Khi một món ăn ngon, đậm đà thì khâu quan trọng nhất đó là tẩm ướp nguyên liệu sao cho chuẩn đúng vị. Các món ăn dậy mùi, đậm vị, không bị khô cứng thì khâu ướp thịt rất quan trọng. Dưới bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những cách ướp thịt bò cho món bít tết ngon đơn giản mà không kém phần hấp dẫn, đậm vị mà miếng thịt vân rất mềm.
Ướp thịt bò với muối
Muối là gia vị không thể thiếu trong các món ăn và bò bít tết cũng vậy. Ướp muối vì nó có khả năng giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng thịt, tránh trường hợp chỗ quá khô hay quá mỡ, cho miếng thịt ngon mềm từ trong ra ngoài.
- Thoa muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa thịt vào ngăn tủ mát của tủ lạnh
- Để ít nhất 1 tiếng và 2 đến 3 tiếng, lấy ra rửa sạch muối ở bên ngoài
- Dùng khăn giấy thấm sơ qua cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ thêm chút tiêu, lá thơm vì vị của thịt bò đã đủ mặn rồi
Ướp thịt bò bít tết với muối giúp miếng thịt mềm hơn
Ướp thịt bò với nước trái cây
Trái cây nhất là cách loại trái cây chua chứa nhiều enzyme giúp làm mềm thịt bò và tăng độ ẩm kể cả khi chế biến ở nhiệt độ cao khiến miếng thịt luôn mọng nước hấp dẫn. Các loại trái cây mà bạn có thể dùng ướp thịt bò là: kiwi, đu đủ, dứa,…
- Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt nếu có rồi xay nhuyễn
- Dùng toàn bộ hỗn hợp đó để quét lên miếng thịt
- Sau đó thì bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời gian quy định rồi lấy ra rửa sạch và chế biến
Ướp thịt bò bít tết với nước trái cây
Ướp thịt bò với baking soda
Baking soda có thể dễ dàng mua tại siêu thị hay các cửa hiệu đồ làm bánh, nhưng chỉ dùng nó làm bánh thì thật phí phạm! Đây là gia vị hữu hiệu giúp làm mềm thịt bò và giữ được độ ngọt nước tự nhiên cho miếng thịt.
- Thoa đều baking soda lên 2 mặt thịt
- Bỏ vào tủ lạnh, ướp theo thời gian quy định trong công thức
- Lấy ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối và tiêu là đủ vị
Ướp thịt bò bít tết với baking soda
Ướp thịt bò với nước có ga
Các khí bọt trong nước khoáng có gas hoạt động tương tự nhưng baking soda, loại nước có ga này nếu ướp lâu thì sẽ làm miếng thịt bò mềm hơn. Rất nhiều người lựa chọn ướp thịt bò qua đêm với nước có ga.
- Đổ nước có ga ngập thịt
- Để yên thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm cho các bọt khí hoạt động. Nếu bạn để qua đêm thì có thể để vào ngăn mát tủ lạnh
- Lấy thịt ra và rửa sạch, thoa ít muối tiêu rồi áp chảo ngay \
Với những cách ướp thịt đó thì bạn không lo là không có 1 món thịt bò bít tết ngon như ở nhà hàng.
Những phần thịt bò làm bít tết ngon nhất
- Thịt thăn nội là loại thịt được rất nhiều người đáng giá là ngon nhất phần thịt này được cắt ra từ lưng con bò nó sẽ ngon hơn phần đuôi của con bò.
- Thịt thăn ngoại: đây là phần rất phù hợp để nướng, đây cũng là phần thịt được xem là khá ngon khi làm bò bít tết
- Thịt thăn vai: phần thịt nay gồm thăn phi lê có xương hình chữ T hay Porterhouse Steak là thịt thăn viền mỡ của bò. Với phần thịt này mà được nướng bằng lò là ngon nhất.
Ướp thịt bò đúng cách giúp món bít tết của bạn ngon hơn, mềm hơn
Khi bạn muốn thưởng thức món bò bít tết ngon tại nhà hàng mà giá cả phải chăng thì đừng bỏ qua Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu nhé. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực thực phẩm và nổi tiếng về món thịt bò bít tết với những cách chế biến đa dạng mang lại cho bạn 1 bữa ăn thật ngon mà giá cả lại vô cùng hợp lý. Không gian của nhà hàng cũng rất thoáng mát phong cách phục vụ rất chuyên nghiệp nên khi bạn đã đến đây thì rất có khó thể quên được nhà hàng Ngọc Hiếu.
____________________
BÍT TẾT NGỌC HIẾU – CHUỖI BÍT TẾT ĐẶC SẢN HÀ THÀNH
Hotline: 0933 446 996
🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng – 0243 978 2251
🏠 CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình – 0243 762 4317
🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0243 555 8464
🏠 CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm – 0901 750 099
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!