Bít tết ngon là món ăn bao gồm thịt bò lát phẳng, thường được nướng vỉ, áp chảo hoặc là nướng boiling ở nhiệt độ cao. Những miếng thịt được cắt ra từ phần thăn hay sườn được làm chín nhanh chóng sử dụng nhiệt độ khô và gia vị toàn bộ. Những phần thịt mềm hơn sẽ được cắt ra từ phần bả vai và mông con bò và được chế biến với nhiệt độ ẩm hoặc được làm mền theo phương pháp cơ học. Bít tết là một món ăn được ưa chuộng tại châu Âu và châu Mỹ.
Cách chế biến bò bít tết ngon
- Khi mua thịt về thì bạn rửa sạch để ráo nước sau đó cắt thịt bò ngang thớ, miếng mỏng, loại bỏ gân thịt bò và làm mềm sau đó cho các loại gia vị vào để ướp thịt cho ngấm gia vị
- Sau đó cho chảo chuyên dùng làm bít tết lên bếp, đổ dầu vào đun nóng, cho thịt bò và chiên sau đó lật lại cho 2 mặt chín đều, chất lượng của thịt bò quyết định rất nhiều vào sự thành công của món bít tết
- Khi bạn cắt lát mỏng thịt bò ra sẽ nhanh chín hơn bằng cách sử dụng nhiệt độ khô và làm chín thịt bò mà vẫn có độ thơm và ngọt hơn, mềm hơn, thơm mùi khói đặc trưng của món bít tết
- Một phần không thể thiếu trong món bò bít tết đó là nước sốt, mỗi nước sốt có 1 hương vị khác nhau nên sẽ mang lại trải nghiệm khác nhau về món ăn này.
- Còn ở Việt Nam thì có lưu ý về vấn đề an toàn thực phẩm vì đã có rất nhiều cảnh báo cho thấy nhiều trường hợp nhiễm giun sán xơ mít vì ăn thịt bò bít tết vì đây là món ăn kiểu tái không nấu chín kỹ.
- Khi thưởng thức bò bít tết được ăn kèm với bánh mì, kèm bò bít tết là khoai tây chiên, salad trộn có xà lách, dưa leo và cà chua bi và bên cạnh ly rượu vang đỏ… Khi thưởng thức món bò bít tết được chế biến từ thịt này, thực khách sẽ cảm nhận được cái ngon của món ăn với vị ngọt, mềm và thơm.
Lựa chọn những phần thịt bò phù hợp giúp bạn có món bít tết ngon chuẩn vị
Những lưu ý khi chế biến để có món bít tết ngon chuẩn vị
Với cách nấu rất khác với các món khác, món bít tết sẽ ngon nhất khi sử dụng thịt bò ngoại có độ mềm và ngậy dễ chế biến thịt bò úc, mỹ bởi những loại thịt này được mổ từ những con bò đạt chuẩn, chăn nuôi theo đúng quy trình nghiêm ngặt với thức ăn hữu cơ và cỏ, được chăm sóc và theo dõi sức khỏe thường xuyên.
- Nhưng bạn nên chú ý là không phải miếng thịt bò nào cũng chế biến được thành bò bít tết. Phần hợp nhất chính là thịt lõi vai hay thăn nội của bò ngoại đạt chuẩn những miếng thịt này sẽ có nhạc và vân mỡ xen kẽ đem lại cảm giác béo ngậy và không bị khô khi rán.
- Thịt bò làm bít tết rất đa dạng nên khi các bạn đi mua lên chú ý đến nguồn gốc và chất lượng để tránh mua phải hàng kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe
- Khi bạn chọn mua thịt bò thì hãy để ý về màu của thịt bò, màu vân bò và độ dày của mỡ, miếng thịt có độ tươi chính là miếng thịt ngon và đem lại hương vị thơm ngon nhất cho món ăn này.
Bò bít tết được rất nhiều người ưu thích và thường thì được sử dụng trong những bữa tiệc. Nhưng hiện nay thì món ăn này lại khá phổ biến ở Việt Nam. Khi bạn muốn thưởng thức những vị khác nhau và cấp độ chín của bò bít tết thì bạn không nên bỏ qua nhà hàng Ngọc Hiếu.
Thưởng thức bít tết và ngắm tàu vào ga tại Cơ sở 4 của Ngọc Hiếu
Với kinh nghiệm rất nhiều năm trong ẩm thực nhất là với món ăn bò bít tết ngon, nhà hàng Ngọc Hiếu rất khắt khe trong quá trình nhận hàng, kiểm định chất lượng để đảm bảo chất lượng cho người ăn. Qua bàn tay khéo léo của những đầu bếp ở đây thì bạn sẽ được thưởng thức những món ăn chế biến rất ngon và hợp với mình.
Với không gian thoáng mát và khung cảnh check in đẹp thì nhân viên phục vụ ở đây cũng rất chuyên nghiệp sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn. Các bạn hãy ghé qua một trong 4 cơ sở của Ngọc Hiếu để thưởng thức món bít tết ngon tuyệt vời này nhé.
____________________
Nhà hàng bít tết Ngọc Hiếu với 4 cơ sở tại Hà Nội:
- CS1: 52 Lê Ngọc Hân – Hòa Mã – Hai Bà Trưng – Hà Nội
- Sđt: 02439782251
- CS2: 107 Văn Cao – Ba Đình – Hà Nội
- Sđt: 02437624317
- CS3: 71 Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội
- Sđt: 024335558464
- CS4: 18 Hàng Cót – Hoàn Kiếm – Hà Nội
- Sđt: 0247.303.2882
Ngọc Hiếu hân hạnh phục vụ Quý khách hàng!