Món bít tết ngon giờ đây đã trở thành một món ăn quen thuộc với nhiều người Việt Nam chúng ta. Bởi món ăn không chỉ có sức hấp dẫn bởi mùi vị riêng, hương vị lạ, độc mà món ăn còn đem lại rất nhiều bổ ích cho người thưởng thức như là bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, chất đạm, chất khoáng, các vitamin…
Món ăn này không chỉ phù hợp với những người gầy, thiếu chất, phụ nữ mang thai, mà còn phù hợp với cả những đối tượng đang có lượng cân thừa, béo phì. Sau đây là cách chế biến món bít tết giành cho những người đang thừa cân. Các bạn cùng theo dõi công thức để thực hiện món bít tết vừa tốt cho sức khỏe, vừa giảm được cân đối với những bạn có cân nặng quá mức cho phép nhé.
Thịt bò trong bít tết sẽ cung cấp đầy đủ calo làm giảm đi sự thèm ăn của bạn
Ăn thịt bò có giúp giảm cân?
Theo nghiên cứu, trong 100g thịt bò có chứa 250.5 kcal. Tuy nhiên tùy cách chế biến, lượng calo này sẽ có sự thay đổi rõ rệt. Nói cách khác, khi bạn chế biến thịt bò thành những món ăn khác nhau thì lượng calo chúng mang lại cũng sẽ khác nhau.
Ngoài ra, lượng calo trong thịt bò gấp đôi với các loại thịt động vật khác và cả cá nên mỗi ngày ăn thịt bò đúng cách, bạn có thể tiết kiệm được 420 kcal/1 tuần. Giúp hạn chế tình trạng dư thừa calo gây tăng cân quá mức.
Với thành phần protein, vitamin B12 dồi dào và lượng chất béo phù hợp, thịt bò có thể giúp tích trữ và cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, giúp cung cấp đủ calo và hạn chế sự thèm ăn. Đồng thời tăng khả năng phát triển cơ bắp, đốt cháy mỡ thừa, giúp bạn có thân hình cân đối hơn.
Ăn thịt bò cũng giúp đem lại một số lợi ích khác như:
- Tăng cường hệ miễn dịch: trong thịt bò có chứa protein và vitamin B6 là chất dinh dưỡng có khả năng miễn dịch cao, giúp cơ thể hồi phục nhanh chóng khi mệt mỏi. Ăn một lượng thịt bò vừa phải mỗi tuần sẽ rất tốt cho sức khỏe, góp phần phòng tránh được nhiều bệnh tật.
- Ngăn ngừa thiếu máu: trong thịt bò có một lượng chất sắt dồi dào. Trong khi đó sắt là khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành hồng cầu, tạo máu. Bổ sung thịt bò sẽ giúp bù đắp lượng máu bị thiếu cho cơ thể. Chính vì vậy, các món từ thịt bò rất thích hợp cho người cần phục hồi sau tai nạn, phụ nữ sau sinh và thiếu máu.
Tuy nhiên, thịt bò cũng chứa nhiều cholesterol do đó chúng ta không nên ăn quá nhiều, quá thường xuyên.
Nguyên liệu chuẩn bị để chế biến món bít tết cho người thừa cân
Muốn chế biến được món bít tết thì các bạn nên chuẩn bị những nguyên liệu như sau:
- Thịt bò thăn tùy theo khẩu phần ăn ít hay nhiều để mua
- Cà chua
- Tiêu xay
- Gừng
- Xì dầu
- Dầu oliu
- Muối gia vị
- Đường
- Bột năng
- Khoai tây hoặc khoai lang tùy theo sở thích.
Cách chế biến món bít tết cho người thừa cân
Sơ chế nguyên liệu
- Rửa sạch phần thịt bò đã mua về rồi thái ra từng miếng với mức độ dày mỏng, to nhỏ tùy ý.
- Lấy chày hoặc xoay ngược dao lại để đập thịt cho mềm và dễ ngấm gia vị.
- Ướp thịt bò cùng một chút muối và tiêu trong khoảng 30 phút.
- Cà chua rửa sạch, bỏ hạt, thái hạt lựu.
- Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Gừng cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi.
- Khoai lang hoặc khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Áp chảo thịt bò
- Cho chảo lên bếp, làm nóng chảo rồi cho thịt bò vào, áp chảo một mặt sau đó lật thật nhanh tay.
- Chú ý áp chảo thịt bò trên lửa to, căn chỉnh thời gian sao cho bên ngoài thịt vàng đều, bên trong hơi tái thì khi ăn thịt bò sẽ mềm, ngọt hơn.
- Không nên lật thịt quá nhiều vì sẽ làm thịt bị mất nước ngọt, trở nên khô, dai và khó ăn hơn.
Tips: Nên dùng chảo gang để áp chảo thịt bò sẽ có màu sắc bắt mắt, không bị cháy mà khi ăn cũng ngọt mềm hơn.
Chế biến nước sốt
- Lấy một bát con nước lọc (cỡ bát ăn cơm), thêm vào một thìa dầu oliu, 1 thìa cà phê xì dầu, 1/2 thìa cà phê đường, khuấy đều cho tan hết. Cho thêm 1/2 thìa canh bột năng sau đó khuấy đều.
- Cho chảo lên bếp, thêm vào một chút dầu ăn rồi đổ cà chua vào xào, đảo đều đến khi cà chua nát ra, cho hỗn hợp nước sốt đã chuẩn bị vào.
- Tiếp tục khuấy đều tay, đun đến khi nước sốt sệt lại thì thêm 1 thìa cà phê hạt tiêu và tắt bếp.
- Rưới nước sốt lên phần bít tết và chờ thưởng thức.
Chế biến món ăn kèm
Với món bít tết cho người ăn kiêng, bạn có thể thay món khoai tây chiên bằng khoai luộc. Khoai lang hoặc khoai tây sau khi đã sơ chế, đem luộc chín rồi vớt ra đĩa, rưới nước sốt lên để có vị đậm đà hơn trước khi thưởng thức.
Ngoài ra, để món ăn thêm hấp dẫn, bạn cũng có thể trộn một ít salad ăn kèm từ những nguyên liệu đơn giản như xà lách, dưa chuột và cà chua.
Trên đây Ngọc Hiếu đã chia sẻ công thức chế biến món bít tết cho người giảm cân vô cùng đơn giản. Bạn có thể dễ dàng tự chế biến tại nhà, giúp thực đơn ăn kiêng trở nên phong phú hơn hoặc cùng thưởng thức với các thành viên trong gia đình. Chúc các bạn thành công với món bít tết ngon thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Ngoài ra, nếu bạn muốn đổi gió thưởng thức bít tết, hãy ghé qua các cơ sở của Ngọc Hiếu nhé. Với kinh nghiệm hơn 30 năm trong lĩnh vực ẩm thực, chắc chắn chúng tôi sẽ khiến bạn hài lòng.
__________________
BÍT TẾT NGỌC HIẾU – CHUỖI BÍT TẾT ĐẶC SẢN HÀ THÀNH
Hotline: 0933 446 996
🏠 CS1: 52 Lê Ngọc Hân, Hòa Mã, Hai Bà Trưng – 0243 978 2251
🏠 CS2: 107 Văn Cao, Ba Đình – 0243 762 4317
🏠 CS3: 71 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy – 0243 555 8464
🏠 CS4: 18 Hàng Cót, Hoàn Kiếm – 0901 750 099
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!