Món Bít Tết đã trở thành một món ăn khá quen thuộc đối với nhiều gia đình. Các công đoạn chế biến món ăn này cũng khá đơn giản. Thay vì món Bít Tết chỉ được áp chảo thông thường để tăng hương vị cho món ăn này hấp dẫn hơn, ngon miệng hơn, trong quá trình thưởng thức , thì chúng ta hãy chế biến một chút nước sốt cay để tăng thêm hương vị cho món ăn. Với vị lạ này giúp cho người thưởng thức thêm ngon miệng, hấp dẫn.
Trong bài viết sau đây chúng tôi sẽ bật mí về cách làm món Bít Tết sốt cay chuẩn vị. Để các bạn có thể tham khảo cách làm để làm cho cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món Bít Tết sốt cay
Chuẩn bị 1kg thịt bò thăn ngoại đã được chia sẵn thành 5 -6 miếng.
- 100gr bơ lạt.
- 50gr bột mì.
- 3 tép tỏi to.
- 1 quả ớt, 3gr ớt bột.
- 3 gr mùi tây khô, 1 nhánh xạ hương tươi.
- 2 nhánh hương thảo tươi , dầu oliu, giấm.
- 500ml rượu vang, mì chính, mắm, muối.
Cách sơ chế và chế biến món Bít Tết sốt cay
Chúng ta rửa sạch miếng thịt bò thăn với chút muối và nước. sau đó để ráo miếng thịt bò tầm 20 – 30 phút.
Tiếp tục chúng ta cho tỏi, ớt quả, ớt bột cho vào cối giã nhuyễn, cho thêm một thìa dầu oliu, một chút muối rồi giã nhuyễn thành một hỗn hợp.
Chúng ta lấy một chiếc nồi nhỏ, cho 50gr bơ, đun lên cho tan chảy rồi bỏ 1 phần bột mì vào đảo liên tục, đều tay khi hỗn hợp đặc lại rồi cho chút rượu vang đỏ vào khuấy.
Khi hỗn hợp đặc lại cho 2 thìa cà phê giấm cùng với đó là hỗn hợp ớt giã nhuyễn.
Tiếp tục chúng ta lấy một chiếc chảo gang, cho 1 thìa dầu oliu vào chảo. Sau đó, các bạn rắc ít tiêu, muối vào mặt miếng thịt bò, sau đó cho miếng thịt vào chảo để áp chảo.
Các bạn nên áp chảo trong vòng 4 -5 phút sau đó lật đều các mặt của miếng thịt, cuối cùng cho tỏi, bơ, xạ hương và các gia vị khác vào, các bạn dùng thìa để múc bơ ở trong chảo dưới lên miếng thịt bò, sau 1 phút rồi cho ra đĩa.
Món Bít Tết sẽ rất thơm ngon lạ miệng khi có sốt cay thêm đậm đà hấp dẫn khi thưởng thức món ăn.
Món Bít Tết sốt cay tại nhà hàng Ngọc Hiếu
Để thay đổi khẩu vị cho thực khách nhà hàng Ngọc Hiếu đã chế biến món Bít Tết sốt cay để phục vụ quý thực khách. Với những kinh nghiệm đã hoạt động hơn 30 năm trong nghề ẩm thực và dưới bàn tay tài hoa của các đầu bếp, món ăn Bít Tết sốt cay đã trở thành một món ăn ngon, có hương vị lạ, thơm ngon đặc biệt mà khi thực khách thưởng thức, thực khách khó có thể quên được.
Để làm nên được khẩu vị lạ, hấp dẫn của món ăn chính là nhờ vào những kinh nghiệm đã được tích lũy, cùng với tay nghề cao của các đầu bếp để đem đến cho thực khách món ăn mới lạ, hấp dẫn.
Thực khách đến với nhà hàng Ngọc Hiếu không chỉ được thưởng thức món ăn ngon, lạ, hấp dẫn mà còn được các nhân viên tại đây phục vụ rất nhiệt tình, chu đáo, không để thực khách phải thất vọng.
Bên cạnh đó thì không gian quán vô cùng sạch sẽ, thoáng đãng, gần gũi với thực khách.
Như vậy với món ăn Bít Tết sốt cay sẽ là món ăn ngon lạ để thay đổi khẩu vị cho cả các thành viên trong gia đình bạn. Nếu bạn không có thời gian chế biến thì hãy ghé quán Ngọc Hiếu để được thưởng thức nhé.
_____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- 0247.303.2882
Hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!