Cao Lầu Mì là món ngon tại nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu, đây là đặc sản của thành phố Hội An được nhiều người ưa thích.
Nếu bạn đã từng đến phố Hội An, Đà Nẵng thì hẳn là phải biết đến món Cao Lầu Mì. Cao lầu mì được coi là món đặc sản tại thành phố Hội An, món ăn này mang đậm nét văn hóa nơi đây. Rất nhiều người muốn một lần được thưởng thức món ăn này, biết được nhu cầu đó nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu đã mang đến cho quý khách hàng tại Hà Thành món cao lầu mì đúng chuẩn Nghệ An.
Vài nét về món Cao Lầu Mì
Cao lầu mì mới nhìn thì giống với món mì bình thường nhưng lại không phải mì. Nhiều người không biết thì cho rằng món này là của người Hoa, người Nhật thì cho rằng món này giống với món mì Udon của Ise nhưng hương vị và cách chế biến lại rất khác.
Cao lầu mì được chế biến từ gạo thơm, phần gạo này được ngâm vào nước tro (tro này là tro nấu củi lấy ở Cù Lao Chàm). Khi ngâm gạo như vậy khiến sợi mì giòn hơn, dẻo hơn và khô hơn. Sau khi ngâm thì lọc thật kĩ và mang đi xay thành bột, tiếp đó là dùng vải bòng nhiều lần cho bột dẻo và khô. Sau đó cán thành miếng vừa cô, xắt thành sợi và đem hấp nhiều lần mới phơi khô làm sợi mì.
Cao lầu mì thường được ăn cùng với giá trụng nước sôi nhưng không được quá mềm, cùng với đó là ít rau sống, thịt xá xíu, thịt heo cỏ, thịt săn chắc.
Ngọc Hiếu tự tin mang đến cho quý khách hàng món cao lâu mì đúng chuẩn vị Đà Nẵng với sợi mì giòn, dai, nước dùng có mùi vị chua, cay, ngọt… Không những vậy đến với Ngọc Hiếu quý khách hàng còn được thưởng thức món bít tết bò trứ danh Hà Thành.
Bò bít tết ngon tại Hà Nội
Bò bít tết ngon là món ăn của người Phương Tây, món ăn này còn có tên gọi khác là Beefsteak. Trước đây món ăn này thường được dùng trong những bữa tiệc sang trọng, được bán trong những quán ăn phương tây đắt đỏ và sang trọng. Ngày nay món ăn này lại rất phổ biến tại Việt Nam và là món ăn được ưa thích hiện nay.
Bít tết bò với nguyên liệu chủ yếu là từ các miếng bò thái lát mỏng tầm 1 – 2 cm, vuông góc với các thớ thịt. Món ăn này không chỉ mang đến hương vị thơm ngon, khóa khẩu mà nó còn là một món ăn mang lại nhiều chất dinh dưỡng như: đạm, sắt, vitamin… rất tốt cho sức khỏe.
Bò bít tết thu hút người ăn ở ở các cấp độ chín khác nhau. Thường thì những người sành ăn sẽ thích ăn bít tết ở cấp độ tại hơn vì cấp độ tái giúp miếng thịt mềm và giữ được độ ngọt của thịt.
Bò bít tết thường được ăn cùng với trứng ốp la, xúc xích, khoai tây chiên hay salad rau củ quả. Ngoài ra đối với những ai không ăn được tái mà vấn muốn ăn tái thì có thể dùng bít tết cùng với các loại sốt ăn kèm như: sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh… Các loại sốt này còn giúp làm tăng thêm hương vị của món bít tết.
Ngọc Hiếu – Nhà Hàng bò bít tết ngon tại Hà Nội, đến với Ngọc Hiếu quý khách hàng không những được thưởng thức món bít tết bò tết ché danh tại Hà Thành mà còn được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon khác nhau. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và đặt bàn nhanh nhất.
_____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!