Bò bít tết ngon là một món ăn ra đời ở phương Tây với nguyên liệu chính là thịt bò, và đây chính là món ăn được rất nhiều thực khách sành ăn ở Tây phương đánh giá cao. Tại Việt Nam hiện nay, món ăn này cũng đã và đang được nhiều người ưa chuộng bởi đầy đủ dinh dưỡng, dễ ăn mà lại sang chảnh.
Nếu bạn muốn làm món bò bít tết thơm ngon để dành tặng cho những người thân trong gia đình thì bạn có thể tham khảo một số cách ướp thịt bò dưới đây, để có món bò bít tết ngon chuẩn nhà hàng nhé.
Thịt bò được biết đến là loại nguyên liệu nếu chế biến quá lâu trên lửa sẽ dẫn đến bị dai, khô và cứng. Chính vì vậy việc ướp thịt bò trước khi nấu sẽ giúp cho món ăn của bạn thêm mềm và đậm vị hơn.
Ướp thịt bò với muối
Muối là một trong những gia vị không thể thiếu trong mỗi món ăn hàng ngày và bò bít tết cũng vậy. Ướp muối giúp giải phóng và phân bổ nước ra khắp miếng thịt, tránh trường hợp miễn thịt không đều, chỗ quá khô, chỗ quá mềm, ướp muối sẽ làm cho miếng thịt bò ngon mềm từ trong ra ngoài.
Ướp thịt bò bít tết với muối giúp làm mềm và phân bổ nước đều ra khắp miếng thịt bò
Ướp muối vào thịt bò bít tết như nào cho chuẩn?
- Bước 1: Thoa muối đều khắp 2 mặt thịt. Cho đĩa thịt vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 2: Để ít nhất 1 tiếng và tốt hơn là 2-3 tiếng, lấy ra rửa sạch muối còn ở bên ngoài.
- Bước 3: Dùng khăn giấy thấm sơ cho ráo nước, đem thịt đi chế biến luôn và chỉ nêm nếm thêm chút tiêu, lá thơm vì thịt đã đủ mặn.
Ướp thịt bò với nước trái cây
Các loại trái cây, nhất là trái cây có nhiều vị chua, có chứa nhiều Enzyme giúp làm mềm thịt bò bít tết ngon và tăng độ ẩm kể cả khi chế biến trên nhiệt độ cao, giúp cho từng lát thịt luôn mọng nước và nhìn hấp dẫn. Các loại trái cây mà bạn có thể tận dụng để ướp thịt bò có thể là: Kiwi, đu đủ, dứa, …
Bạn có thể sử dụng dứa, đu đủ, kiwi xay nhuyễn để ướp thịt bò
Các bước ướp thịt bò với nước trái cây:
- Bước 1: Hoa quả bóc vỏ, bỏ hạt nếu có, xay nhuyễn.
- Bước 2: Dùng toàn bộ hỗn hợp này quết đều lên miếng thịt.
- Bước 3: Sau đó bọc lại, ướp ngăn mát tủ lạnh trong thời gian quy định rồi lấy ra rửa sạch và chế biến thôi!
Sử dụng Baking Soda ướp thịt bò
Ướp thịt bò với baking soda
- Bước 1: Thoa đều baking soda lên 2 mặt thịt.
- Bước 2: Bỏ vào tủ lạnh, ướp theo thời gian quy định trong công thức.
- Bước 3: Lấy ra rửa sạch và chế biến ngay, rắc thêm chút muối tiêu là đủ vị.
Ướp thịt bò với nước khoáng có gas
Các bọt khí trong nước khoáng có gas hoạt động với cơ chế tương tự như Baking soda, đặc biệt là loại nước này ướp càng lâu thì thịt bò càng mềm hơn, nhiều đầu bếp còn sử dụng nước khoáng có gas để ướp thịt bò qua đêm.
Các bước ướp thịt bò với nước khoáng có gas
- Bước 1: Đổ nước ngập mặt thịt.
- Bước 2: Để yên thịt ở nơi thoáng mát, không quá lạnh hay ấm, cho các bọt khí hoạt động.
- * Nếu để qua đêm thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 3: Lấy ra, rửa sạch, thoa ít muối tiêu và áp chảo ngay.
Trên đây là một số cách ướp giúp cho thịt bò luôn ngon, mềm. Hi vọng với những chia sẻ của Ngọc Hiếu sẽ giúp các bà nội trợ chế biến được món bò bít tết ngon cho cả gia đình. Còn nếu bạn muốn được thưởng thức thịt bò bít tết trong không gian ấm áp, sang trọng với cả gia đình mà không phải mất thời gian tẩm ướp, chế biến thì hãy ghé qua Ngọc Hiếu nhé. Với kinh nghiệm hơn 30 năm chế biến bò bít tết chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả thực khách.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
-
CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
-
Sđt: 02439782251
-
CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
-
Sđt: 02437624317
-
CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
-
Sđt: 024335558464
-
CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
-
Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!