Bò bít tết kiểu Pháp là một trong những loại bò bít tết được nhiều người ưa thích nhất hiện nay, món ăn này đáp ứng đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Bò bít tết ngon có xuất xứ từ Phương Tây, nhưng do khẩu vị của mỗi nước khác nhau nên cách chế biến cũng bị biến đổi đi nhiều so với cách chế biến gốc của người Phương Tây. Bò bít tết kiểu Pháp một trong những loại bít tết được săn đón nhiều nhất hiện nay. Vậy bạn đã biết gì về cách chế biến món bò bít tết kiểu Pháp chưa.
Phương pháp chế biến bò bít tết kiểu Pháp
Bò bít tết kiểu Pháp
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt bò: 200 g.
- Cà chua bi: 3 – 4 trái.
- Khoai tây: 2 củ.
- Lá Thyme: 2 – 3 lá.
- Một số gia vị khác: Đường, hạt nêm, tiêu xay, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt, nước gừng, nước tỏi.
Các bước chế biến
- Bước 1: Khi mua thịt bò về các bạn cần sơ chế sạch thịt bò với nước sạch pha thêm chút muối trắng. Sau đó thì xắt thịt thành từng miếng với độ dày khoảng 1.5 cm.
- Bước 2: Bạn nên dùng búa chuyên dụng chuyên đập thịt, đập thịt bò với lực nhẹ nhàng tránh để nước ngọt trong thịt chảy ra ngoài mà thịt bò vẫn dữ được độ mềm, ngon, ngoài ra với việc làm như vậy giúp việc gia vị dễ ngấm hơn.
- Bước 3: Ướp thịt: bạn cần chuẩn bị 4 thìa nước gừng, 4 thìa nước tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, ½ thìa bột ngọt, tất cả cho vào 1 cái bát và trộn đều lên để ướp thịt.
- Bước 4: Sau khi ướp thịt được một thời gian thì bắc chảo lên bếp cho nóng thì thêm 2 thia dầu ăn và một chút bơ lạt, lá thyme vào đảo qua, tiếp đó cho miếng thịt bò vào để áo chảo. Bò bít tết có nhiều mức độ chín khác nhau tùy vào thời gian và độ lửa khi chế biến (thời gian áp chảo thường từ 1- 6 phút mỗi mặt, có 3 cấp độ chín rõ ràng là: Rare, Medium và Well). Ở bước này người chế biến nên cho thêm vào vài giọt rượu vang lên bề mặt miếng thịt trước khi tắt bếp khoảng 15 – 20 phút.
- Bước 5: Cuối cùng cho miếng thịt bò ra đĩa cùng với các món ăn cùng khác như: khoai tây, salad, pate, trứng ốp la.
Chế biến món ăn nhẹ
Khoai tây chiên: Rửa sạch khoai tây, bỏ vỏ và xắt thành từng miếng dài và ngâm trong nước muỗi loãng (ngâm trong vòng 5 phút là được). Sau đó thì bạn bắc một chảo dầu nóng, dầu sôi thì cho khoai tây chiên vào chiên vàng (bạn nên chiên 2 lần để khoai giòn hơn).
Đối với cà chua: bạn xắt thành miếng nhỏ và bày ra đĩa để ăn cùng bò bít tết.
Bò bít tết kiểu Pháp
Chỉ cần bạn làm theo những bước trên thì đảm bảo bạn sẽ chế biến được món bò bít tết đúng kiểu Pháp thơm ngon, mềm ngọt và hấp dẫn. Vậy bò bít tết Hà Nội ở đâu ngon, đến ngay với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu quý khách hàng sẽ được thưởng thức các món bò bít tết ngon nổi tiếng như: bò bít tết new york, bít tết đùi bò mỹ áp chảo… Liên hệ ngay cho chúng tôi để được đặt bàn nhanh nhất!
____________________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- 0247.303.2882
Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!