335558464
-
CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
-
Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!