Bò Beefsteak sốt mật ong là một trong những bí quyết của nhiều nhà hàng bít tết tại Hà Nội. Từng miếng thịt bò mềm mại kết hợp với sốt mật ong ngọt ngọt chua chua khiến nhiều thực khách say đắm. Vậy món ăn này có gì mà hấp dẫn đến vậy? Cách nấu như thế nào? Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá công thức làm món ăn này ngay tại đây nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bò Beefsteak sốt mật ong
Có hàng trăm công thức nấu bò Beefsteak khác nhau trên mạng, nhưng lựa chọn cách nào đơn giản, hợp khẩu vị người Việt không phải dễ. Hiểu được điều đó, chúng tôi tiết lộ cho bạn món bò Beefsteak sốt mật ong ngon khó cưỡng chuẩn nhà hàng bít tết từ bước chuẩn bị nguyên liệu đến cách làm chi tiết nhất.
Trước khi nấu món bò Beefsteak sốt mật ong này, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu như sau:
- Thịt bò làm bít tết: nên chọn phần thịt bò mềm, ngọt, không bị khô như phần thăn, phần lưng… của con bò vừa có lớp thịt và vân mỡ. Bên cạnh đó là bạn cần mua thịt tươi, không có mùi hôi khó chịu.
- Một vài tép tỏi, cắt làm đôi và cả một ít xay nhuyễn.
- Lá hương thảo tươi (khô cũng được) giúp bò Beefsteak dậy mùi hơn.
- Bơ hoặc dầu ăn, dầu hào.
- Gia vị: bột canh, muối, bột tỏi, hạt tiêu, lá húng tây khô, lá húng nguyệt quế (nếu có)…
- Món ăn kèm làm khoai tây đúc lò, rau củ quả luộc như khoai tây, súp lơ… Ngoài ra, bạn cũng có thể chuẩn bị những món khác tùy theo sở thích của gia đình như salad sốt chanh dây, cà chua thái lát, khoai tây chiên giòn tan, trứng ốp la, bánh mì chấm sốt mật ong…
☛ Tham khảo: Tips chọn thịt làm bò bít tết siêu ngon
Cách bước nấu món bò Beefsteak sốt mật ong
Các bước làm món bò Beefsteak sốt mật ong chi tiết như sau:
Bước 1: Ướp gia vị
- Thịt bò rửa sạch, cắt thành từng lát dày khoảng 1 – 2,5 cm, lau khô bằng khăn thực phẩm chuyên dụng hoặc khăn sạch mà bạn có.
- Ướp thịt bò với muối và hạt tiêu, bột tỏi, massage nhẹ nhàng, trở đều miếng thịt để gia vị thấm đều vào hai mặt.
- Nếu có, bạn thêm lá hương thảo tươi hoặc khô đều được, lá húng tây khô (nếu có) để Beefsteak thêm đậm đà hương vị. Hai loại lá này khi ăn cùng với mật ong sẽ đúng vị, tạo nên nét đặc trưng của bò Beefsteak sốt mật ong.
- Để thịt bò nghỉ trong khoảng 20 – 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Làm các món ăn kèm
– Khoai tây đút lò:
- Khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Bạn có thể nấu bằng khoai tây bi cũng được, giữ nguyên cả vỏ, chỉ cần rửa sạch.
- Ướp khoai tây với tỏi băm, một chút bột lá húng nguyệt quế, hạt nêm, dầu ăn… để có khoai tây dậy mùi ngon hơn. Trộn đều khoai tây với gia vị, để khoảng 3 – 5 phút cho thấm đều các mặt.
- Chiên bằng nồi chiên không dầu hay nướng bằng lò nướng đều được. Cho khoai tây vào miếng giấy bạc bọc kín, đem đi nướng.
- Hoặc không có nồi chiên không dầu, bếp nướng thì bạn có thể chiên với chảo ngập dầu cũng được.
– Rau củ luộc:
- Bạn có thể chuẩn bị rau củ luộc tùy loại theo sở thích của gia đình. Một số loại rau củ thường được nấu cùng bò Beefsteak như cà rốt, đỗ xanh, súp lơ…
- Bạn bắc nồi nước lên đun sôi, sau đó thêm rau củ luộc vào nấu đến khi chín vừa thì cho ra chậu nước đá lạnh khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Việc này giúp rau củ được giòn hơn và vẫn giữ nguyên màu xanh đẹp mắt.
– Salad rau củ:
- Xà lách thái nhỏ, thêm chút bắp cải cắt sợi, một chút cà chua bi. Cho vừa đủ lượng sốt chanh leo rồi đảo đều.
- Đậy kín, đến khi ăn thì bỏ ra sử dụng.
Bước 3: Làm bò Beefsteak sốt mật ong
- Bắc chảo lên bếp, để lửa lớn, cho bơ vào chảo đảo đều đến khi tan hết. Bạn cũng có thể sử dụng dầu ăn để áp chảo Beefsteak nhé.
- Cho thịt bò vào áp chảo, để hương thảo lên mặt trên của thịt bò cho dậy mùi.
- Cho một vài tép tỏi thái đôi vào chảo để tăng mùi thơm.
- Áp chảo trong khoảng 5 phút, không lật qua lật lại miếng thịt bò nhiều lần vì thịt sẽ khô và không ngon.
- Đến khi một mặt thịt bò Beefsteak chín thì mới lật sang mặt còn lại và nấu thêm khoảng 3 – 4 phút nữa.
- Beefsteak đã chín cho ra đĩa.
Bước 4: Làm nước sốt mật ong
- Giữ nguyên chảo vừa áp chảo bò Beefsteak, chúng ta làm luôn nước sốt mật ong.
- Cho thêm 1 chút nước lọc vào chảo, thêm 1 thìa dầu hào, 2 thìa mật ong, 1 thìa bột bắp, khuấy đều đến khi hỗn hợp dậy mùi mật ong và sánh lại. Cuối cùng thêm chút tiêu xay để hương vị ngon hơn.
- Nước sốt này có thể dùng để chấm rau củ luộc cũng rất là ngon.
Bước 5: Trang trí món ăn
- Cho bò Beefsteak vừa áp chảo lên đĩa, rưới phần nước sốt lên trên miếng thịt, thêm lá hương thảo lên trên.
- Trang trí các món ăn kèm xung quanh như rau củ luộc, khoai tây đút lò, salad rau củ… để món ăn bắt mắt và hấp dẫn hơn.
★★★ Tìm hiểu thêm:
Như vậy là chúng ta đã nấu xong món bò Beefsteak thơm ngon, mềm ngọt ăn rất bánh cuốn. Hãy nấu món ăn hấp dẫn này cho những người thân thương trong gia đình thưởng thức nhé! Chắc chắn sẽ là một bữa ăn thật tuyệt vời. Ngoài ra, nếu bạn muốn thưởng thức món bít tết tại nhà hàng, tạo nên một chút khác biệt với thường ngày thì mình có một gợi ý cho bạn tham khảo là BÍT TẾT NGỌC HIẾU.
Bít tết tại đây được chế biến bởi các đầu bếp giàu kinh nghiệm thực hiện kỹ lưỡng từ bước sơ chế nguyên liệu sạch đến việc nặn trực tiếp từng viên xíu mại với mỡ chài đặc trưng. Đặc biệt là việc lựa chọn phần thịt bò ngon nhất làm Beefsteak, sau đó tẩm ướp với công thức 35 năm gia truyền, nấu trên chảo gang nóng 300 độ C. Từng bước 1 hoàn hảo tạo nên thành quả cuối cùng là miếng thịt bò ngọt, mềm thơm, đậm đà.
Đến Bít Tế Ngọc Hiếu để thưởng thức bữa ăn ngon khó cưỡng trong một không gian độc đáo, trọn vẹn nhé. Vừa thưởng thức đồ ăn, vừa quan sát khu vực bếp chuyên dụng, vừa ngắm nhìn khung cảnh phố phường đậm chất Hà Thành thật là tuyệt vời.
Thân mời bạn ghé Bít Tế Ngọc Hiếu để khám phá ngay trải nghiệm độc đáo nhé!
BÍT TẾT NGỌC HIẾU – TOP 1 CHUỖI CHUYÊN BÍT TẾT VIỆT NGON NHẤT HÀ THÀNH
Hotline: 0933.44.6996
🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội. SĐT: 024.3 978 2251
🏠 CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội. SĐT: 024.3 762 4317
🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội. SĐT: 024.3 555 8464
🏠 CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội. SĐT: 024.7 303 2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức món ăn hoàn hảo nhất