Bò bít tết chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, là món ăn khoái khẩu và bổ dưỡng mà nhiều người yêu thích. Hôm nay chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn món bò bít tết sốt phô mai thơm lừng béo ngậy, ngon đúng vị của phương tây.Điều đặc biệt là món ăn ngon từ thịt bò này hoàn toàn có thể thực hiện được một cách đơn giản ngay tại nhà.Chúng ta hãy cùng tìm hiểu công thức nấu món bò bít tết sốt phô mai này nhé.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu cần có
- Thịt bò thăn: 200g
- Phô mai con bò cười: 2 cục
- Sữa tươi: 150ml
- Bột mì: 1 muỗng canh
- Khoai tây: 1 củ
- Hành tây: 1 củ nhỏ
- Xà lách
- Cà chua
- Bơ lạt
- Sốt Mayonnaise
- Tỏi băm
- Gia vị: tiêu, bột nêm, đường, muối, giấm, dầu ăn, nước tương
- Nước cốt tỏi và gừng: 2 muỗng canh
Một số nguyên liệu cần có cho món bít tết sốt phô mai ngon “bất bại”
Bước 2:Các bước sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò mua về rửa sạch cắt ra làm 2 rồi dùng búa đập dập hai mặt cho thịt mềm hơn, lúc ướp gia vị vào thịt bò sẽ nhanh thấm hơn.
- Khoai tây: rửa sạch vỏ, cắt hình con chì, cần giữ nguyên phần vỏ khoai tây để khi chiên khoai tây sẽ giòn hơn và khoai không bị mất chất dinh dưỡng. Sau khi cắt xong ngâm khoai tây đã cắt vào nước lạnh có cho một chút muối để khoai tây không bị thâm đen.
- Xà lách, dưa leo, cà chua: rửa sạch để ráo nước.
- Hành tây: gọt vỏ rửa sách cắt lát mỏng, cho 1 muỗng canh đường vào trộn để hành bớt vị hăng.
Bước 3: Ướp thịt bò
Cho thịt bò ra đĩa, cho vào: nước cốt tỏi và gừng, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường trộn đều và để thịt nghỉ 30 phút có thể để thịt trong ngăn mát tủ lạnh để thịt ngấm đều gia vị.
Bước 4: Tiến hành chế biến thịt bò và khoai tây
- Với thịt bò: Chuẩn bị một cái chảo, cho 2 muỗng canh bơ lạt vào, bơ tan cho thịt bò vào chiên, vì thịt bò dễ chín nên cần xem thường xuyên để đảo mặt tránh bị khét.Một lưu ý để có được món thịt bò bít tết sốt phô mai vừa ngon, vừa ngọt mà không bị mất đi chất dinh dưỡng thì bạn không nên lật thịt quá nhiều lần bởi nếu lật thịt nhiều lần sẽ khiến cho nước thịt bị chảy ra hết,thịt sẽ không còn vị ngọt nữa mà sẽ rất khô và dai.
- Chiên khoai tây: Chuẩn bị một chảo khác, cho dầu vào chảo, khi thấy dầu già thì bạn cho khoai tây vào chiên, chú ý nên để dầu ngập mặt khoai tây để khoai chín đều và không bị khét, khoai chín thì vớt khoai ra đặt lên trên giấy thấm dầu để thấm bớt mỡ khi ăn đỡ ngấy.
- Trộn dầu dấm: chuẩn bị một cái bát to cho nửa muỗng canh giấm ăn loại ngon, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng cà phê dầu. Hòa tan hỗn hợp trên là xong phần dầu giấm.Bạn cho xà lách và hành tây cho tiếp hỗn hợp dầu giấm vào trộn đều, để trong khoảng 15 phút cho xà lách thấm đều.
Thành phẩm món bít tết sốt phô mai
Làm nước sốt phô mai:
Tiếp theo chúng ta cùng đi vào các bước chế biến nước sốt phô mai
Cho 2 cục phô mai con bò cười ra chén dầm cho nát.
Chuẩn bị chảo cho 1 muỗng canh bơ lạt, đợi bơ tan chảy rồi cho 150ml sữa tươi, 1 muỗng canh bột mì vào, đảo liền tay để bột không bị vón cục, cứ đảo đến khi thấy hỗn hợp nước sệt lại thì tắt bếp. Như vậy là xong phần nước sốt. Nước sốt sau khi hoàn thành thì cần có mùi thơm ngậy đặc trưng của phô mai và sốt mayonnaise, nước sốt sệt và sánh không quá loãng mà cũng không quá đặc.
Sau khi hoàn tất món ăn thì bạn bày thịt bò lên đĩa, dưới nước sốt phô mai lên trên. Bạn lấy thêm một chiếc đĩa khác bày khoai tây chiên lên. Bày salad ra một chiếc đĩa. Món bò bít tết sốt phô mai thơm ngậy ăn kèm với khoai tây chiên và món salad là đúng chuẩn phương Tây. Bạn có thể vào bếp chiêu đãi cả gia đình món ăn ngon từ bò này vào dịp cuối tuần thì thật là tuyệt vời.
Nếu bạn muốn chiêu đãi cả gia đình mónbít tết ngon cực “chill” nhân dịp cuối tuần nhưng không có thời gian để chuẩn bị, vui lòng liên hệ đến Hotline của Bít tết Ngọc Hiếu để được đặt bàn hoặc đặt bít tết giao tại nhà nhé.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!