Bò bít tết ngon kiểu Mỹ là món ăn được khá nhiều người yêu thích… Chúng đặc biệt thu hút người ăn ở các cấp độ chín khác nhau như: Rare, Well…
Nhắc đến thịt bò hẳn là nhiều người sẽ nghĩ ngay đến bò bít tết kiểu Mỹ. Từ lâu món ăn này đã được du nhập về Việt Nam, và dần trở thành món ăn ưa thích của người dân Việt. Bò bít tết Mỹ còn được gọi là BeefSteak, điểm thu hút của món ăn này đó là sự kết hợp hài hòa giữa thịt sống và thịt chín. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về bí quyết chế biến món bò bít tết kiểu Mỹ ngon đúng chuẩn.
Bò bít tết ngon tại Hà Nội
Cách làm bò bít tết kiểu Mỹ chuẩn nhà hàng
Để làm được món bò bít tết kiểu Mỹ thơm ngon, bạn cần chú trọng đến cả việc chuẩn bị nguyên liệu và phương thức chế biến.
Nguyên liệu
- Thịt thăn bò Mỹ (hoặc bò Nhật): 100g
- Khoai tây và cà chua.
- Xà lách, rau ngò (hoặc các loại củ quả).
- Hành tím
- Bơ, nước ép tỏi, nước ép gừng.
- Dầu ăn, đường, tiêu, muối và bột ngọt.
- Nước tương và giấm gạo.
Chuẩn bị nguyên liệu chế biến bò bít tết
Sơ chế
Bước 1: Thịt bò sau khi mua về nên rửa sạch với nước. Tiếp đến dùng giấy hút nước thực phẩm thấm hết lượng nước thừa còn đọng trên miếng thịt. Làm vậy thịt sẽ có hương vị đậm đà, thơm ngon hơn khi nướng.
Bước 2: Dùng dụng cụ đập thịt, đập đều lên bề mặt miếng thịt. Việc này sẽ giúp chúng mềm hơn, dễ ngấm gia vị khi tẩm ướp.
Bước 3: Ướp thịt bò cùng với nước ép gừng, nước ép tỏi và ½ muỗng cà phê nước tương, ½ muỗng đường, ½ muỗng tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Thời gian ướp khoảng 25 – 30 phút là có thể chế biến.
Áp chảo bít tết
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho dầu ăn vào. Tiếp đến, khi dầu nóng ta bắt đầu cho thịt bò vào áp chảo. Có thể thêm một chút bơ để miếng thịt trông bóng, mềm và thơm hơn.
Bước 2: Sau khoảng 1 phút, bạn có thể lật thịt và áp chảo mặt còn lại thêm 1 phút nữa (tùy độ dày của miệng thịt và độ chín mong muốn).
Lưu ý: Không nên chế biến bít tết quá lâu, tránh việc món bít tết ngon bị khô, mất đi độ ngọt của thịt, ngoài ra còn khiến thịt bị dai hơn.
Làm nước sốt
Để làm tăng hương vị cho món ăn thì bít tết thường được ăn kèm với các loại sốt như: sốt tiêu đen, sốt tiêu xanh…
Nguyên liệu:
- 20g tiêu đen (hoặc tiêu xanh)
- 1 thìa dầu hào.
- 1 thìa rượu trắng.
- ½ thìa giấm.
- ½ thìa xì dầu.
- 1 thìa bột năng.
- ½ thìa đường.
- Gia vị khác: hành, tỏi, cà chua, dầu ăn.
Cách làm:
- Xay mịn tiêu, giữ lại một chút đem giã nhỏ
- Thái nhỏ cà chua, tỏi giã nhỏ
- Cho dầu hào, đường, rượu trắng, xì dầu, giấm, bột năng vào tô, thêm một chút nước, khuấy đều
- Phi tỏi, cà chua trong dầu nóng, thêm tiêu
- Đổ hỗn hợp gia vị vào, đun sôi nhỏ lửa cho sánh, tắt bếp
- Rưới nước sốt lên phần bít tết đã chuẩn bị.
Phương thức chế biến đồ ăn kèm bít tết kiểu Mỹ
Món bò bít tết sẽ thêm hấp dẫn nếu được ăn kèm cũng các món như khoai tây chiên, salad rau củ quả. Cách làm các món này cũng khá đơn giản.
Khoai tây chiên
- Khoai tây sau khi mua về cần rửa sạch, gọt bỏ vỏ, sau đó cắt khoai tây thành những miếng dài vừa ăn
- Ngâm khoai tây đã thái trong nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, chờ dầu sôi thì cho khoai vào chiên
- Chiên đến khi khoai chín, có màu vàng đều và giòn.
Lưu ý: Sau khi chiên, bạn có thể chờ khoai nguội bớt rồi chiên lại lần nữa để giúp khoai giòn hơn.
Salad rau củ quả
Chuẩn bị: xà lách, hành tím, dưa chuột, rau ngò, giấm, dầu ăn, đường, muối, tiêu.
Thực hiện:
- Dưa chuột gọt vỏ, cắt lát vừa ăn; xà lách cắt nhỏ; hành tím thái nhỏ
- Làm sốt dầu giấm: hòa tan hỗn hợp gồm ½ muỗng canh giấm, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng nước sôi, 1/3 muỗng cà phê tiêu và 1 muỗng dầu ăn sau đó khuấy tan hoàn toàn
- Cho hành tím đã xắt lát, dưa chuột, xà lách, rau ngò vào hỗn hợp và trộn đều lên.
Để thưởng thức món bò bít tết ngon đúng chuẩn kiểu Mỹ mà không cần mất thời gian, công sức chế biến thì hãy đến ngay Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu.
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu – Đơn vị cung cấp bò bít tết ngon tại Hà Nội hiện nay
Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành ẩm thực, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho các bạn những bữa ăn ngon nhất. Đến với Ngọc Hiếu quý khách hàng sẽ được thưởng thức những món ăn ngon đến từ nhiều miền khác nhau như: Bún Bò Huế, Bánh Mì Bò Hon, Bánh Canh Thập Cẩm, Sủi Cảo… Đặc biệt hơn là bít tết tại nhà hàng Ngọc Hiếu có rất nhiều loại: Bít Tết Truyền Thống, Bít Tết Đùi Bò Mỹ Áp Chảo, Bít Tết New York Áp Chảo. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không liên hệ ngay đến cho chúng tôi để đặt đặt bàn nhanh nhất.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!