Bạn đã một lần thưởng thức món bít tết sốt kem nấm chưa? Bạn có cảm nhận thế nào sau khi thưởng thức món ăn? Bạn có thấy rằng món ăn này chính là một sự hòa quyện, là sự kết hợp giữa thịt bò và sốt nấm tươi cùng các gia vị khác tạo nên một món ăn hảo hạng, mà có thể khẳng định được rằng ai đã một lần thưởng thức món này thì sẽ bị nghiện luôn.
Nếu bạn có thời gian thì hãy vào bếp trổ tài nấu nướng để thay đổi khẩu vị cho các thành viên trong gia đình, với món bít tết sốt kem nấm thơm ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.
Để giúp các bạn thực hiện thành công món bít tết sốt kem nấm được thơm ngon, nhanh gọn hơn. Trong bài dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm món bít tết sốt kem nấm tại nhà mời các bạn hãy tham khảo nhé.
Tìm hiểu qua về món bít tết sốt kem nấm
Như chúng ta đã biết thì món bít tết ngon được làm từ thịt bò Mỹ, Úc. Bò bít tết sốt kem nấm là một món ngon được nhiều người Mỹ yêu thích, có rất nhiều loại sốt dành cho bít tết nhưng mỗi loại sốt đều có hương vị khác nhau của nó. Và món bít tết sốt kem nấm có một hương vị vô cùng đặc biệt, hấp dẫn riêng của nó.
Hiện nay món ăn được rất nhiều thực khách ưa chuộng vì món ăn không chỉ đem lại khẩu vị lạ, lạ miệng cho thực khách mà món ăn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, chất khoáng và các vitamin cần thiết cho cơ thể. Chính những lí do này mà món ăn ngày càng được ưa chuộng.
Các nguyên liệu cần thiết để chế biến món bít tết sốt kem nấm
Để chế biến được món bít tết sốt kem nấm thì chúng ta cần chuẩn bị nguyên liệu như sau:
- Yêu cầu các nguyên liệu phải đảm bảo độ tươi, ngon.
- Thịt bò mỹ
- Bông cải xanh
- Nấm mỡ, hoặc nấm đùi gà hay nấm rơm cũng được.
- Các gia vị như:muối, tiêu, đường, tỏi băm, dầu olive, bơ.
- Whipping Cream.
Cách chế biến món bít tết sốt kem nấm tại nhà
- Nguyên liệu mua về phải được sơ chế sạch sẽ như sau:
- Thịt bò rửa sạch và thái miếng khoảng 1,5 cm đến 2 cm, nếu miếng thịt có gân và mỡ thì cắt bỏ đi.
- Tiếp theo thịt bò được ướp với tiêu say và muối tầm 5 phút.
Sau khi miếng thịt bò đã ngấm gia vị thì chúng ta đặt chảo lên cho một chút dầu vào để thực hiện áp chảo. Khi nào thực hiện áp chảo thì cần lưu ý không được áp chảo với thời gian lâu quá, sẽ làm khô miếng thịt bò, phải căn mức vừa đến để khi ăn miếng thịt bò vừa mềm lại vừa có độ ngọt, trong khi thực hiện áp chảo thì không nên lật miếng thịt bò quá nhiều lần vì sẽ mất đi độ ngọt của miếng thịt.
- Về phần rau cải thì cắt đoạn vừa ăn, rửa sạch và luộc vừa đến vớt ra rổ cho ráo.
- Về phần nấm rửa sạch, thái vừa ăn để ráo để sau đó xào.
- Tiếp theo cho bơ, dầu olive lên chảo để phi tỏi cho thơm rồi bỏ nấm vào cùng một chút muối, đường khi nấm chín thì bỏ Whipping Cream vào đun nhỏ lửa khi nào thấy sền sệt là được.
- Khi thấy được thì ta đổ hỗn hợp này ra cho nguội để cho vào máy xay rồi xay hỗn hợp này đến lúc nhuyễn là được.
- Khi thịt bò chín vừa tầm thì cho ra đĩa và đổ nước sốt này lên trên để cả nhà cùng thưởng thức .
Hy vọng với sự chia sẻ trong bài viết này các bạn sẽ có thêm kiến thức tham khảo, để thực hiện món ăn thơm ngon hấp dẫn phục vụ cho gia đình mình nhé.
Nếu bạn muốn thưởng thức món bít tết ngon cùng nhiều món ăn hấp dẫn khác, nhưng chưa có thời gian để chuẩn bị. Đừng quên ghé qua Ngọc Hiếu nhé. Rất nhiều món ăn ngon đang chờ bạn khám phá đó.
____________________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- 0247.303.2882
Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!