Bò bít tết ngon là món ăn được rất nhiều thực khách đặc biệt là giới trẻ. Không chỉ bởi món ăn mang lại một hương vị độc đáo rất Tây mà còn chứa đựng tính thẩm mỹ khó cưỡng lại được. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công thức làm món bò bít tết sốt BBQ ngon, độc đáo và mới lạ đảm bảo sẽ rất thơm ngon.
Chuẩn bị nguyên liệu cho món bít tết sốt BBQ thơm ngon
Để làm được món bò bít tết sốt BBQ thì bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:
- 300g thịt thăn bò
- 50ml dầu ăn
- 1 củ tỏi bóc vỏ băm nhỏ
- 3 muỗng cà phê dầu ô liu
- Một số gia vị khác như muối, hạt tiêu, sốt cà chua, giấm, đường nâu, bột ớt.
Để món ăn có được hương vị hoàn hảo thì nước sốt là không thể thiếu được. Mặc dù không phải món chính nhưng nước sốt được coi là linh hồn của món bò bít tết. Chúng ta cùng tiến hành làm sốt BBQ đã nhé.
Một số nguyên liệu cho món bít tết sốt BBQ thơm ngon
Bạn bắc chảo lên bếp cho nóng chảo rồi cho chút dầu ô liu vào đợi dầu nóng thì phi tỏi thơm rồi cho các nguyên liệu sau vào nấu thành một hỗn hợp sốt hơi sệt có màu nâu cánh gián. Hỗn hợp bao gồm: 3 muỗng cà phê nước sốt cà chua, nửa bát nước, nửa bát giấm nửa bát đường nâu, dầu ô liu, nửa muỗng bột ớt, chút tỏi băm.
Tiến hành làm bò bít tết ngon
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò mua về bạn rửa sạch và để ráo nước hoặc có thể sử dụng giấy thấm thấm sạch nước trên miếng thịt cho khô rồi cắt thịt thành miếng có độ dày từ 1.5-2cm là được. Sử dụng dụng cụ dần thịt dần nhẹ miếng thịt để thịt mềm hơn, thấm gia vị nhanh hơn. Nếu không có dụng cụ dần thịt bạn có thể lấy sống dao dần nhẹ cả hai mặt của miếng thịt.
Ướp thịt bò với chút muối và tiêu, bạn nên dùng tay xoa đều muối và tiêu lên khắp miếng thịt rồi để vào ngăn mát tủ lạnh từ 15-20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Nướng thịt
Sẽ thật tuyệt vời nếu nhà bạn có lò nướng bởi với món bò bít tết khi nướng sẽ tỏa ra một mùi thơm đặc trưng và tạo được các rãnh trên miếng thịt cực kỳ đẹp mắt. Còn nếu nhà bạn không có lò nướng thì chảo sẽ được sử dụng để áp chảo thịt bò.
Với cách áp chảo: bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào tráng chảo rồi đun nóng dầu ăn, gắp thịt vào áp chảo. Bạn để lửa đều, không nên để lửa to bởi sẽ làm cháy thịt, lựa này bạn sẽ nghe thấy tiếng xèo xèo của thịt và một mùi thơm tỏa ra rất hấp dẫn. Bạn áp chảo đến khi miếng thịt vàng, xém thì lật mặt còn lại và tiến hành áp chảo cho hai mặt miếng thịt có màu như nhau rồi gắp ra đĩa. Đối với lò nướng bạn cần đợi lò nướng đủ nóng để nướng thịt. Bạn cần quét một lớp dầu ăn vào khay nướng để thịt không bị dính vào khay.
Bước 3: Trang trí món ăn
Sau khi món ăn hoàn thành, bạn dưới nước sốt BBQ lên trên miếng thịt bò và thưởng thức thành quả. Món bò bít tết sốt BBQ rất thích hợp khi sử dụng kèm với khoai tây chiên và bánh mỳ. Bạn cũng có thể làm một đĩa rau củ trộn ăn cùng bò bít tết vừa giữ dáng vừa đẹp da lại đỡ ngán. Chúc bạn sẽ thành công với món bò bít tết sốt BBQ để chiêu đãi cả gia đình nhân dịp cuối tuần.
Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực, nhà hàng Ngọc Hiếu đã rất nổi tiếng với thực khách Hà thành với món bò bít tết ngon. Nếu bạn không muốn mất quá nhiều thời gian vào việc nấu ăn hoặc đơn giản bạn muốn đi ăn hàng quán để đổi món thì hãy đến với nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu để thưởng thức món ăn ngon miệng, hấp dẫn với giá cả phải chăng nhé.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ quý khách, hãy đến với chúng tôi để thưởng thức những món ăn hoàn hảo nhất!