Bò bít tết ngon là một trong những món ăn đặc trưng đại diện cho nền ẩm thực tuyệt vời của Châu Âu và được rất nhiều người yêu thích. Ngoài việc chế biến thịt bò ngon thì nước sốt ngon được cho là linh hồn của món ăn nên việc làm nước sốt là vô cùng quan trọng để được món ăn ngon.
Và hôm nay Ngọc Hiếu xin giới thiệu đến bạn cách làm nước sốt bò bít ngon kiểu Pháp, chúng ta hãy cùng nhau làm nhé
Đầu tiên là Nguyên liệu làm món bít tết ngon chuẩn vị Pháp
- Thăn bò (tenderloin)
- Gia vị: muối, hạt tiêu đen nghiền nhỏ, mù tạt, dầu hướng dương, bơ, hạt tiêu
- Nấm tươi
- Rượu whisky
- Nước cốt thịt bò
- Kem đúp
- Khoai tây, rau mùi, rau bina
- Nước lọc
Thịt bò làm món bít tết ngon
Cách làm món bít tết kiểu Pháp thơm ngon, chuẩn vị
Bước 1. Khoai tây bạn mua về cạo sạch vỏ, rửa sạch. Rau mùi tây rửa sạch rồi cắt nhỏ. Sơ chế nấm. Bạn chuẩn bị một nồi luộc để luộc chín khoai tây, khi khoai chín bạn vớt ra và để cho ráo nước.
Bước 2. Thịt bò bạn cắt thành 4 miếng fillet, độ dày mỏng thì tùy theo sở thích của gia đình bạn nhé, thường thì khoảng từ 2,5 cm đến 3,5 cm nhé. Thoa mù tạt lên các mặt miếng thịt bò. Bạn có thể thêm muối nếu muốn. Tuy nhiên bạn không nên nêm muối trước khi rắc hạt tiêu vì muối.
Bước 3. Đun chảo cho nóng trên bếp, cho dầu hướng dương vào, đợi nóng rồi bỏ thịt chiên se đều hai mặt. Nên nhớ là với cách làm thịt bò bít tết kiểu Pháp này thì bạn chỉ nên lật thịt một lần thôi nhé, và tránh di chuyển miếng thịt để không làm hỏng lớp hạt tiêu và mù tạt mà chúng ta đã ướp lúc nãy nhé.
Bước 4. Tiếp theo bạn cho thêm ít bơ vào chảo và nấu cho đến khi bở ngả màu vàng nâu nhưng đừng để bơ bị cháy. Bỏ nấm vào nồi và khuấy đều nhé. Khi cảm thấy nấm đã ngấm gia vị thì lật miếng thịt lần nữa.
Bước 5. Bạn để miếng thịt trong khoảng thời gian tầm khoảng 3 đến 4 phút, lật mặt 1 đến 2 lần để các mặt được ngấm đều nước sốt nhé. Đây là cách làm nước sốt thịt bò bít tết kiểu Pháp ngon hơn và đậm đà hơn. Đưa miếng thịt bò ra ngoài và nhớ giữ ấm thịt nhé.
Bước 6. Cho khoai tây vào một cái bát lớn, cho thêm bơ, dùng muỗng nghiền nát khoai ra, tiếp tục nghiền nát hỗn hợp trên cùng với bơ và ít rau mùi. Đun nóng chảo già, cho thêm bơ và rau bina, cứ tiếp tục đun và trộn đều tay cho đến khi bạn thấy rau chín mềm thì tắt bếp nhé.
Bước 7. Thêm whisky vào chảo đang nấu bít tết, đun ở nhiệt độ cao, nhớ là cẩn thận vì whisky có khả năng bốc cháy, nhất là khi đun với lửa lớn. Cho thêm nước cốt thịt bò vào, lúc này thì bật lửa nhỏ cho đến khi thấy phần nước sốt đặc sánh.
Bước 8. Bạn cho thêm kem vào hỗn hợp, tiếp tục khuấy đều. Sau đó, tắt bếp, và múc hỗn hợp ra đĩa.
Vậy là bạn đã hoàn thành món nước sốt rồi đấy, thật là đơn giản phải không nào? Hi vọng với cách làm bít tết Ngọc Hiếu chia sẻ sẽ giúp bạn làm món bít tết trở lên hoàn hảo hơn bao giờ hết! Chúc bạn thành công nhé!
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!