Bít tết ngon là món ăn có nguồn gốc tại Phương Tây, và được du nhập vào Việt Nam từ đầu thế kỷ 20. Bò bít tết đã trở thành món ăn được đông đảo người Việt Nam ưa chuộng, và được chế biến với những công thức rất thuần Việt để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
Trong bai viết này, Bít tết Ngọc Hiếu sẽ giới thiệu đến bạn cách làm hai món bò bít tết được nhiều người ưa chuộng, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà để chiêu đãi cho các thành viên trong gia đình mình.
Cách làm bò bít tết sốt tiêu nấm
Chuẩn bị nguyên liệu
- 200g bò thăn ngoại
- 30 g bơ để rán
- 1 ít lá thyme
- 2 tép tỏi
- 125g bơ
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1 ít lá taragon
- 1 lá nguyệt quế
- 5 hạt tiêu sọ
- 1 ít hành hoa
- 5 thìa giấm hoa quả
Cách làm:
- Bước 1: Ướp thịt bò với tiêu và muối. Bắc chảo lên bếp cho chảo nóng vừa rồi cho 1 chút dầu ăn và cho thịt bò vào áp chảo, cho thêm ít tép tỏi vào cho món ăn dậy mùi
- Bước 2: Làm sốt
- Cho 1 ít giấm trắng vào nồi, 1 ít lá taragon sau đó cho 1 lá nguyệt quế và 1 ít hạt tiêu hạt. Cho tất cả vào nồi nước đun sôi. Đánh lòng đỏ trứng với bơ đã đun chảy sẽ quyện lại thành 1 hỗn hợp rất đẹp,cho thêm 1 ít lá taragon vào để tạo mùi thơm, lấy nứic giấm vừa đun cho vào cùng hỗn hợp, cho thêm ít muối vào.
- Bước 3: Rau củ mua về bạn sơ chế sạch và cắt miếng vừa ăn và luộc sơ qua. Bạn cho vào chảo xào với bơ, cho thêm ít tiêu muối.
- Bước 4: Thịt bò cắt làm đôi, bày cùng với rau củ vừa xào ra cùng 1 đĩa, dưới sốt bơ lên, cuối cùng trang trí bằng 1 nhánh lá thyme.
Cách làm món bò bít tết sốt kem nấm
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt bò Mỹ
- Bông cải xanh 300g
- Nấm mỡ hoặc nấm đùi gà 150g
- Whipping cream 100ml
- Một số gia vị khác như bơ lạt, dầu ô liu, muối, tiêu, đường, tỏi băm
Các bước thực hiện:
- Bước 1: Sau khi mua thịt bò về bạn nên sơ chế sạch bằng nước lạnh sau đó xắt thành miếng to và dày tâm 1,5-2 cm, cắt bỏ mỡ và gân nếu có
- Bước 2: Ướp thịt bò cùng với chút tiêu xay nhuyễn và muối, ướp tầm 5 phút
- Bước 3: Bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó cho chút dầu vào chảo, dầu nóng thì cho thịt bò vào áp chảo
- Bước 4: Bông cải sau khi mua về bạn tách nhỏ vừa miếng ăn, tiếp đó cho nước sôi vào trần qua, đổ ra thau nước đá để nguội cho bông cải giòn hơn
- Bước 5: Thái ớt chuông thành từng sợi sau đó cho chút bơ lạt lên chảo, thêm dầu ô liu, tỏi băm, ớt vào đảo lên cùng 1 chút muối và tiêu.
- Bước 6: Cho bơ lạt, dầu ô liu vào tỏi băm vào phi nhẹ, nấm bằm nhỏ xào cùng với chút muối và đường. Nấm chín thì cho 100ml Whipping cream vào đun nhỏ lửa cho đặc lại
- Bước 7: Tắt bếp, đổ hỗn hợp ra cho vào máy xay xay nhuyễn
- Bước 8: Bày bò bít tết ra đĩa và đổ sốt lên trên.
Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 2 trong số rất nhiều cách chế biến món bít tết ngon. Hi vọng với những chia sẻ của chúng tôi, các bạn sẽ có được món ăn ngon dành tặng người thân và bạn bè nhé.
Bít tết Ngọc Hiếu tự hào là nhà hàng bò bít ngon nhất tại hà nội với hơn 30 năm kinh nghiệm. Hãy đến thưởng thức và cảm nhận xem điều gì đã làm nên thương hiệu Ngọc Hiếu trong suốt hơn 30 năm qua nhé.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!