Bít Tết ngon – beefsteak bắt nguồn từ nước Pháp và du nhập vào Việt Nam từ rất sớm. Bít tết được cho là món ngon và dễ ăn nên được khá nhiều người yêu thích.
Ngày xưa, khi nói về bò bít tết người ta thường nhớ đến loại thịt bò được cắt lát mỏng và phẳng, ướp với một ít muối, tiêu, lá thảo mộc rồi được mang đi nướng hoặc chiên hơi tái. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triểu, nhu cầu ăn uống được tăng cao, yêu cầu về các món ăn cũng trở nên khắt khe hơn. Vì thế các chuyên gia ẩm thực đã bắt đầu lao vào hành trình cải tiến món này. Và kết quả là hàng trăm cách chế biến bò bít tết đã ra đời. Tuy nhiên, nhiều người muốn tự chế biến tại nhà thì không biết phải làm thế nào.Dưới đây chúng ta cùng tìm hiểu cách làm bit tết kiểu Việt chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
Khâu đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu : (Dành cho 3 người ăn)
- Nguyên liệu bao gồm:
- Thịt thăn bò: 500gr
- Trứng gà 3 quả
- Khoai tây 5 củ
- Hành tây 1 củ
- Xà lách, dưa leo, cà chua, Chanh
- Pate
- Gia vị: giấm, tiêu, muối, bột năng, dầu ăn, đường, dầu oliu, bơ
- Dụng cụ: Chảo gang chuyên làm bò bít tết .Bạn nên chọn chảo có đế dày để chảo giữ nhiệt được lâu hơn.
Sơ chế – chuẩn bị nguyên liệu:
Làm nước sốt ướp thịt: Bạn trộn đều nước cốt chanh hoặc quất + xì dầu + muối + hạt tiêu + dầu oliu và tỏi xay trong 1 bát lớn
Sơ chế thịt bò: Thịt bò mua về rửa sạch, cắt bỏ hết tất cả phần mở hoặc gân to nếu có. dùng khăn giấy lau cho khô nước. Dùng dao thái từng miếng vừa ăn,không nên thái thịt bò quá mỏng hoặc quá dày , miếng thịt đêu tầm 1 cm để khi chiên thịt dễ chín đều không bị khô và dai. Dùng búa hoặc cán dao đập đập trên bề mặt thịt cho thịt mềm và dễ thấm gia vị hơn. Thịt sau khi dần mềm thì cho ra tô lớn và ướp với nước sốt đã chuẩn bị, để tầm 30 phút – 1 tiếng cho thịt thấm đều gia vị.
Hành tây lột vỏ héo, cắt khoanh tròn ngâm trong nước đá lạnh cho hành hết mùi hăng, sau đó vớt ra để ráo.
Dưa leo gọt vỏ, cắt lát vừa ăn, Rau xà lách cũng rửa sạch với nước muối, vớt ra cho rổ cho ráo nước
Khoai tây gọt vỏ, thái sợi to, ngâm với nước pha muối cho ra chất mủ, sau đó vớt ra để ráo. Khoai khô nước đem chiên vàng, nên chiên 2-3 lần để khoai được giòn hơn.
Làm dầu dấm trộn rau : bạn cho ½ giấm gạo + ½ muối + 1 đường + 1/3 tiêu + 1 dầu ăn + 1 thìa nước + hành tím. Khuấy đều cho các gia vị tan ra.
Cách làm:
Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn + 1 thìa bơ, cho từng miếng thịt thả vào chảo, lửa vừa, lật đều 2 mặt để thịt chín, khoảng 5-7 phút thấy thịt chín là được. Thêm pate và trứng gà thả vào. Vì chảo dày giữ nóng rất lâu nên lúc này bạn tắt bếp thì trứng và pate vẫn tiếp tục chín.
Thịt chín bạn gắp thịt ra đĩa, cho hành tây vào nồi chiên thịt, lúc này còn nước sốt và dầu, chiên chín mềm rồi cho lên trên bề mặt miếng thịt ở đĩa
Cho nước sốt thịt + chén nước cho vào nồi, nấu sôi, nêm nếm lại hạt nêm + tiêu cho vừa ăn rồi rưới lên đĩa thịt
Ngâm Dưa leo, xà lách trong nước dầu dấm khoảng 10-20 phút cho thấm gia vị, vị chua chua ngọt ngọt là được, vớt ra đĩa để riêng ăn kèm.
Chỉ với 4 bước như vậy là bạn đã hoàn thành món bít tết ngon chuẩn hương vị Việt Nam rồi, thật là dễ phải không nào ? cuối cùng bạn đừng quên thực hiện trang trí món Bít tết sao cho đẹp mắt để tăng thêm độ ngon miệng và đẹp mắt khi thưởng thức nhé !
_________________________
Địa chỉ bò bít tết Ngọc Hiếu tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sdt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sdt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sdt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm, Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi hân hạnh được phục vụ quý khách!