Bít tết ngon là món ăn có xuất xứ từ Châu Âu được nhều người ưa chuộng bởi độ giàu dinh dưỡng và cách thức dễ làm của nó. Món bít tết được nhiều người ưa chuộng bởi các cấp độ chín khác nhau phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm món bò bít tết khoai tây chiên đơn giản mà vẫn thơm ngon bổ dưỡng.
Cách chọn thịt bò làm món bít tết ngon
Để có món bít tết hoàn hảo điều quan trọng nhất là bạn phải chọn được miếng thịt bò ngon, dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn quy tắc chọn thịt bò để được miếng thịt chất lượng.
- Thịt bò tươi ngon phải là loại thịt không có màu đỏ sẫm, mỡ bò luôn có màu vàng và cứng, không chọn mỡ mềm.
- Chọn mua những thớ thịt bò mềm, nhỏ và không nên mua những thớ lớn hay cứng.
- Cuối cùng bạn phải lấy tay ấn vào thớ thịt bò, khi thấy không dính tay và không có mùi hôi là bạn đã chọn được miếng thịt bò ngon rồi.
Nguyên liệu làm bò bít tết khoai tây chiên
- 500gr thịt bò
- Xà lách xoong, xà lách.
- 2 củ khoai tây chiên.
- Ngò ( mùi tàu)
- Hành tím cắt lát, bơ.
- Nước ép tỏi.
- Nước ép gừng.
- Các loại gia vị thông thường như dầu ăn, đường, muối, bơ, tiêu.
- Bánh mỳ ăn kèm, bạn chọn loại bánh mì của Pháp nhé
- Cách làm bò bít tết khoai tây chiên
Bít tết khoai tây chiên thơm ngon khó cưỡng
Sơ chế nguyên liệu
- Khoai tây các bạn gọt vỏ rồi rửa sạch, trong nước muối loãng khoảng 30 phút rồi vớt ra để ráo, thái que.
- Xà lách, rau mùi thì rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn, trộn thêm chút giấm, muối đường để có vị chua chua ngọt ngọt.
- Cà chua rửa sạch, ngâm nước muối loãng, đến khi ăn thì thái lát mỏng.
- Dưa leo nạo sạch vỏ, thái khoanh mỏng, trộn thêm chút muối, đường, giấm, nêm lại gia vị.
Cách làm
- Ướp thịt bò bít tết: Thịt bò rửa sạch, lấy khăn lau khô, thái thành từng miếng ( vừa ăn), rồi dần mềm ra (có thể lấy sống dao hoặc chày dần mềm thịt bò), ướp với hạt nêm, tiêu xay, tỏi băm, hành băm khoảng chừng 15 phút.
- Chiên khoai tây: Cho khoai tây đã thái vào luộc chín, rồi chiên ngập dầu. Sau đó vớt ra để ráo dầu.
- Chiên thịt bò bít tết: Tiếp theo, đun nóng chảo, cho bơ và dầu vào đun nóng, tan bơ, cho miếng thịt bò vào chiên vừa chín tới (thịt bò có màu vàng nâu là được).
- Bò bít tết nên ăn kèm với bánh mỳ, rau xà lách, rau mùi, cà chua thái mỏng và khoai tây chiên.
Khoai tây chiên là món ăn thường đi kèm với bít tết ngon
Các bạn có thấy đơn giản không hãy cùng học và lam theo công thức để có món bít tết ngon nhất dành tặng những người thân yêu nhé.
Trên đây, bít tết Ngọc Hiếu đã giới thiệu đến bạn cách làm bít tết khoai tây chiên đơn giản, ngon miệng. Hi vọng bạn đã có thêm một công thưc tuyệt vời để thêm vào sổ tay nấu ăn của mình. Hãy dành tặng những người thân yêu món ăn tuyệt vời này trong dịp cuối tuần nhé. Chắc hẳn mọi người sẽ rấ hài lòng đấy ạ.
_____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!