Có thể bạn không biết đến biến thể độc đáo này của bít tết ngon truyền thống. Đây là một hình thức chế biến được người châu Á nghĩ ra để có thể làm bít tết từ nhiều loại thịt khác nhau. Những nhà hàng chuyên về món bít tết hiện nay luôn có cả thực đơn món thịt băm này. Tuy nhiên bạn cũng không nhất thiết phải đến những nhà hàng sang trọng vì món ăn ngon này hoàn toàn có thể được làm tại nhà nếu bạn nắm được những quy trình chế biến của chúng.
Bít tết thịt viên Ngọc Hiếu
Nguyên liệu làm món bít tết thịt băm
Tùy vào số lượng người ăn mà nguyên liệu sẽ có khối lượng khác nhau, sau đây là thành phần bạn cần chuẩn bị với món bít tết dành cho 2 người.
- Chuẩn bị 250g thịt băm trộn lẫn bò và lợn chuyên dùng để làm thịt viên. Bạn sẽ tìm thấy loại thịt này trong tất cả các siêu thị ở Việt Nam. Nếu không thích thịt băm trộn hỗn hợp thì bạn có thể chọn loại chỉ có thịt lợn hoặc chỉ có thịt bò, nhưng loại chỉ có thịt bò thì khi nấu sẽ hơi khô hơn thịt lợn.
- Nửa củ hành tây, băm nhuyễn đặt vào bát
- 15g vụn bánh mì (hoặc bột chiên xù).
- 2 muỗng sữa tươi không đường
- 1 quả trứng gà
- Muối và hạt tiêu nêm vừa phải
- Nếu bạn thích vị béo béo ngậy ngậy và tan chảy của pho mát thì nên cho một chút pho mát.
- Dầu ăn hoặc dầu ô liu
- Nguyên liệu là xốt có thể mua sẵn xốt trong siêu thị hoặc tự chế biến.
- Một số đồ ăn kèm như: khoai tây, cà rốt, cà chua bi, bông cải xanh, ngô
Bít tết Ngọc Hiếu – Địa chỉ thưởng thưc bít tết ngon tại Hà Nội
Các bước chế biến món bít tết thịt băm
- Chuẩn bị 1 cái bát tô, cho vụn bánh mì, sữa tươi, hành tây băm nhỏ vào và trộn đều, trước đó có thể phi hành tây lên trước để tăng mùi thơm.
- Cho thịt, trứng, muối, tiêu và pho mát vụn vào trộn đều tay, hoặc có thể dùng pho mát miếng thì sẽ béo và độ tan chảy nhiều hơn. Pho mát miếng thì nên cho vào bước cuối cũng sau khi thịt đã chín.
- Trộn đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, vừa trộn vừa ném nhẹ xuống bát vài lần để đẩy bớt khí còn trong hỗn hợp thịt.
- Xoa 1 chút dầu ăn vào tay, nặn miếng thịt thành hình tròn hoặc bầu dục.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn và đợi dầu nóng lên thì thả nhẹ viên thịt vào chiên. Để nhỏ lửa, đậy vung để thịt chín. Sau khi mặt dưới của thịt chín (hoặc sau khoảng 5 phút thì lật một lần) thì lật thịt lại chiên tiếp.
- Khi thịt gần chín vàng cả 2 mặt thì thêm 1 chút nước vào và đun liu riu nhỏ lửa. Lấy thìa nhấn thử vào miếng thịt nếu thấy nước thịt chảy ra trong trong là được. Chú ý bít tết thịt băm cần phải nấu chín hoàn toàn chứ không để tái như bít tết thường để tiêu diệt hết vi khuẩn trong lúc băm đã lan ra cả miếng thịt. Sau khi đã chín thì đặt thịt ra đĩa và đổ thêm nước xốt và các món ăn đi kèm.
- Có thể thấy món ăn này dễ làm đến nỗi bạn có thể đưa chúng vào món ăn hàng ngày. Trên đây là hướng dẫn các bước làm món bít tết thịt băm ngon đúng chuẩn nhà hàng.
Bít tết ngon ở Hà Nội
Nói đến quán bò bít tết ngon ở Hà Nội, không ai là không biết đến thương hiệu Ngọc Hiếu với món bít tết chứ danh suốt hơn 30 năm. Không chỉ mang hương vị truyền thống vừa quen thuộc vừa độc đáo, mà 1 xuất bò bít tết đầy ắp sẽ làm bạn no bụng và có đủ năng lượng cho các hoạt động trong ngày. Đặc biệt, sự cuốn hút còn đến từ những món ăn kèm như salad, cùng với giá thành vô cùng hợp lý, chỉ từ 100 ngàn đồng bạn đã có thể thưởng thức món bò bít tết chuẩn vị. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt bàn và thưởng thức món ăn tuyệt vời này nhé.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!