Nếu các bạn đang là tín đồ của món bò bít tết ngon thì ngay lúc này bạn không thể bỏ qua bài viết này. Bởi món bò bít tết mà thiếu đi phần nước sốt sẽ làm mất hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn này. Hãy cùng Ngọc Hiếu tìm hiểu cách làm loại nước sốt kem mù tạt để tăng thêm độ hoàn hảo cho món bò bít tết ngay nhé!
Đầu tiên chúng tôi muốn nói đến vai trò của nước sốt trong món ăn
Trong các món ăn, nước sốt là loại thức ăn lỏng sệt, dạng kem được phục vụ trực tiếp hoặc dùng chế biến các món ăn khác. Nước sốt thường không dùng ăn riêng mà dùng để thêm hương vị, độ ẩm và vẻ đẹp cho một món ăn chính. Đặc biệt với món bò bít tết , nước sốt là 1 thành phần không thể thiếu và được coi là linh hồn của món bò bít tết là hương vị của món nước sốt này, nó giúp món bít tết trở lên hài hòa về hương vị, màu sắc hấp dẫn hơn rất nhiều! Nếu bạn thích hương vị cay nồng của mù tạt phần nước sốt cay nồng, xộc vào mũi cùng với vị đậm đà, béo béo thì công thức làm món nước sốt kem mù tạt dưới đây hẳn là bạn không thể bỏ qua.
Khâu chuẩn bị nguyên liệu:
- Để làm món nước sốt kem mù tạt bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Hành tây bóc vỏ – 1 củ thực hiện thái nhỏ
- Dầu oliu – Nửa muỗng canh
- Kem tươi heavy cream – 1 Cốc
- Mù tạt ( một thành phần không thể thiếu phải không nào)
- Muối, tiêu đen
Các bước thực hiện làm món nước sốt kem mù tạt
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong chúng ta cùng nhau thực hiện chế biến theo các bước sau:
- Bước 1 : Bạn bắc chảo lớn lên bếp, cho dầu oliu vào chảo tráng lên và đun nóng chảo
- Bước 2. Sau khi chảo nóng lên bạn thực hiện cho hành tây vào chảo xào đều lên khoảng 5 phút với lửa lớn đến khi hành tây có màu trong
- Bước 3. Sau khi hành tây có màu trong bạn thực hiện cho cream vào chảo và đảo đều lên, lúc này bạn nên cho nửa nhỏ xuống mức liu riu và khuấy đều trong vòng từ 2-3 phút sau đó bạn tắt bếp và thêm mù tạt vào khuấy đều lên cùng nước sốt . Cuối cùng bạn thêm muối và tiêu đen vào nước sốt sao cho vừa miệng.
Như vậy là bạn đã thực hiện thành công khâu chuẩn bị nước sốt. sau đây chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách bảo quản nước sốt.
Bảo quản nước sốt bò bít tết kem mù tạt
Để bảo quản nước sốt bạn cần chuẩn bị lọ thủy tinh đã được rửa sạch và hong khô
Sau khi nấu, bạn đợi nước sốt nguội hoàn toàn sau đó bạn đổ nước sốt vào hũ thủy tinh đã chuẩn bị sẵn, đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh.
Nước sốt có thể giữ được kết cấu , hương vị trong ngăn mát tủ lạnh tối đa hai tuần còn ở điều kiện ngăn đông, sốt bò bít tết có thể để được đến 3 tháng. Trước khi lấy ra sử dụng với bò bít tết bạn thực hiện hâm nóng lên nhé!
Với cách làm nước sốt vô cùng dễ trên đây Ngọc Hiếu hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món bò bít tết với hương vị phong phú mới lạ ở một tầm cao mới. Còn nếu bạn ngại chế biến bạn hãy đến với chúng tôi – Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 3 cơ sở tại Hà Nội. Bất cứ lúc nào bạn muốn, dù là bữa sáng, bữa trưa hay bữa tối chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ và mang đến những bữa ăn ngon nhất, bổ dưỡng nhất và nhanh chóng nhất cùng bạn bè, người thân với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chu đáo, chuyên nghiệp
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!