Như phần trước chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 3 cách làm các loại nước sốt để ăn kèm với bò bít tết. hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thêm cách nấu 4 loại nước sốt ăn kèm với bít tết ngon để làm món ăn thêm đa dạng hương vị.
1. Cách làm sốt tiêu xanh
Nguyên liệu
- 1 muỗng cà phê dầu ô liu
- 1 muỗng canh hành lá.
- 2 muỗng canh tiêu.
- 2 muỗng canh bơ không muối
- 1 muỗng canh nước tương.
- 2 muỗng cà phê bột.
- ½ chén nước thịt bò tự chế hoặc không muối.
- ½ chén muối.
Các bước thực hiện
- Bước 1: đun nóng dầu ăn trên chảo bằng lửa to. Khi dầu sôi thêm cho hành lá, hạt tiêu và 1 muỗng canh bơ nấu trong 30s.
- Bước 2: Thêm bơ, cho một thìa nhỏ bơ vào chảo và khuấy đều hỗn hợp.
- Bước 3: Thêm bột và nấu, khuấy liên tục yrong 1 phút hoặc lâu hơn.
- Bước 4: Thêm nước dùng khuấy đều và đun sôi. Nấu trong 5 phút điều chỉnh nhiệt độ cho hôn hợp sôi dần.
- Bước 5: Thêm kem cho lửa nhỏ và nấu trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp sệt laij, nếm vừa ăn thỳ tắt bếp.
2. Cách làm sốt salsa Verde
Nguyên liệu
- 2 chén nhỏ rau ngò( nùi tàu), lá quế tây và rau bạc hà.
- 1 tép tỏi
- 2 muỗng cà phê nụ bạch hoa ngâm.
- 4 muỗng con cá cơm muối của Ý.
- 120 ml dầu extra-virgin olive.
- 2 muỗng canh(30ml) nước cốt chanh.
- Muối biển và tiêu xay.
Cách làm
- Bước 1: Bỏ các loại rau thơm, tỏi, nụ bạch hoa ngâm, cá cơm muối vào máy xay thực phẩm, xay nhỏ.
- Bước 2: sau khi đã xay nhỏ các hỗn hợp trên ta cho tiếp dầu olive, nước chanh vào xay nhuyễn. Nêm thêm một chút muối biển và tiêu xay. Rồi cho hỗn hợp trên ra dùng với bò bít tết hoặc cá chiên,…
3. Nước sốt cheats bearnaise sauce
Nguyên liệu
- 1 muỗng canh cộng với 1 chén bơ không muối.
- 3 muỗng canh hẹ.
- Muối ăn kiêng và tiêu đen xay.
- 2 muỗng canh giấm Champagne hoặc giấm rượu vang trắng.
- 2 lòng đỏ trứng lớn.
- 1 muỗng canh nước ép chanh tươi.
- 1 muỗng canh ngò tươi
Cách làm
- Bước 1: Đun một muỗng canh bơ trong một chiếc chảo nhỏ trên ngọn lửa vừa. Thêm hẹ tây và một chút muối và hạt tiêu sau đó khuấy đều. Khuấy giấm và giảm lửa nhỏ khuấy đến khi giấm bốc hơi 3-4 phút. Giảm nhiệt xuống và tiếp tục nấu hẹ khuấy thường xuyên cho đến khi hẹ mền lâu hơn 5 phút. Chuyển lá hẹ vào bát co nguội hoàn toàn. Làm tan chảy số bơ còn lại.
- Bước 2: Xay kết hợp lòng đỏ trứng, nước chanh và 1 muỗng canh nước trong máy xay sinh tố. Say đến khi nhìn hỗn hợp mềm là được. Đổ từ từ hỗn hợp vào chảo và tiếp ttucj đun cho đến khi được hôn hợp sệt mịn, hay dạng kem. Đổ phần nước sốt đã nâu ra tô khuấy trong lá hẹ, húng tây và nêm nếm với muối tiêu. Bạn có thể cho nhiều thêm nước cốt chanh theo sở thích.
4. Sốt Spicy chimichurri
Nguyên liệu
- 1 nắm lớn ngò tây Ý, rửa sạch rồi sấy khô.
- 8 tép tỏi lột vỏ.
- 45g hành tây băm nhỏ.
- 75ml giấm trắng, bạn có thể cho nhiều hơn nếu muốn.
- 5g muối.
- 75ml nước
- 2,5 oregano khô
- 2,5 tiêu đen xay
- 1 chén nhỏ dầu olive nguyên chất.
Cách làm
- Xay nát ngò tây và tỏi.
- Thêm hành tây, giấm, nước, muối, oregano, ớt và hạt tiêu đen xay đếnkhi muối tan hết.
- Thêm dầu olive
- Không xay quá mịn.
- Nêm muối hoặc giấm nếu cần thiết.
- Sốt chimichurri làm rất nhanh lên bạn có thể làm khi cần thiết. nếu bạn khồn có thời gian thỳ có thể làm nhiều và cho vào lọ thủy tinh trữ trong tủ lạnh nhưng không để được lâu chỉ dùng duocdj vài tuần.
Hi vọng bạn và gia đình sẽ có một bừa ăn tuyệt vời với món bít tết ngon kèm theo các nước sốt mà bạn yêu thích.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!