Bít Tết ngon đang trở thành trào lưu ẩm thực của giới trẻ. Thưởng thức món bít tết hấp dẫn ngon đúng điệu nhiều người thường có thói quen ăn kèm một đĩa salad giúp món bít tết thêm sinh động, bắt mắt hơn.Vậy làm thế nào để có thể chế biến được những món salad này? Ngọc Hiếu sẽ giới thiệu với các bạn ngay sau đây.
1. Món salad dưa chuột xà lách
Nguyên liệu
- Rau xà lách: 100gr
- Dưa chuột: 1 quả
- Hành tây: ½ củ
- Mè rang: 10g
- Gia vị: giấm, đường, muối, dầu oliu
2. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Rau xà lách ngon nhất nên chọn rau xà lách Carol Đà Lạt, vì nó có vị xanh hơn những loại xà lách thường, có độ giòn và tươi mát được nhiều người ưa thích. Rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn.
- Dưa chuột: rửa sạch, cắt thành những lát mỏng, không nên cắt quá dày vì khi chế biến nó sẽ không thấm đều gia vị.
- Hành tây: cắt lát mỏng, ngâm với 1 muỗng canh đường cho bớt vị hăng và giúp hành tây giòn hơn.
Bước 2: Pha nước dầu giấm
Để pha nước dầu giấm cho món salad bạn cần thực hiện như sau: Cho 1 muỗng cà phê dầu oliu , ½ muỗng cà phê muối, 6 muỗng cà phê giấm, 1 muỗng cà phê đường. Khuấy đều cho hỗn hợp hòa tan hết như vậy là bạn đã hoàn thành nước trộn salad rồi nhé! Tiếp đến chúng ta thực hiện chế biến.
Bước 3: Thực hiện chế biến
Chuẩn bị âu cho xà lách, dưa leo, hành tây vào, cho nước sốt vào trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị.vậy là bạn đã hoàn thành món salad dưa chuột xà lách rồi, phần cuối cùng hãy chuẩn bị dĩa cho hỗn hợp ra, sắp xếp sao cho đẹp mắt rồi rắc thêm chút mè rang lên và cùng ăn kèm với bít tết nhé!.
Cách chế biến món Salad rau trộn sốt Mayonnaise
Nguyên liệu:
- Xà lách: 100g
- Dưa leo: 1 trái
- Cà chua:2 trái
- Hành tây: ½ củ
- Rau mùi: vài cọng
- Sốt Mayonnaise
- Gia vị: giấm, muối, đường, dầu mè, tiêu
Cách chế biến:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Xà lách: rửa sạch cắt khúc vừa ăn
- Dưa leo: rửa sạch, để vỏ, cắt lát mỏng
- Cà chua: rửa sạch, cắt lát theo chiều ngang quả cà
- Hành tây: lột vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng rồi cho vào chén cho thêm 1 muỗng canh đường để giúp hành tây bớt vị hăng và giòn hơn.
Bước 2: Pha nước sốt
Đề pha nước sốt bạn thực hiện như sau: Cho 5 muỗng canh giấm với 2 muỗng canh đường cát cho vào chiếc tô lớn và khuấy thật đều tay sao cho tan hết đường. Tiếp tục cho 1 muỗng cà phê dầu mè và 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu vào rồi tiếp tục trộn tất cả với nhau.
Bước 3: Tiến hành trộn
Chuẩn bị âu lớn, cho phần xà lách, dưa leo, cà chua vào cho tiếp phần nước sốt trộn đều, để nguyên liệu nghỉ 15 phút để ngấm đều các gia vị là bạn đã hoàn thành món salad rồi đấy! thật dễ phải không nào tiếp đến mình cùng nhau thực hiện trang trí nhé!
Bước 4: Trình bày và trang trí
Cho phần Salad đã trộn xong vào đĩa, sắp xếp sao cho các loại rau xen kẻ nhau, đẹp mắt, thêm vài cong rau mùi lên trang trí. Và bước quan trọng không thể thiếu là sốt Mayonnaise, trình bày hoàn tất thì rưới phần sốt Mayonnaise lên mặt của Salad, rưới sao cho đẹp mắt, khi ăn chỉ việc trộn đều phần Mayonnaise lên và thưởng thức thôi.
Trên đây là cách làm hai món salad mà bít tết Ngọc Hiếu muốn chia sẻ với bạn! Chúc các bạn thành công và đừng quên nếu ngại chế biến hãy ghé ngay qua Ngọc Hiếu để được thưởng thức hương vị tuyệt vời của các món bít tết ăn kèm với salad ngon đúng điệu nhé!
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!