Bò bít tết ngon là món ăn nổi tiếng của phương Tây, thường xuất hiện trong những bữa tiếc tùng sang trọng ở các nhà hàng nổi tiếng nhất của Hà Nội.
Món bò bít tết sốt tiêu đen luôn là lựa chọn hàng đầu của các thực khách sành về ẩm thực. Một món ăn kiểu Tây kết hợp với nước xốt tiêu đen thơm lừng ăn kèm với lát bánh mì hoặc đĩa khoai Tây chiên thì còn gì ngon lành hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự tay chế biến được món bò bít tết xốt tiêu đen này có hương vị ngon không kém gì nhà hàng. Nào hãy cùng chúng tôi bắt tay vào thực hiện món ăn này nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bò bít tết ngon
Bên cạnh các loại nước sốt như mushroom sauce, blue cheese sause,salsa verde trì xốt tiêu đen được nhiều người ưa chuộng hơn cả khi sử dụng là món sốt dùng cùng với bò bít tết. Bởi món bò bít tết sốt tiêu đen không chỉ ấn tượng với hương vị thơm ngon mà cong có cách làm khá đơn giản, để thực hiện món ăn thì nguyên liệu cần có là:
- 400g thịt bò thăn
- 2 muống canh súp nước cốt trái thơm
- 20g bột mì
- 1 quả cà chua
- 1 củ hành Tây
- 1 nhánh gừng
- 1 củ tỏi
- 1 củ hành khô
- 1 mớ rau mùi
- Và các gia vị cần thiết khác như tiêu, đường, hạt nêm, giấm trắng, dầu hào, xì dầu, rượu trắng.
Cách làm món bò bít tết sốt tiêu đen ngon hảo hạng
- Bước 1: bạn rửa sạch thịt bò mua về, sau đó thái thịt thành từng miếng to dày khoảng 1 cm.
- Bước 2: tiếp theo bạn tiến hành rang hạt tiêu đen cho chín, sau đó cho vào cối giác nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ rửa sạch băm nhỏ, đồng thời bạn cũng bóc vỏ tỏi và băm nhỏ. Tiến hành ướp thit bò bằng hai thìa tiêu đen,1 thìa rượu, nửa thìa nước cốt trái thơm, nửa thìa muối và để trong vòng từ 15-20 phút trong ngăn mát của tủ lạnh để thịt bò ngấm gia vị thì món ăn sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
- Bước 3: bạn nhặt bỏ lá úa, gốc của rau mùi, rửa bằng nước muối pha loãng va để trên rổ cho ráo nước. Sau đó bạn bắc nồi lên bếp cùng với một ít nước, rồi cho cà chua cắt hình chữ thập vào nồi đun sôi. Kế đó, bạn vớt cà chua ra, dùng tay bóc lớp vỏ ngoài cùng của cà chua bỏ đi. Sau đó bổ cà chua làm đôi rồi dùng muỗng để loại bỏ phần ruột và cho phần cùi cà chua vào máy để xay nhuyễn.
- Bước 4: bạn Bắc chảo lên bếp cùng hai thìa dầu ăn, 1 thang dầu hào, 1 ít rượu trắng và phần cà chua xay vào. Đến khi hỗn hợp sôi, bạn cho bột mì vào cùng dùng thía khuấy đều cho đến khi thu được hỗn hợp sánh rồi tắt bếp và cho tiêu giã nhỏ vào.
- Bước 5: tiếp theo bánh bắc chảo lên bếp cùng với ít dầu ăn, sau đó cho thịt bò vào chảo chiên vàng đều cả hai mặt rồi bày thịt bò ra đĩa. Cuối cùng bạn đổ nước sốt tiêu đen lên trên thịt bò trang trí thêm bằng vài cọng rau mùi đã được rửa sạch. Để thưởng thức món ăn được ngon miệng cũng như hợp khẩu vị hơn thì bạn nên chuẩn bị thêm ít khoai Tây chiên, một vài lát bánh mì ăn kem.
Cách chế biến nước sốt tiêu đen
Trong thế giới của ẩm thực, nước sốt chính là định nghĩa cho một loại thức ăn dạng lỏng, dạng kem hay bán đặc. Loại thực phẩm này thường được phục vụ trực tiếp hoặc dùng để chế biến cùng các món ăn khac. Nước sốt này được dùng để ăn chung với các món aqn khác để làm tăng thêm hương bị cho món ăn, ngoài ra nó cũng làm món ăn trong đẹp mắt hơn, ngon hơn. Đặc biệt là đối cới món bò bít tết sốt tiêu đen này thì đây là loại gia vị không thể thiếu.
Chuẩn bị nguyên liệu
- tiêu đen 20g
- 2 thìa dầu hào
- 1 thìa bột năng
- Nửa thìa đường và các gia vị khác như hành, tỏi, cà chua, dầu ăn
Các bước thực hiện
- Bước 1: bánh nên xay mịn hạt tiêu ra và để lại một vài hạt để giác nhỏ khi xay như vậy sẽ dễ ăn hơn và hạt tiêu xay cũng thơm hơn.
- Bước 2: cà chua rửa sạch và gọt bỏ vỏ thật sạch, tiến hành thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ sạch sau đó băm nhỏ,gừng rửa sạch và thái sợi.
- Bước 3: cho 1 thài dầu hào và nửa thìa đường vào một bát nước sau đó khuấy đều cho đến khi tan hết. Tiếp đó cho rượu trắng, xì dầu, giấm trắng và nửa thìa bột năng vào khuấy đều.
- Bước 4: đun nóng dầu với lửa lớn, sau đó cho tỏi, gừng vào phi thơm , tiếp đến đổ cà chua vào đảo đều cho chín. Đổ thêm tiêu xay vào và cuối cùng là đổ hỗn hợp vào chảo khuấy đều tay, đến khi sôi thì vặn nhỏ lửa đun đến kho sốt sánh lại là được.
Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món ăn bò bít tết sốt tiêu đen rồi. Chúc bạn thành công với món bò sốt tiêu đen thơm ngon đậm đà này nhé.
_________________________
Địa chỉ bò bít tết Ngọc Hiếu tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sdt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sdt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sdt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách!