Sắp đến 20/10 rồi, Ngọc Hiếu xin chia sẻ bí quyết món Bò bít tết trái tim sốt nấm với miếng thịt bò thơm mềm, cùng sốt nấm beo béo hòa quyện thơm ngon vô cùng ý nghĩa mà đơn giản, dễ thực hiện, bạn có thể tự làm tại nhà cho người phụ nữ thân yêu của mình, cùng bít tết Ngọc Hiếu vào bếp thực hiện nhé!
Thời gian dự kiến làm món Bò bít tết trái tim sốt nấm
Thời gian chế biến: 30 p
Bò bít tết – một món ăn được ưa chuộng tại Âu châu và đặc biệt là Mỹ châu, đồng thời cũng là món ăn khá quen thuộc trong phong cách ẩm thực hiện đại người Việt. Nguyên liệu bên dưới đây chuẩn bị cho khoảng 3 – 4 người.
Nguyên liệu và dụng cụ làm món Bò bít tết sốt nấm
- 400 gram thịt thăn bò
- 2 muỗng canh dầu oliu
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 2 muỗng canh hành tây băm
- 200 gram nấm mỡ (rửa sạch, cắt nhỏ)
- 2 muỗng canh rượu rum
- 200 ml whipping cream
- 1 ít oregano
- 30 gram bơ lạt
- Tiêu, muối và dầu ăn,…
- 1 nhánh hương thảo
Dụng cụ: Chảo chống dính, dao, muỗng, dĩa…
Rosemary tên tiếng Việt là cây hương thảo có xuất xứ từ châu Âu, loại gia vị này có mùi thơm rất đặc trưng, mùi thì hơi giống trà, nhưng vị lại giống vị hạt thông, hiện nay cây hương thảo được trồng rất nhiều ở Đà Lạt.
Cách làm Bò bít tết sốt nấm
Bước 1: Làm sốt nấm
Bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào chảo đợi nóng (lấy đầu đũa nhúng vào dầu thấy sủi bọt tăm là dầu đã nóng), thêm tỏi băm và hành tây, phi thơm vàng, thêm nấm mỡ đảo đều.
Nêm gia vị: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh rượu rum, 1 muỗng cà phê tiêu, 200 ml whipping cream, 1 ít oregano, đun nhỏ lửa đến khi thấy sệt thì tắt bếp
Bước 2: Chiên thăn bò
Thăn bò bạn cắt miếng dày 4 cm, sau đó cắt làm đôi miếng 2 cm để phần cuối liền tách ra tạo hình trái tim
Bạn ướp thăn bò 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng dầu oliu, 1 muỗng cà phê tiêu
Bạn cho chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu oliu vào đợi nóng, cho miếng thăn bò vào chiên vàng 2 mặt
Sau đó thêm 30 gam bơ lạt vào, lật mỗi mặt để 1 phút, rồi thêm nhánh hương thảo, tắt bếp, dọn ra thêm sốt nấm ở trên và mời người phụ nữ thân yêu của bạn cùng thưởng thức nào.
Thành phẩm:
Lời khuyên cho bạn
- Chọn thịt: Thịt bò để nấu bít tết ngon không nhất thiết phải là phần thịt ngon nhất trên người con bò. Bạn nên nhớ, mỗi miếng thịt sẽ phù hợp với những món ăn khác nhau. Với món bò bít tết, bạn nên chọn miếng thịt có những đường vân mỡ mỡ bên trong, như thế khi nấu, mỡ bò chảy ra sẽ làm miếng thịt ngậy không bị khô.
- Nên rã đông thịt trước khi nấu: Nếu thịt của bạn để đông đá, bạn nên để rã đông trước khi ướp gia vị trước khi nấu, miếng thịt không bị mủn và ngấm gia vị không đều
- Sử dụng kẹp để trở miếng thịt: Không nên cùng dĩa hay các vật có đầu nhọn, vì nó có thể làm thủng mặt ngoài của thịt khiến mất nước thịt và làm khô miếng thịt. Khi trở miếng thịt, không nên trở mạnh tay, cũng không nên ấn bề mặt miếng thịt, để tránh cho nước trong thịt chảy ra ngoài, làm mất độ ngọt tự nhiên. Bạn cũng không nên lật miếng thịt quá nhiều lần
Với cách làm Bò bít tết ngon sốt nấm đơn giản như trên, chỉ sau hai bước nhỏ, bạn đã có ngay một món ăn ngon để thưởng thức với gia đình và người thân rồi. Chuyên mục nấu ăn ngon cùng Ngọc Hiếu chúc các bạn thành công với cách làm Bò bít tết sốt nấm này và thưởng thức ngon miệng nhé!
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!