Bò bít tết ngon là một món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng. Có rất nhiều cách chế biến để bít tết ngon, mềm. Dưới đây là một cách giúp các bạn tham khảo để chế biến món bít tết trở nên và lạ miệng hơn.
1. Chuẩn bị nguyên vật liệu: ( Phần ăn cho 2-3 người )
- Thịt bò : 500 gram ( Nên chọn loại thịt bò ngon , mềm, tảng dày và tươi)
- Đậu trắng : 300 gram
- Cà chua : 3-4 quả ( khoảng 200 gram )
- Dưa chuột : 1 quả
- Xà lách, pate, bánh mỳ , trứng ….
- Gia vị, hạt tiêu, dầu hào, dầu ăn …
2. Cách chế biến
Bước 1 : Ướp thịt bò
Thịt bò mua về lọc bỏ gân, cắt miếng vừa ăn. Ướp thịt bò với muối, hạt tiêu, dầu hào, tỏi băm khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2 : Chế biến
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn, chảo nóng già thì cho thịt bò đã ướp vào chiên.
- Để lửa lớn, khi thịt chin mặt này mới lật sang mặt kia để thịt chin đều và mềm hơn. Tùy theo sở thích ăn tái hay chín mà chúng ta có thể chiên cho phù hợp.
- Đậu trắng : luộc chín rồi bóc vỏ.
- Cà chua : Rửa sạch, ngâm muối, thái hạt lựu.
- Dưa chuột : Rửa sạch, thái lát vừa ăn.
- Cho đậu trắng, dưa chuột, cà chua vào tô. Thêm ít dầu ăn , chanh và gia vị trộn đều và đổ ra đĩa.
- Cuối cùng xếp thịt bò đã chiên lên trên đĩa rau vừa trộn. Ta đã hoàn thành một món bít tết ngon, dễ làm mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon của thịt bò.
Bạn có thể cho thêm 1 vài cọng ngò gai, hay rắc thêm tiêu lên trên để món bít tết đậm đà và đẹp mắt hơn.
Món nay có thể ăn kèm thêm với khoai tây chiên , xà lách, trứng ốp la và bánh mỳ sẽ tăng thêm mùi vị.
Một số lời khuyên khi chế biến món bít tết:
- Nên chọn miếng thịt bò có đường vẫn mỡ bên trong. Như vậy khi chế biến mỡ của thịt sẽ chảy ra làm cho thịt sẽ ngậy và mềm hơn.
- Nên sử dụng kẹp để trở miếng thịt. Vì nếu bạn dùng đũa hay vậy nhọn nào chọc vào miếng thịt sẽ làm thịt mất đi phần nước ngọt bên trong. Sẽ làm giảm độ ngon của món ăn
- Nếu bạn sử dụng thịt bò đông lạnh thì nên rã đông thịt trước khi chế biến. Nếu bạn để thịt chưa rã đông và ướp ngay sẽ làm miếng thịt bị mủn và gia vị sẽ ngấm không đều.
- Khi chiên nên để thịt bò vào giữa chảo và chiên mỗi bên khoảng 2 phút. Khi miếng thịt bò vừa chín tới hãy cho thêm vào chảo một ít bơ để thịt bò thơm và mềm hơn. Thời gian chiên khoảng từ 6-8 phút tùy độ dày của miếng thịt.
- Cách kiểm tra độ chín của thịt : Ta có thể dựa vào độ rắn của thịt mà biết bên trong thịt đã chín vừa hay chín tái.
Cũng có nhiều cách ướp bít tết khác nhau nhưng nên ướp thịt đơn giản để vẫn giữ được độ ngọt của thịt. Bạn có thể tham khảo một số cách ướp thịt như sau :
Ướp thịt với nước khoáng có ga : Các bọt khí trong nước có ga sẽ làm cho thịt bò mềm . Nếu không có nước khoáng có ga bạn có thể baking soda để thay thế, bọt khí trong bakingsoda cũng hoạt động tương tự.
Ướp thịt với nước hoa quả : Nếu bạn đã chán cách ướp truyền thống thì đây sẽ là một cách ướp mới lạ làm cho món bít tết trở nên lạ miệng đỡ ngấy mà vẫn đảm bảo độ mềm.
Trên đây là một cách chế biến bít tết ngon, hy vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc. Ngoài ra, bạn có thể đến Ngọc Hiếu để thưởng thức món bít tết ngon, chuẩn vị Hà Nội. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng về chất lượng phục vụ và độ ngon của món ăn.
_________________________
Địa chỉ bò bít tết Ngọc Hiếu tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sdt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sdt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sdt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách!