Nhắc đến các món ăn từ thịt bò thì người ta sẽ liên tưởng ngay đến vị ngọt thơm của thịt, dù là chế biến thành món ăn nào đi nữa thì thịt bò đều mabg lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Một món ăn mà rất nổi tiếng ở Phương Tây và đã được đông đảo thực khách chú ý và yêu thích đó là món bò bít tết sốt BBQ, món ăn này phù hợp với tất cả các thực khách muốn thưởng thức món ăn từ bò ngon nhất tại Hà Nội, với đặc điểm được chế biến từ nguyên liệu chính là thịt bò tươi ngon được áp chảo và thường được ăn kèm với khoai tây, trứng ốp la, pate hay salad tùy thuộc vào sở thích của thực khách khi thưởng thức. ngoài ra để làm tăng hương vị của món ăn và làm món ăn thêm ngon hơn thì bò bít tết ngon thường được ăn kèm với các loại sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh…
Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn về phương pháp chế biến món bò bít tết sốt BBQ thơm ngon.
Bò bít tết sốt BBQ siêu ngon
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt bò: 300g.
- Dầu ăn: 50ml.
- Tỏi và ớt bột.
- Giấm và sốt cà chua.
- Nước lọc.
- Gia vị: bột canh, tiêu, muối, đường nâu và dầu oliu.
Các bước sơ chế nguyên liệu như sau:
- Đối với tỏi thì bạn cần bóc vỏ và băm nhỏ tỏi ra, sau đó bắc chảo lên bếp cho nóng thì cho oliu, tỏi băm vào phi cho thơm và vàng lên., tiếp đến bạn
- Cho 1 chén sốt cà chua + ¼ chén nước lọc + ¼ chén giấm + 3 thìa dầu oliu + ¼ chén đường nâu + 2 thìa tiêu + 1 thìa canh ớt bột tất cả cho vào 1 cái chảo và dùng đùa trộng cho đều, khi nào hỗ hợp sánh lại có màu nâu thơm thì tắt bếp.
- Đối với thịt bì thì bạn nên rửa sạch, để ráo nước và thái lát dày khoảng 1.5 – 2.5 cm, tiếp đến dùng một dụng cụ đập thịt đập nhẹ cho thịt mềm ra, sau đó thì cho thêm tiêu và muối vào ướp 15 phút cho gia vị ngấm đều.
Hãy chiêu đãi cả gia đình bằng món bò bít tết sốt bbq thơm ngon nhé
Bây giờ hãy cùng vào bếp chế biến nhé
Thịt bò bít tết thường có cách chế biến là áp chảo hay là nướng. Tùy theo khẩu vị của mỗi người mà bạn có thể áp chảo hay nướng đều rất thơm ngon và đơn giản.
- Đối với cách chế biến bằng cách áp chảo :Đầu biện bạn bắc chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu sôi thì cho thịt bò vào áp chảo đến khi thịt bò đạt mức độ chín phù hợp thì tắt bếp. Khi chế biến bò bít tết các bạn chú ý đừng lật đi lật lại quá nhiều sẽ làm nước ngọt trong thịt bị chảy ra hết, ngoài ra cũng không lên áp chảo quá lâu sẽ khiến thịt bò bị khô và dai hơn. Khi thịt bò bị dai và khô thì sẽ mất đi vị ngọt sẵn có và còn làm cho món ăn sẽ dai khó ăn. Nên bạn cần khéo léo ở bước này nhé.
- Đối với cách chế biến bằng cách nướng thì cách này nên sử dụng chảo nướng chuyên dụng để chế biến, bởi nếu bạn sử dụng chảo thường thì sẽ khó để có thể nướng thịt được chín như ý. Bạn bắc chảo lên bếp, thêm chút bơ hoặc dầu ăn lên chảo cho nóng, sau đó cho thịt bò vào nướng.
Cuối cùng sau khi đã hoàn thành món bò bít tết ngon thì bày bít tết ra đĩa và dưới nước sốt BBQ lên và thường thức. Ngoài ra bò bít tết lên ăn cũng với một số món ăn phụ kèm thèm như khoai tây, salad rau củ quả.
Món bò bít tết sốt BBQ khá là dễ làm, bạn có thể chiêu đãi gia đình mình vào dịp cuối tuần hoặc thay đổi thực ăn hàng ngày thêm phong phú và giàu giá trị dinh dưỡng hơn.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
-
CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
-
Sđt: 02439782251
-
CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
-
Sđt: 02437624317
-
CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
-
Sđt: 024335558464
-
CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
-
Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!