Bít tết là một món ăn được nhiều người ưa chuộng, phù hợp cho cả gia đình. Nhưng ăn nhiều bít tết sẽ dễ gây ngán.Khi bạn đã chán với những món bít tết truyền thống, hãy biến tấu đi một chút thử làm món bít tết ngon theo công thức sau tại nhà. Đảm bảo bạn sẽ bất ngờ về độ ngon, không ngấy và lạ miệng của món bít tết độc đáo này.
1. Nguyên vật liệu (Khẩu phần dùng cho 2 người ăn)
- Thịt bò thăn : 400-500 gram.
- Khoai tây : 1-2 củ.
- Tỏi : 9-10 tép.
- Bơ để nhiệt độ phòng : 20 gram.
- Bột năng : 2-3 thìa bột canh.
- Một số gia vị khác như : Muối, hạt nêm , hạt tiêu, đường.
- Xà lách : 2 cây, cà rốt : 1 củ, trứng gà : 2 quả.
2. Cách chế biến
- Thịt bò cắt miếng mỏng vừa miệng. Nên chọn thịt bò tươi, mềm, có đường gân mỡ để tạo độ ngọt cho món bò bít tết.
- Tỏi đập dập. Uớp bò đã thái với tỏi, tiêu, hạt nêm, đường và một chút dầu hào. Uớp trong vòng 10 phút để thấm gia vị.
- Bơ để nhiệt độ phòng trộn cùng bột năng. Đổ hỗn hợp vào tô thịt bò đã ướp, trộn đều. Bọc màng bọc thực phẩm và cho vào tủ lạnh 1 tiếng đồng hồ.
- Khoai tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ngâm cùng một chút muối rồi chiên vàng đều.
- Xà lách rửa sạch.
- Cà rốt cắt tỉa hình hoa, luộc chín để ăn kèm .
- Trứng gà cho lên chảo ốp la. Để ra đĩa để lát trang trí.
Sau khi thịt bò đã ngấm hoàn toàn gia vị. Bắc chảo lên bếp, cho một chút bơ và một chút dầu ăn, đợi dầu nóng già thì cho thịt bò vào.
Tùy theo sở thích ăn chín vừa hay chín tái mà bạn để thịt bò trên chảo lâu hay không. Thông thường, món này sẽ ngon hơn khi ăn tái.
3. Trang trí món bít tết
Khi thịt chín hãy tắt bếp để thịt trên chảo 1-2 phút rồi mới xếp ra đĩa, điều này sẽ làm tăng độ ngọt nước của miếng thịt bò.
Cho thịt bò ra đĩa , xép thêm ra xà lách, cà rốt , trứng ốp la và khoai tây xung quanh cho đẹp mắt. Món bít tết ngon này ăn kèm trứng và khoai tây rất hợp, bạn có thể kèm thêm với bánh mỳ.
Thêm một chút tiêu đen , vài cọng ngò gai hay rau mùi để món ăn thêm phần hấp dẫn và bắt mắt hơn nhé.
Một số lưu ý khi làm món bít tết bò ngon:
- Thay vì dùng chảo, bạn có thể dùng lò nướng nhưng cần làm nóng lò trước 10-15 phút và để ở nhiệt độ cao.
- Bạn có thể luộc khoai tây trước khi chiên. Điều này sẽ làm bên trong khoai mềm, tốn ít thời gian chiên hơn.
- Bơ để nhiệt độ phòng, khi ấn ngón tay vào bơ thấy lõm xuống, không có dầu là bơ đã đạt chuẩn, không nên bơ quá chảy.
- Chảo dùng để chiên bít tết tốt nhất là chảo gang. Vì chảo gang nóng rất nhanh, không để thịt bò bị dai.
- Khi chiên nên để từ 1-2 phút nếu bạn muốn ăn chín tái. 2-3 phút nếu muốn ăn chín vừa. Không nên để thịt lâu hơn. Thịt sẽ dai và mất độ ngọt trong thịt.
- Khi bạn không phải là đầu bếp chuyên nghiệp thì bạn nên sử dụng một chiếc nhiệt kế đo thịt. Bạn sẽ biết được món bít tết của mình đã chín hay chưa.
Trên đây là một cách làm bò bít tết ngon, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn bổ sung vào thực đơn của gia đình mình. Nếu bạn muốn tìm một nhà hàng bít tết ngon, hãy tới nhà hàng Ngọc Hiếu. Với thực đơn phong phú , đa dạng cùng đầu bếp chuyên nghiệp và đội ngũ nhân viên thân thiện, chắc chắn sẽ làm cho gia đình bạn hài lòng về chất lượng của món ăn.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!