Bít tết chưa chín hay quá chín đều làm mất giá trị của miếng thịt ngon. Vậy bạn có biết để có một miếng bít tết ngon thì cần nấu ở mức nhiệt độ nào không? Và nấu trong bao lâu không?
Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món bít tết tái – chín thơm ngon, hấp dẫn.
Bạn nên biết, độ mềm của bít tết được xác định bởi nhiệt độ bên trong tối đa mà nó đạt được trong khi nấu. Chính nhiệt độ có tác động lớn đến độ ngon ngọt và kết cấu của món bít tết.
Vì vậy các đầu bếp khi chế biến món bít tết họ luôn chú ý đến nhiệt độ, để điều chỉnh hợp lí không để món bít tết quá khô, sẽ mất ngon cũng như hương vị của nó.
Nhiệt độ và thời gian làm bít tết theo phương pháp nấu chậm
Trước hết là đối với phần thịt thăn viền mỡ, nạc lưng, sườn chữ T
- Rất tái đến tái: cần nhiệt độ từ 49 độ c đến mức 53 độ c trong vòng từ 1 đến 2,5 giờ.
- Tái chín : cần nhiệt độ từ 54 độ c đến 57 độ c trong vòng từ 1 đến 4 giờ.
- Chín vừa: từ 57 độ c đến 62 độ c trong vòng 4 giờ.
- Chín : từ 63 độ c cho đến 68 độ c trong vòng 1 đến 3,5 giờ.
- Chín kĩ: cần nhiệt độ với mức là 69 độ c trong vòng 1 đến 3 giờ.
Tiếp theo đến phần thăn nội, đây là miếng thịt bò ngon nhất và mềm nhất
- Rất tái đến tái : 49 độ c đến 53 độ c trong vòng 45 phút đến 2,5 giờ.
- Tái chín: thì cần nhiệt độ ở 54 độ c đến 57 độ c trong vòng 45 phút đến 4 giờ.
- Chín vừa: cần nhiệt độ ở mức là 57 độ c đến 62 độ c trong vòng 45 phút đến 4 giờ.
- Chín: cần nhiệt độ từ 63 độ c đến 68 độ c trong vòng 45 phút đến 3,5 giờ.
- Chín kĩ: cần nhiệt độ ở mức 69 độ c, tối đa là 1 đến 3 giờ.
Cách làm bít tết bằng phương pháp nấu chậm
- Bước thứ 1: Làm nóng nồi ở nhiệt độ mình cần sử dụng rồi đổ nước vào nồi.
- Bước thứ 2: Ướp thịt với chút muối và hạt tiêu.
- Bước thứ 3: Bạn cho them chút hương thảo lên miếng thịt trước khi cho miếng thịt vào túi nilon.
- Bước thứ 4: Dán túi lại nên sử dụng túi kéo khóa hoặc túi chân không.
- Bước thứ 5: Thả túi thịt vào nồi nước nếu túi bóng kín thì thịt sẽ chìm và nấu theo nhiệt độ mà bạn đã chọn lúc ban đầu.
- Bước thứ 6: Bạn lấy miếng thịt ra và lấy một chiếc khăn sạch để thấm cho khô miếng thịt.
- Bước thứ 7: Bạn lấy một chiếc chảo đặt lên bếp, rồi cho một thìa dầu vào chảo đun nóng dầu lên.
- Bước thứ 8: Khi dầu đã nóng cho miếng thịt vào chảo, có thể cho thêm một thìa bơ, nhưng phải chú ý nhanh tay vì bơ làm cho miếng thịt bò nhanh có màu nâu sẫm và nhanh cháy hơn.
- Bước thứ 9: Cho thêm một chút gia vị như : tỏi đập, hương thảo vào chảo để được dậy mùi hơn.
- Bước thứ 10: Cứ sau 15 đến 30 giây chúng ta lại thực hiện lật miếng thịt bò một lần cho đến khi nhìn thấy mặt miếng thịt bò có màu nâu là được.
- Bước thứ 11: Dùng kẹp cắp miếng thịt và trở đều miếng thịt sao cho các cạnh của miếng thịt chín đều, không để chỗ nào sống là được.
Bước cuối cùng là gắp miếng thịt ra khỏi chảo và chuẩn bị nước sốt để dưới lên miếng bít tết, lúc này chúng ta đã hoàn thành được món bít tết vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng.
Hy vọng với chia sẻ về cách làm món bít tết ngon trong bài viết trên, các bạn sẽ áp dụng và làm được món bít tết ngon chuẩn vị để mời khách mỗi khi có dịp nhé.
Nếu các bạn không có thời gian để chế biến món bít tết ngon chiêu đãi cả nhà, có thể ghé qua nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu nhé. Với kinh nghiệm hơn 30 năm, Ngọc Hiếu luôn mang đến Quý thực khách những món ăn hợp khẩu vị nhất.
Hiện nay Ngọc Hiếu đã cung cấp thêm dịch vụ giao đồ ăn tại nhà để phục vụ các bạn ngại ra ngoài. Các bạn chỉ cần ngồi nhà nhấc máy lên gọi đến Tổng đài của Ngọc Hiếu để được hỗ trợ nhé.
_____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!