Bít tết là món ăn có nguồn gốc từ Tây phương được du nhập vào Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Để giúp các bạn có thể tự tay làm món bít tết cho những người thân yêu thưởng thức, bài viết hôm nay chúng tôi gửi tới các bạn cách làm món bò bít tết sốt tiêu nấm. Đây là món bít tết ngon được nhiều người ưa thích và cũng hợp khẩu vị của đông đảo khách hàng tại Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu.
Lựa chọn phần thịt thăn nội hoặc thăn ngoại để có món bít tết ngon nhất
Chuẩn bị nguyên liệu
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
- 300g thịt thăn ngoại bò
- Nấm mỡ hoặc nấm rơm
- 1 ít lá thyme
- 150g bơ
- 2 tép tỏi
- 3 muỗng dầu ô liu
- 2 lòng đỏ trứng
- 1 ít lá tarragon
- 1 lá nguyệt quế
- Vài lá hương thảo
- 5 hạt tiêu sọ
- 5 thìa giấm hoa quả
- Các gia vị khác như muối, hành lá,rượu trắng
Các bước làm món bít tết sốt tiêu nấm
Dưới đây là các bước để thực hiện làm món bít tết sốt tiêu nấm thơm ngon, cực đơn giản.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò sau khi mua về tiến hành rửa qua và dùng khăn sạch hoặc giấy ăn thấm cho khô toàn bộ miếng thịt sau đó thái thịt thành từng miếng của kích thước từ 1,5-2 cm. Ướp thịt bò với muối, tiêu xay, lá tarragon, lá hương thảo lên toàn bộ miếng thịt trong ngăn mát tủ lạnh từ 10-15 phút cho thịt ngấm đều các gia vị.
Nấm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Các loại lá như lá thyme, nguyệt quế, tarragon, hành lá rửa sạch vớt để ráo.
Bước 2: Áp chảo thịt bò
Bắc chảo lên bếp cho nóng với 1 thìa dầu ô liu rồi cho thịt bò vào. Có rất nhiều người khi nấu món bò bít tết sốt nấm đợi đến khi chảo thật nóng rồi mới cho dầu ô liu vào, khi chảo bốc khói mới cho thịt bò vào. Tuy nhiên khi bạn nấu ăn theo cách này sẽ vô tình tạo ra một số chất không tốt cho sức khỏe mặc dù làm theo cách này món ăn trông sẽ xém cạnh rất bắt mắt. Bạn nên cho dầu nóng vừa phải rồi tiến hành chiên thịt sẽ đảm bảo sức khỏe hơn.
Trong quá trình chiên thịt bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm của các loại gia vị ướp thịt, món thịt bò có hương thơm đặc biệt ngay từ khi mới áp chảo sẽ làm bất cứ ai cũng phải tấm tắc với món ăn bạn chuẩn bị. Khi đã áp chảo thịt xong thì bạn cho thịt bò ra dĩa để thịt nghỉ trong vòng 5 phút. Khâu áp chảo thịt bò rất quan trọng sẽ quyết định đến sự thành công của món ăn, thường thì chỉ mất thời gian từ 2-3 phút cho mỗi mặt của miếng thịt bò là được, bạn không nên áp chảo thịt quá lâu bởi thịt sẽ bị dai và mất đi vị ngọt tự nhiên.
Bước 3: Làm sốt tiêu nấm
Bạn cho 1 ít giấm trắng vào nồi, 1 ít lá thơm tarragon sau đó cho thêm 1 lá nguyệt quế và ít hạt tiêu hạt, chút hành khô rồi đun cho sôi.
Trong khi chờ đợi hỗn hợp sôi thì bạn tiến hành đánh lòng đỏ trứng với bơ đã được đun chảy, hai nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ tạo thành một hỗn hợp có màu rất đẹp và có độ sánh mịn vừa phải. Hỗn hợp nước giấm vừa đun sôi xong bạn cho vào cùng hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và bơ vừa đun xong và cho thêm chút muối cho vừa ăn.
Bạn tiếp tục đặt một chiếc chảo khác lên bếp, cho vài giọt dầu ô liu vào đun nóng, cho tỏi băm, hành lá cắt nhỏ vào xào đều thêm chút muối và hạt tiêu cuối cùng là bạn cho nấm vào xào chín, cho thêm lá hương thảo, 2 thìa rượu trắng vào. Đổ nấm đã xào chín vào hỗn hợp giấm, lòng đỏ trứng và bơ rồi đảo đều là sốt tiêu nấm của chúng ta đã hoàn thành rồi.
Bước 4: Trang trí món ăn
Cuối cùng là bạn bày thịt bò ra đĩa, dưới nước sốt tiêu nấm lên trên và trang trí với một vài lá thyme. Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món ăn bò bít tết sốt tiêu nấm chuẩn nhà hàng rồi đó. Chúc các bạn ngon miệng!
Lưu ý: Với món ăn này thịt bò bạn không được để cho thịt quá chín thì sẽ bị dai rất khó ăn. Để làm được món bò bít tết sốt tiêu nấm được ngon thì phần nước sốt đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Chính bởi vậy nên khâu chuẩn bị nguyên liệu và khâu chế biến nước sốt bạn cần sự tập trung và nhanh chóng tránh việc để nguyên liệu bị cháy hoặc nấu nhừ quá sẽ đều mất đi vị ngon của món ăn.
Ở nhà hàng Ngọc Hiếu, các đầu bếp luôn luôn dồn rất nhiều tâm huyết để có thể sáng tạo nên nhiều loại nước sốt ngon và lạ miệng. Mỗi loại nước sốt đều mang đến hương vị riêng cho thực khách. Đến với Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu, quý thực khách sẽ được tiếp đón một cách nhiệt tình nhất, phục vụ chu đáo nhất với những món ăn ngon nhất, giá cả phải chăng nhất. Nhà hàng Ngọc Hiếu rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!
____________________
BÍT TẾT NGỌC HIẾU – CHUỖI BÍT TẾT ĐẶC SẢN HÀ THÀNH
Hotline: 0933 446 996
🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng – 0243 978 2251
🏠 CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình – 0243 762 4317
🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0243 555 8464
🏠 CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm – 0901 750 099
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!