Phương thức làm bò bít tết tại nhà có khó không? Chế biến bò bít tết bằng chảo chống dính như nào? Đây là câu hỏi mà nhiều bà nội trợ đặt ra và quan tâm rất nhiều khi muốn thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng món bò bít tết thơm ngon. Với bài viết hôm nay mà Ngọc Hiếu chia dẻ đến cho các bạn thì chắc hẳn các bạn sẽ rất bất ngờ với các chế biến bít tết vô cùng đơn giản, các bạn có thể tự tin làm món bít tết bò thơm ngon ngay tại nhà.
Chuẩn bị nguyên liệu làm bò bít tết
Nguyên liệu cần chuẩn bị bao gồm:
- Thịt bò thăn: 250g.
- Trứng gà ta: 3 quả.
- Khoai tây: 3 củ lớn.
- Cà chua: 2 trái.
- Xà lách: 2 cây.
- Hành tây: ½ củ.
- Hành tím: 1 củ.
- Tỏi khô: 1 củ.
- Bánh mì: 4 – 6 cái.
- Một số gia vị cần thiết: tiêu xay, đường, nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn, xốt Mayonaise, giấm táo…
Khi chọn thịt bò bạn cần lưu ý một số điểm sau:
Có 3 phần thịt bò mà chúng ta có thể chọn để làm món bít tết ngon là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại, thịt thăn vai, trong đó thịt thăn nội được xem là phần ngon nhất của con bò.
- Thịt thăn nội được cắt ra từ phần lưng phía trong của bò, đặc biệt là phần cuối thắt lưng. Loại thịt này rất thích hợp để chế biến món bít tết dày.
- Thịt thăn ngoại cũng là phần thịt mềm để chế biến các món nướng
- Thăn vai phi lê có xương hình chữa T.
Cách làm món bò bít tết ngon
Để cho ra món bò bít tết ngon, chúng ta cần phải trải qua các bước sau:
Bước 1: Sơ chế
- Thịt bò rửa sạch, thấm khô. Miếng thái dày khoảng 1,5-2cm.
- Cắt bỏ phần mỡ gân thịt bò nếu có.
- Dùng búa chuyên dụng hoặc có thể dùng một chiếc chảo gang sạch để đạp dập thịt bò, với cách này miếng thịt bò sẽ mềm hơn khi nấu.
Dùng búa dập nhẹ thịt bò rồi tẩm gia vị
Bước 2: Ướp thịt bò
- Thịt bò sau khi được làm mềm sẽ được ướp với 2 thìa nước ép tỏi và gừng. Như vậy khi chiên sẽ không làm bị cháy tỏi gây mất mùi vị của miếng thịt.
- Rắc muối và hạt tiêu vừa đủ nên miếng thịt bò.
- Ướp thịt bò bít tết trong vòng 30 phút.
Bước 3: Chiên khoai tây, trứng
Khoai tây được chiên chín vàng vớt ra giấy thấm khô, trứng ốp chín tới.
Bước 4: Chiên tỏi
- Tỏi bóc vỏ, thái thành các lát mỏng. Nếu tỏi có lõi xanh chúng ta nên bỏ lõi.
- Đun nóng dầu ăn ở chảo dưới nhiệt độ trung bình thấp rồi cho tỏi vào xào cho đến khi tỏi có màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi ra khăn giấy còn dàu chiên tỏi thỳ bỏ riêng.
Bước 5: Chiên bò bít tết bằng chảo
- Đun nóng chảo rồi đổ một chút dầu đã chiên tỏi vào. Khi chảo nóng nhưng chưa bốc khói thì cho thịt bò vào.
- Cho thịt bò vào chiên trong 1,5 phút. Không lật hay di chuyển miếng thịt bò trong thời gian này. Bạn có thể nhấn nhẹ miếng thịt xuống cho thịt nhanh khô. Sau đó lật thịt và nấu thêm trong 1,5 phút. Nếu thịt bò Kobe Mỹ chiên mỗi bên mặt là 2 phút.
- Cho thịt ra đĩa, để nguội bớt ròi thưởng thức với salad, khoai tây chiên, trứng ốp và tỏi chiên.
Bước 6: Cách làm nước sốt bò bít tết
Nguyên liệu: tiêu đen: 20g; 1 thìa canh rượu trắng; tỏi 3 tép; cà chua 1 quả; gừng 1 nhánh nhỏ; giấm ngon: ½ thìa cà phê; xì dầu ½ thìa canh; bột năng 1 thìa cà phê; đường: ½ thìa cà phê; dầu ăn 2 thìa cà phê.
Cách làm: Tiêu đen đem giã nhỏ vừa phải. Cà chua rửa sạch, bóc vỏ rồi thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo sạch vỏ ròi thái sợi.
Chuẩn bị một bát con rồi cho dầu hào, đường, xì dầu, rượu, giấm vào bát khuấy tan hỗn hợp. cuối cùng cho bột năng vào khuấy đều.
Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm và gừng thái sợi vào phi thơm. Tiếp đến cho cà chua vào xào cho chín rồi cho tiêu đen vào. Sau đó cho hỗn hợp ở trên khuấy đều rồi hạ nhỏ lửa tiếp tục nấu cho đến khi bạn thấy nước sốt có dạng sánh thì cho ra bát.
Những lưu ý cho món bò bít tết thơm ngon
Thành phẩm món bò bít tết chế biến bằng chảo chống dính
Sau khi thực hiện các bước chế biến trên, để món bò bít tết thơm ngon giống chuẩn nhà hàng thì những lưu ý về thành phẩm như:
- Bò bít tết màu nâu đỏ hơi xém cạnh bắt mắt
- Phần bên trong thịt chín tới, mềm, không dai, thịt có vị ngọt tự nhiên của bò
- Bò bít tết nên được ăn kèm khoai tây, trứng hoặc với bánh mì
Với những chia sẻ bên trên các bạn có thể tự tin chế biến món bò bít tết thơm ngon bằng chảo chống dính ngay tại nhà. Ngoài ra, nếu như bạn không có thời gian có thể tham khảo Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – địa chỉ bò bít tết ngon tại Hà Nội.
Với hơn 35 kinh nghiệm làm món bò bít tết truyền thống, đến với Ngọc Hiếu các bạn sẽ được hòa mình vào thiên đường ẩm thực số một tại Hà Nội. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được đặt bàn nhanh nhất và sớm nhất.
BÍT TẾT NGỌC HIẾU – CHUỖI BÍT TẾT ĐẶC SẢN HÀ THÀNH
Hotline: 0933 446 996
🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng – 0243 978 2251
🏠 CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình – 0243 762 4317
🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0243 555 8464
🏠 CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm – 0901 750 099
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!